"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ยังไงดี? รถยนต์มีกลิ่นอับ แก้ได้ด้วยน้ำหอมจริงหรือไม่?

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14/2/2024 10:20 โดย redpanda

ยังไงดี? รถยนต์มีกลิ่นอับ แก้ได้ด้วยน้ำหอมจริงหรือไม่?รู้หรือไม่? น้ำหอม คือ ศัตรูของระบบแอร์ในรถยนต์
     น้ำหอมติดรถยนต์  เช่น การบูร, พิมเสน หรือสารอื่น ๆ ที่ผสมเข้ามาในน้ำหอมส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบของสารระเหยที่เป็นอันตรายต่อระบบปรับอากาศภายในรถ สารเหล่านี้จะระเหยกระจายไปในอากาศทั่วรถเพื่อส่งกลิ่นหอม รวมไปถึงการระเหยเข้าไปในแอร์ ทั้งไปติดค้างอยู่ในหน้ากากกรองแอร์รถ และไหลเข้าไปยังระบบแอร์ของรถ และจับตัวกับความชื้นกลายเป็นสารหนืด ภายในตู้แอร์และเมื่อจับตัวกับคราบฝุ่น ควัน สะสมไปเรื่อย ๆ จนคราบนั้นหนาขึ้น ก็จะทำให้ตู้แอร์รถของเราตัน แรงลมถูกเป่าออกมาน้อยกว่าปกติ หรือหนักสุดก็จะมีฤทธ์กัดกร่อนคอยล์เย็นหรือตู้แอร์ที่อยู่ใต้คอนโซนจนแอร์ไม่สามารถใช้งานได้
    หากรู้แบบนี้แล้วก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำหอมปรับอากาศหรือน้ำมันหอมระเหยต่าง ๆ มาใช้กับรถจะดีที่สุด เพื่อที่จะถนอมกรองแอร์ ระบบแอร์ต่าง ๆ ของรถได้อีกด้วย นอกจากนี้การตรวจเช็กสภาพรถทุกครั้งก่อนออกเดินทาง ไปจนถึงการทำประกันรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้กัน หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาในอนาคตไม่ว่าเพียงเล็กน้อยหรือรุนแรง ก็อุ่นใจได้ถ้ามี ประกันรถยนต์ ที่จะช่วยเหลือแบ่งเบาภาระความเสียหายที่เกิดขึ้น OOHOO.io ให้บริการประกันรถยนต์ออนไลน์  พร้อมนำเสนอแพ็กเกจสุดคุ้ม ประกันรถยนต์ชั้น 1 จากหลายบริษัทประกันชั้นนำทั่วประเทศ สามารถเลือกเทียบราคาได้เอง มีครบ จบทุกอย่างในเว็บไซต์เดียว ที่สำคัญผ่อน 0% ไม่มีค่าธรรมเนียมด้วยน๊าาาา

วิธีแก้ปัญหา  กลิ่นเหม็นอับในรถยนต์
1. จอดรถตากแดด วิธีนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอะไร เพียงรอวันที่มีแดดจัดแล้วนำรถไปจอดไว้กลางแจ้งประมาณ 30 นาที พร้อมเปิดประตูทุกบาน ฝากระโปรงด้านท้าย รวมถึงหลังคาซันรูฟหากเป็นรถยนต์ที่สามารถเปิดช่องระบายบนหลังคา เพื่อให้แสงแดดช่วยลดกลิ่นอับในรถยนต์ ช่วยฆ่าเชื้อโรค ช่วยระบายอากาศ หรือช่วยไล่สัตว์เล็กและบรรดาสัตว์ร้ายที่อาจซ่อนตัวอยู่ภายในรถยนต์ แต่ก็ไม่ควรจอดรถตากแดดทิ้งไว้นาน อาจทำให้เครื่องยนต์ร้อน ได้
2. ขับรถเปิดกระจก การขับรถเปิดกระจกแม้เพียงเล็กน้อยก็ช่วยระบายกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกไป แต่แนะนำว่าควรใช้วิธีนี้ตอนที่ถนนโล่ง ๆ เพื่อไม่ให้กลิ่นเหม็นจากควันรถเข้ามาด้านในแทนนะครับ
3.ซักเบาะและพรมในรถ บางครั้งกลิ่นในรถยนต์ก็เกิดจากความอับชื้น เช่น ทำน้ำหกบนพรมหรือเบาะ แม้เช็ดน้ำออกหมดแล้ว แต่กลิ่นยังติดฝังแน่น ดังนั้นการซักเบาะ พรม ดูดฝุ่นและสิ่งสกปรกตามซอกมุมต่าง ๆ ก็ช่วยแก้ปัญหากลิ่นอับได้เช่นกัน
4.ใช้สมุนไพรหรือดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม สมุนไพรหรือดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม ไม่ว่าจะเป็น ตะไคร้ ใบมะกรูด ใบเตย ดอกมะลิ ดอกจำปา หรือดอกจำปีช่วยดับกลิ่นเหม็นในรถได้เช่นกัน หรือเลือกถ่านไม้ที่มีคุณสมบัติในการดูดกลิ่นมาวางตามมุมต่าง ๆ ภายในรถ ช่วยดูดซับกลิ่นอับได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

เอาใจสายรักรถยนต์ด้วยแพลตฟอร์ม ประกันออนไลน์ ที่รวมเอาแพ็กเกจชั้นพรีเมียมพร้อมความคุ้มครองเสริมแบบจัดเต็ม OOHOO.io ประกันรถยนต์ชั้น 1  ผ่อนได้ แม้ไม่มีบัตรเครดิต รับกรรมธรรม์ออนไลน์ คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ ดีและสะดวกขนาดนี้ เข้ามาเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ ได้ที่ OOHOO.io ได้เลย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

Mr.OOHOO ขอป้ายยาเว็บไซต์ OOHOO.io ที่รวมประกันรถยนต์ชั้นยอดจากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม เทียบราคาประกันรถยนต์ได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเป็น ประกันออนไลน์ ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ 0%  ประกันรถยนต์ชั้น 1 รับกรมธรรม์คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ!

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

เช็กราคา ประกันรถยนต์ กับ OOHOO.io ประกันออนไลน์  ที่รวมแพ็กเกจประกันรถยนต์สุดคุ้ม มีครบทุกบริษัทประกันภัยชั้นนำ  ประกันรถยนต์ไฟฟ้า  ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตอบโจทย์คนรักรถยนต์ คุ้มค่า คุ้มครองครอบคลุม!
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

แหล่งรวมประกันรถยนต์ ให้ความคุ้มครองสูงสุด ต้อง OOHOO.io ประกันออนไลน์ ที่มี ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องรถยนต์         

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

Enjoy socializing and flirting without limits.

Freedom of meetups, no obligations
Real-life Girls
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

      OOHOO.io ประกันออนไลน์ เทียบราคาทันใจ จบง่ายในเว็บเดียว ผ่อนประกันรถยนต์ชั้น 1 0% นานสูงสุด 10 เดือน ทุนประกันสูง  
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

       ประกันรถยนต์ ราคาดี มาที่ OOHOO.io มีครบทุกชั้นประกัน ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ประกันรถยนต์ไฟฟ้า เทียบราคาออนไลน์  ต่อประกันรถยนต์ ผ่อนเงินสด 0%  คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

         OOHOO.io ประกันออนไลน์  เทียบราคาได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เช็กราคาประกันทันใจ ที่สำคัญผ่อนเงินสด 0% คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

พิกัดบริษัทประกันภัยน่าสนใจ พร้อมทั้งแหล่งซื้ออ กับแพลตฟอร์มสุดปังอย่าง OOHOO.io อ ที่รวมเอาแพ็กเกจประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ หรือ ประกันรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายราคาดี หลากหลายบริษัทประกันชั้นนำยอดนิยมมารวมเอาไว้ในที่เดียว
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host