"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

What if ... ขับรถเร็วเกินกำหนด จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14/2/2024 10:19 โดย redpanda

เพื่อนๆ เคยสงสัยกันมั้ยครับว่าถ้าเกิดว่าเราขับรถด้วยความเร็วสูง จะส่งผลต่อการขับขี่ยังไงบ้าง Mr.OOHOO ถือเอา 4 เรื่องต้องรู้หากขับขับรถเร็วเกินกำหนดมาฝากเพื่อน ๆ เพื่อเป็นสิ่งเตือนใจในการขับขี่กันครับ
          ก่อนอื่นขอป้ายยาแหล่งรวมประกันรถยนต์ชั้นเยี่ยม ราคาดี มีส่วนลด พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ผ่อนเงินสด 0% นาน 10 เดือน ดีลเด็ด แพ็กเกจพรีเมียม ต้องซื้อผ่าน OOHOO.io ประกันรถยนต์เท่านั้น!
เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ
         การขับรถยนต์ด้วยความเร็วเกินกำหนด จะทำให้การควบคุมรถหรือการหลบหลีกอุบัติเหตุได้ยากขึ้น เนื่องจากความเร็ว ส่งผลต่อการตัดสินใจ ทำให้ไม่มีเวลายั้งคิด ช่วงเวลาในการตัดสินใจสั้นลง ความปลอดภัยในการขับรถยนต์ก็น้อยลงนั่นเอง

ระยะในการเบรกสั้นลง
         หากผู้ขับขี่ไม่ได้มีการเว้นระยะห่างจากรถคันข้างหน้าอย่างเหมาะสม จะทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้อย่างปลอดภัย  ความเร็วยิ่งเพิ่มมากขึ้น ระยะการยิ้งสั้นลง โดยหากใช้ความเร็ว 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะใช้ระยะหยุด 27 เมตร หากใช้ความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะใช้ระยะหยุดที่ 57 เมตร และจะเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 15 - 20 ถ้าสภาพถนนลื่น


แรงประทะจากอุบัติเหตุเพิ่มมากขึ้น
         ยิ่งขับรถเร็วด้วยความเร็วสูง ยิ่งทำให้เกิดแรงปะทะในขณะเกิดอุบัติเิหตุที่นำไปสู่การสูญเสียเพิ่มมากขึ้น ศูนย์วิชาการเพื่อความปลอดภัย ทางถนน (ศวปถ.) ให้ข้อมูลว่า ความเร็วเป็นสาเหตุร้อยละ 10 - 25 จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุ สภาพถนนทางหลวงร้อยละ 75 ยิ่งผู้ขับขี่ใช้ความเร็วยิ่งอันตราย หากขับรถด้วยความเร็วเกิน 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถ้าชนคนจะมีอัตราการเสียชีวิตสูงถึงร้อยละ 80 เมื่อเพิ่มความเร็วขึ้น 2 เท่า แรงปะทะจะเพิ่มขึ้น 4 เท่า และเมื่อความเร็ว 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะเท่ากับตกตึก 5 ชั้น ความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะเท่ากับตกตึก 8 ชั้นเชียวล่ะ

ทำผิดกฏจราจร
        การขับรถเร็วเกินกำหนด จนไม่สามารถหยุดให้คนข้ามทางม้าลาย  ผ่าไฟแดง หรือการละเลยต่อกฎจราจรอื่นๆ ที่สืบเนื่องมาจากการใช้ความเร็วสูง ผู้ขับมีสิทธิ์ในการโดนลงโทษตามกฎหมายจราจร ซึ่งผลอาจไม่เป็นที่น่าพอใจหากมีประวัติในการขับขี่ไม่ดี ส่งผลต่อการเคลมประกันรถยนต์ ทำใบขับขี่ หรืออื่น ๆ       สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในสถาการณ์เร่งรีบจนต้องขับรถยนต์ด้วยความเร็วสูง หรือด้วยเหตุผลอื่น ๆ ผลของการขับรถเร็วเกินกำหนดก็ย่อมเสี่ยงอันตรายเพิ่มมากขึ้น ทางที่ดีควรขับรถยนต์ด้วยความเร็วที่เหมาะสม มีระยะห่างระหว่างคันหน้า - หลังด้วยความพอดี เพื่อให้มีระยะเบรก และช่วงเวลาในการตัดสินใจเพิ่มขึ้น  อุบัติเหตุจากความประมาท อาจพบกับความสูญเสียทั้งรถยนต์และคนขับ แม้ไม่มีคู่กรณี ก็ต้องเจอกับค่าซ่อมแซมความเสียหาย Mr.OOHOO แนะนำให้ทำประกันรถยนต์เอาไว้ คุ้มครองครบครัน ประหยัดค่าเบี้ย แต่ได้รับความช่วยเหลือเกือบเทียบเท่า ก็ต้อง ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ได้รับค่าเบี้ยประกันรถยนต์ถูกลง ต่อประกันรถยนต์รับข้อเสนอสุดพิเศษก่อนใคร ผ่อนเงินสด 0% นาน 10 เดือน เบี้ยเริ่มต้น 589 บาทต่อเดือน  รับประกันว่าเพื่อน ๆ จะได้รับความคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์แน่นอน
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

เอาใจสายรักรถยนต์ด้วยแพลตฟอร์ม ประกันออนไลน์ ที่รวมเอาแพ็กเกจชั้นพรีเมียมพร้อมความคุ้มครองเสริมแบบจัดเต็ม OOHOO.io ประกันรถยนต์ชั้น 1  ผ่อนได้ แม้ไม่มีบัตรเครดิต รับกรรมธรรม์ออนไลน์ คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ ดีและสะดวกขนาดนี้ เข้ามาเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ ได้ที่ OOHOO.io ได้เลย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

Mr.OOHOO ขอป้ายยาเว็บไซต์ OOHOO.io ที่รวมประกันรถยนต์ชั้นยอดจากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม เทียบราคาประกันรถยนต์ได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเป็น ประกันออนไลน์ ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ 0%  ประกันรถยนต์ชั้น 1 รับกรมธรรม์คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ!

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

เช็กราคา ประกันรถยนต์ กับ OOHOO.io ประกันออนไลน์  ที่รวมแพ็กเกจประกันรถยนต์สุดคุ้ม มีครบทุกบริษัทประกันภัยชั้นนำ  ประกันรถยนต์ไฟฟ้า  ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตอบโจทย์คนรักรถยนต์ คุ้มค่า คุ้มครองครอบคลุม!
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

        พิกัดบริษัทประกันภัยน่าสนใจ พร้อมทั้งแหล่งซื้ออ กับแพลตฟอร์มสุดปังอย่าง OOHOO.io อ ที่รวมเอาแพ็กเกจประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ หรือ ประกันรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายราคาดี หลากหลายบริษัทประกันชั้นนำยอดนิยมมารวมเอาไว้ในที่เดียว
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

       ประกันรถยนต์ ราคาดี มาที่ OOHOO.io มีครบทุกชั้นประกัน ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ประกันรถยนต์ไฟฟ้า เทียบราคาออนไลน์  ต่อประกันรถยนต์ ผ่อนเงินสด 0%  คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

          OOHOO.io ประกันออนไลน์ เทียบราคาทันใจ จบง่ายในเว็บเดียว
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

ใครที่กำลังมองหา ประกันรถยนต์ชั้น 1  อยู่ Mr.OOHOO ขอป้ายยา ตัวเลือกจาก OOHOO แพลตฟอร์ม ประกันออนไลน์ ให้เพื่อน ๆ ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์กันครับ  เทียบราคาได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เช็กราคาประกันทันใจ ที่สำคัญผ่อนเงินสด 0% คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ ดี คุ้ม ครบ และสะดวกขนาดนี้ รีบเข้ามาเช็กเบี้ย ประกันรถยนต์ ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย!
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host