"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ภาษีและ พ.ร.บ คืออะไร

Mr.OOHOO เชื่อว่ายังมีคนสับสนว่าระหว่างป้ายภาษี และ พ.ร.บ. นั้นต่างกันอย่างไร และมีหน้าที่สำคัญอย่างไร บทความนี้ Mr.OOHOO จะพาไปไขข้อข้องใจ ป้ายภาษี กับ พ.ร.บ. ใช่อันเดียวกันหรือไม่ ต่างกันยังไง ต้องดู!รู้หรือไม่ว่า “ไปต่อทะเบียน” ที่หลายคนคุ้นหู
หมายถึงต่อภาษีรถยนต์ หรือต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ Mr.OOHOO มีคำตอบ

        ปกติคนส่วนใหญ่นิยมทำทั้งสองอย่างนี้ไปพร้อมกัน แต่จริง ๆ แล้วการไปต่อทะเบียน หมายถึงการต่อภาษีรถยนต์ ซึ่งแตกต่างกับการต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ อย่างสิ้นเชิง มีเพียงสิ่งเดียวที่เหมือนกัน คือ ต้องจ่ายทุกปีและถ้าไม่ต่อก็จะมีโทษตามกฎหมาย

ภาษีและ พ.ร.บ คืออะไร
        สำหรับภาษีรถยนต์ คือ ค่าใช้จ่ายที่เจ้าของรถทุกคนต้องดำเนินการชำระทุกปี เพื่อนำเงินไปดูแลรักษาระบบคมนาคมและภาคส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ในการที่จะจ่ายภาษี ต้องต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ให้เรียบร้อยก่อน เพื่อนำเอกสาร พ.ร.บ. รถยนต์ ไปต่อภาษี ส่วนระยะเวลาที่ผู้ขับขี่ต้องต่อภาษี สามารถเช็กได้ง่าย ๆ จากวันหมดอายุที่เขียนไว้บนป้ายภาษีหรือที่เรียกว่าป้ายวงกลมหน้ารถได้เลย

        ดังนั้น รถยนต์ทุกคันจะต้องมี ป้ายภาษีรถยนต์ และ พ.ร.บ. รถยนต์ เพื่อการประกันภัยต่อตัวรถ บุคคล และที่สำคัญทั้ง 2 อย่างนี้ จำเป็นต้องทำทุกปีตามที่กฎหมายได้ระบุไว้ เพราะถ้าหากรถคันไหนไม่มี พ.ร.บ. รถยนต์ ความคุ้มครองและการชดเชยค่าเบิกจ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุก็จะไม่สามารถทำได้ และจะไม่สามารถต่อภาษีรถยนต์ได้ด้วยเช่นกัน
        หากใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ ต้องการต่อประกันรถยนต์ Mr.OOHOO ขอแนะนำ OOHOO.io ประกันออนไลน์ ช่วยคุ้มครองรถยนต์ของเพื่อน ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ไฟฟ้า  ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ดูแลครบ จบทุกความต้องการหรือ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ซื้อง่ายคุ้มครองเร็ว หรือประกันรถยนต์ชั้น 3+ ประกันคุ้มจบในที่เดียว และใครที่กำลังมองหาการต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ที่คุ้มค่า รีบมาเช็กราคาประกันที่หน้าเว็บไซต์ OOHOO.io ได้เลย!

ข้อมูล : portal, viriyah
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

เอาใจสายรักรถยนต์ด้วยแพลตฟอร์ม ประกันออนไลน์ ที่รวมเอาแพ็กเกจชั้นพรีเมียมพร้อมความคุ้มครองเสริมแบบจัดเต็ม OOHOO.io ประกันรถยนต์ชั้น 1  ผ่อนได้ แม้ไม่มีบัตรเครดิต รับกรรมธรรม์ออนไลน์ คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ ดีและสะดวกขนาดนี้ เข้ามาเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ ได้ที่ OOHOO.io ได้เลย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

Mr.OOHOO ขอป้ายยาเว็บไซต์ OOHOO.io ที่รวมประกันรถยนต์ชั้นยอดจากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม เทียบราคาประกันรถยนต์ได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเป็น ประกันออนไลน์ ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ 0%  ประกันรถยนต์ชั้น 1 รับกรมธรรม์คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ!

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

เช็กราคา ประกันรถยนต์ กับ OOHOO.io ประกันออนไลน์  ที่รวมแพ็กเกจประกันรถยนต์สุดคุ้ม มีครบทุกบริษัทประกันภัยชั้นนำ  ประกันรถยนต์ไฟฟ้า  ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตอบโจทย์คนรักรถยนต์ คุ้มค่า คุ้มครองครอบคลุม!
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

ต้องการความสะดวกสบาย ตอบโจทย์คนยุคใหม่ เอาใจสายรักรถยนต์ด้วยแพลตฟอร์ม ประกันออนไลน์ ที่รวมเอาแพ็กเกจประกันรถยนต์ชั้นพรีเมียมพร้อมความคุ้มครองเสริมแบบจัดเต็ม OOHOO.io ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ แม้ไม่มีบัตรเครดิต รับกรรมธรรม์ออนไลน์ คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

       ประกันรถยนต์ ราคาดี มาที่ OOHOO.io มีครบทุกชั้นประกัน ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ประกันรถยนต์ไฟฟ้า เทียบราคาออนไลน์  ต่อประกันรถยนต์ ผ่อนเงินสด 0%  คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

      OOHOO.io ประกันออนไลน์ เทียบราคาทันใจ จบง่ายในเว็บเดียว ผ่อนประกันรถยนต์ชั้น 1 0% นานสูงสุด 10 เดือน ทุนประกันสูง  
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

     OOHOO.io ที่รวมประกันรถยนต์ชั้นยอดจากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม เทียบราคาประกันรถยนต์ได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

      บริการ ประกันออนไลน์ แหล่งรวมประกันรถยนต์จากหลากหลายบริษัทประกันชั้นนำยอดนิยม ถ้าไม่รู้ว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี? ไม่แน่เพื่อน ๆ อาจได้คำตอบจาก  OOHOO.io ประกันออนไลน์ก็ได้น๊าาาา
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

ประกันออนไลน์ OOHOO.io แหล่งรวมแพ็กเกจประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถเทียบราคาได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เช็กราคาประกันรถยนต์ทันใจ ที่สำคัญผ่อนเงินสด 0% คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host