"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

Mr.OOHOO รวมมิตร 6 เรื่องน่ารู้รถยนต์ไฟฟ้า EV

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14/2/2024 10:17 โดย redpanda

Mr.OOHOO รวมมิตร 6 เรื่องน่ารู้รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่หลายคนอาจยังไม่รู้มากบอกกันครับ
        รวมมิตรทั้ง 6 ข้อที่ Mr.OOHOO หยิบมาฝากวันนี้ หวังว่าเพื่อน ๆจะได้ความรู้ก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้า หรือเพิ่มแนวทางในการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น  สุดท้ายนี้ Mr.OOHOO อยากชวนให้เพื่อน ๆ มาเช็กเบี้ย ประกันรถยนต์ไฟฟ้า  ที่รับประกันราคาโดนใจ จากเว็บไซต์ OOHOO.io แหล่งรวมประกันรถยนต์  ให้บริการออนไลน์ เลือกความคุ้มครอง กดซื้อด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด ประกันออนไลน์ สะดวก สบาย ผ่อนได้ 0% เพราะที่ OOHOO.io เป็นแหล่งรวมประกันรถยนต์ชั้นดี จากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม รับประกันความคุ้มค่า ราคาถูกแบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว1.แหล่งพลังงานของรถยนต์ไฟฟ้า EV คือ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน
       แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนไม่มีสารเคมีอันตรายเมื่อเทียบกับแบตเตอรี่รถยนต์แบบอื่น ๆ ซึ่งอาจมีสารเคมีที่อันตรายเป็นองค์ประกอบ เช่น กรด โดยแบตเตอรี่รุ่นเก่า ๆ ที่ใช้กันมาก่อนหน้านี้ มีความเสี่ยงที่จะรั่วไหลได้ อีกหนึ่งหนึ่งในข้อได้เปรียบที่สำคัญคือ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถรับ-ส่งกระแสไฟฟ้าได้มากกว่า 2000 รอบ ขณะที่ยังคงความจุของแบตเตอรี่ไว้ในระดับสูง ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยครั้งและประหยัดค่าใช้จ่าย   

2. ประหยัดพลังงานด้วยการรักษาความเร็วให้คงที่
       ตัวแปรสำคัญที่มีผลต่อประสิทธิภาพของรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ตือ พฤติกรรมการขับขี่ นอกจากจะลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุแล้ว การรักษาความเร็วในการขับรถยนต์ไฟฟ้าจะช่วยประหยัดพลังงานได้มาก

3.เปิดแอร์รถยนต์ไฟฟ้าก่อนถอดสายชาร์จ
        แอร์ในรถยนต์จะใช้พลังงานไฟฟ้าจากเเบตเตอรี่ในการลดอุณหภูมิมากกว่ารักษาอุณหภูมิให้คงที่ หากถอดปลั๊กชาร์จไฟแล้วค่อยเปิดแอร์ พลังงานในแบตเตอรี่จะลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้สูญเสียพลังงาน ซึ่งอุณหภูมิที่เหมาะสมมีส่วนในการยืดอายุแบตเตอรี่อีกด้วย

4.ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเต็ม100 % แล้วต้องใช้งานทันที
        ข้อจำกัดของแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน คือ  ไม่สามารถโอเวอร์ชาร์จได้ ถ้าแบตเต็ม 100% แล้วชาร์จต่อ  จะทำให้ไฟจะไม่เข้าแบตเตอรี่ แต่จะเข้าไปที่อุปกรณ์โดยตรง ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็ว ดังนั้น ถ้าชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจนเต็ม 100% แล้วควรใช้รถเลย ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน

5.ฝนตกหนักขับรถยนต์ไฟฟ้าลุยน้ำท่วมได้
         สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า EV ถูกออกแบบให้มีแบตเตอรี่ไฟฟ้าอยู่ใต้ท้องรถ แต่ยังสามารถวิ่งลุยน้ำได้ รถยนต์ไฟฟ้ามีระบบป้องกันน้ำซึม ระบุเป็นค่า “IP” ซึ่งมาตรฐานทั่วไป สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า จะต้องไม่ต่ำกว่า IP67 และสูงเกินระดับ IP69 โดยค่า IP67 ที่ว่านี้ สามารถป้องกันการจมน้ำได้ประมาณ 30 นาที  แต่ขับแช่น้ำนานเกินกว่านั้น มีโอกาสที่น้ำจะเข้าไปในตัวแบตเตอรี่ ส่งผลให้เกิดไฟฟ้า “ช็อต” เครื่องยนต์จะดับ กลายเป็นรถติด ใช้งานไม่ได้

6.ติดตั้ง EV Charger ที่บ้านต้องเปลี่ยนมิเตอร์ไฟฟ้าก่อน
         มาตรฐานส่วนใหญ่ของมิเตอร์ไฟฟ้าสำหรับติดตั้งภายในบ้าน หรือที่อยู่อาศัย ปกติจะใช้แบบ 5(15)A หรือ 15(45)A แต่เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger)โดยทั่วไปใช้กำลังไฟสูงถึง 32A  หากบ้านหนึ่งหลังใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟหลายอย่างพร้อมกัน  อาจทำให้กำลังไฟไม่เพียงพอ ส่งผลทำให้ไฟตกได้
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

รวมมิตรทั้ง 6 ข้อที่ Mr.OOHOO หยิบมาฝากวันนี้ หวังว่าเพื่อน ๆจะได้ความรู้ก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้า หรือเพิ่มแนวทางในการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น  สุดท้ายนี้ Mr.OOHOO อยากชวนให้เพื่อน ๆ มาเช็กเบี้ย ประกันรถยนต์ไฟฟ้า  ที่รับประกันราคาโดนใจ จากเว็บไซต์ OOHOO.io แหล่งรวมประกันรถยนต์  ให้บริการออนไลน์ เลือกความคุ้มครอง กดซื้อด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด ประกันออนไลน์ สะดวก สบาย ผ่อนได้ 0% เพราะที่ OOHOO.io เป็นแหล่งรวมประกันรถยนต์ชั้นดี จากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม รับประกันความคุ้มค่า ราคาถูกแบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

Mr.OOHOO ขอป้ายยาเว็บไซต์ OOHOO.io ที่รวมประกันรถยนต์ชั้นยอดจากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม เทียบราคาประกันรถยนต์ได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเป็น ประกันออนไลน์ ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ 0%  ประกันรถยนต์ชั้น 1 รับกรมธรรม์คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ!

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

เช็กราคา ประกันรถยนต์ กับ OOHOO.io ประกันออนไลน์  ที่รวมแพ็กเกจประกันรถยนต์สุดคุ้ม มีครบทุกบริษัทประกันภัยชั้นนำ  ประกันรถยนต์ไฟฟ้า  ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตอบโจทย์คนรักรถยนต์ คุ้มค่า คุ้มครองครอบคลุม!
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

ต้องการความสะดวกสบาย ตอบโจทย์คนยุคใหม่ เอาใจสายรักรถยนต์ด้วยแพลตฟอร์ม ประกันออนไลน์ ที่รวมเอาแพ็กเกจประกันรถยนต์ชั้นพรีเมียมพร้อมความคุ้มครองเสริมแบบจัดเต็ม OOHOO.io ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ แม้ไม่มีบัตรเครดิต รับกรรมธรรม์ออนไลน์ คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

OOHOO.io แหล่งรวมประกันรถยนต์ ที่คัดสรรมาแล้ว ประกันรถยนต์ชั้น 1อัดแน่นด้วยคุณภาพ ถ้าอยากรู้ OOHOO.io ประกันออนไลน์ ดียังไง? ก็ลองเข้าไปเช็กเบี้ยกันได้เลย

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

       ประกันรถยนต์ ราคาดี มาที่ OOHOO.io มีครบทุกชั้นประกัน ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ประกันรถยนต์ไฟฟ้า เทียบราคาออนไลน์  ต่อประกันรถยนต์ ผ่อนเงินสด 0%  คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

     OOHOO.io ที่รวมประกันรถยนต์ชั้นยอดจากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม เทียบราคาประกันรถยนต์ได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

         OOHOO.io ประกันออนไลน์  เทียบราคาได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เช็กราคาประกันทันใจ ที่สำคัญผ่อนเงินสด 0% คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

ประกันออนไลน์ OOHOO.io แหล่งรวมแพ็กเกจประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถเทียบราคาได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เช็กราคาประกันรถยนต์ทันใจ ที่สำคัญผ่อนเงินสด 0% คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host