"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

มือใหม่ต้องรู้ขับออกต่างจังหวัด ควรระวังอะไรบ้าง

มือใหม่ต้องรู้ขับออกต่างจังหวัด ควรระวังอะไรบ้าง?        การขับรถสำหรับมือใหม่หลายคนจะมีความกังวลเมื่อต้องขับรถเพียงคนเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ขับรถออกต่างจังหวัดเป็นระยะทางไกล ๆ เนื่องจากผู้ขับขี่จะต้องเป็นผู้ที่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าโอกาสเกิดอันตรายได้ง่ายเนื่องจากผู้ขับขี่ยังขาดประสบการณ์และความชำนาญบนท้องถนนอาจจะทำให้เกิดการผิดพลาดหรือรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ไม่ทันการ  Mr.OOHOO เลยอยากมาแนะนำ สำหรับมือใหม่หัดขับ เพื่อให้เตรียมความพร้อมและรับมือ ในการขับออกต่างจังหวัดกันครับ
          สำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่ ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือขับรถทางไกลอาจเป็นเรื่องท้าทาย ควรทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ด้วย เนื่องจากประสบการณ์ขับที่ยังมีชั่วโมงบินน้อย ทำให้มีโอกาสขับรถเฉี่ยวชนได้สูง การมี ประกันรถยนต์ จึงช่วยให้ขับรถได้อย่างมั่นใจมากขึ้น และหากใครกำลังมองหา ประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น1 , ประกันรถยนต์ชั้น 2+ , 3+ หรือ  ประกันรถยนต์ไฟฟ้า ที่นี่ OOHOO.io มีให้ครบวงจร ประกันออนไลน์ ราคาดี มีส่วนลด ซื้อผ่านเว็บไซต์ OOHOO.io ที่ให้ความคุ้มครองเจ้าของกรมธรรม์อย่างครบครัน
1. ทางแยก
       มือใหม่ขับรถไม่ว่าจะเส้นทางใกล้หรือไกล สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังก็คือทางแยก  เพราะบางครั้งอาจเจอรถเลี้ยว รถจักรยานยนต์ที่พุ่งพรวดโดยไม่สนเรื่องทางเอก ทางโท รวมถึงอาจเจอมุมเลี้ยวที่อับสายตา เพราะฉะนั้นจึงต้องมองซ้ายขวาให้ดีก่อนผ่านทางแยกต่าง ๆ เสมอ
2. เส้นทางที่ไม่คุ้นเคย
         การเดินทางแต่ละครั้งควรศึกษาเส้นทางก่อนเสมอ ยิ่งเป็นมือใหม่ขับรถยิ่งต้องเตรียมตัวให้ดี โดยเฉพาะหากต้องไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย ไม่ควรใช้ความเร็วมากเกินไป เพื่อที่จะมองทางได้อย่างถี่ถ้วน ระมัดระวังรถสวนทางที่แคบเพราะการขับรถต้องใช้การตัดสินใจที่มั่นคงและรวดเร็ว หากมีความลังเลระหว่างขับขี่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ และควรหลีกเลี่ยงการขับรถในช่วงเวลากลางคืนในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยเพื่อลดอันตราความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ หรือมีประกันติดรถยนต์เอาไว้ก็ยิ่งดี อุ่นใจ ได้รับความคุ้มครองตลอดการเดินทาง
3. รถบรรทุก รถใหญ่
        การขับรถออกต่างจังหวัดไม่ว่าเส้นทางไหนมักเจอกับรถบรรทุกหรือรถใหญ่ โดยเฉพาะนอกเมือง และเส้นเลี่ยงเมืองต่าง ๆ ดังนั้นต้องมีสติ ขับอย่างระมัดระวัง รักษาระยะห่าง อย่าขับเข้าใกล้จนเกินไป และไม่ต้องทำความเร็วมาก เพื่อความปลอดภัย
4. อาการหลับใน
         หลับใน  เป็นอาการที่มักพบบ่อย ๆ ในการเดินทางไกล ไม่เว้นแม้แต่กับผู้ที่ชำนาญการขับรถ หากเพื่อน ๆ ยังเป็นมือใหม่ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ป้องกันอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า หากไม่คุ้นเส้นทางก็ควรศึกษาและวางแผนให้ดี ดังนั้นไม่ควรฝืนหากมีอาการง่วง ให้หาสถานที่ปลอดภัยจอดรถพักผ่อน หรือดื่มน้ำ ยิดเส้นยืดสาย แต่ถ้าไม่ไหวจริง ๆ ควรนอนพักสักตื่น ค่อยเดินทางต่อจะดีที่สุด
5. สัตว์วิ่งตัดหน้ารถ
       การขับรถทางไกลออกต่างจังหวัดบางครั้งอาจเจอสัตว์วิ่งตัดหน้ารถ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เล็กหรือสัตว์ใหญ่ โดยเฉพาะขับขึ้นเขาเพราะฉะนั้นจึงต้องมีสติอยู่เสมอ สังเกตป้ายเตือนระหว่างทางและลดความเร็วทันที มองวิสัยทัศน์รอบข้างให้ทั่วถึง อย่าตื่นตระหนก หลีกเลี่ยงการเบรกกระทันหัน เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

       สำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่ ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือขับรถทางไกลอาจเป็นเรื่องท้าทาย ต้องฝึกฝนบ่อย ๆ ให้มีความชำนาญและมีความมั่นใจ แต่ก็ต้องไม่ลืมสิ่งที่ควรระวังและตั้งสติ เตรียมความพร้อมทั้งคนและรถก่อนเดินทางทุกครั้ง ด้วยหลักการตรวจเช็กสภาพรถ BE-WAGON ก่อนออกเดินทางที่ใช้ได้กับรถทุกประเภท
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

Mr.OOHOO ขอป้ายยาเว็บไซต์ OOHOO.io ที่รวมประกันรถยนต์ชั้นยอดจากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม เทียบราคาประกันรถยนต์ได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเป็น ประกันออนไลน์ ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ 0%  ประกันรถยนต์ชั้น 1 รับกรมธรรม์คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ!
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

ที่ OOHOO.io เป็นแหล่งรวม ประกันรถยนต์ ที่ให้ความคุ้มครองแบบสะใจ แถมบริการ Roadside Assistance ช่วยเหลือฉุกเฉินประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาสบายกระเป๋า เพื่อน ๆ สามารถเลือกเทียบราคาได้เองง่าย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะ อู้หู! เป็น ประกันออนไลน์ เทียบเบี้ยทันใจ จบง่ายในเว็บเดียว เลือกซื้อตอนนี้ ผ่อนเงินสด 0% นาน 6 เดือน รับกรมธรรม์ออนไลน์ คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ ว๊าว ๆ ๆ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

OOHOO.io แหล่งรวมประกันรถยนต์ ที่คัดสรรมาแล้ว ประกันรถยนต์ชั้น 1อัดแน่นด้วยคุณภาพ ถ้าอยากรู้ OOHOO.io ประกันออนไลน์ ดียังไง? ก็ลองเข้าไปเช็กเบี้ยกันได้เลย

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

        พิกัดบริษัทประกันภัยน่าสนใจ พร้อมทั้งแหล่งซื้ออ กับแพลตฟอร์มสุดปังอย่าง OOHOO.io อ ที่รวมเอาแพ็กเกจประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ หรือ ประกันรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายราคาดี หลากหลายบริษัทประกันชั้นนำยอดนิยมมารวมเอาไว้ในที่เดียว
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

       ประกันรถยนต์ ราคาดี มาที่ OOHOO.io มีครบทุกชั้นประกัน ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ประกันรถยนต์ไฟฟ้า เทียบราคาออนไลน์  ต่อประกันรถยนต์ ผ่อนเงินสด 0%  คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

      OOHOO.io ประกันออนไลน์ เทียบราคาทันใจ จบง่ายในเว็บเดียว ผ่อนประกันรถยนต์ชั้น 1 0% นานสูงสุด 10 เดือน ทุนประกันสูง  
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

OOHOO.io ที่รวมประกันรถยนต์ชั้นยอดจากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม เทียบราคาประกันรถยนต์ได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

เรื่อง ประกันรถยนต์ ให้ OOHOO.io ช่วยดูแลให้ เว็บไซต์ที่รวมเอาแพ็กเกจเพื่อคนรักรถยนต์ ให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน เรียกใช้งานได้แม้รถดับกลางทาง Mr.OOHOO ขอป้ายยาแพ็กเกจ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนเงินสด 0% นาน 10 เดือน*หารเท่า คุ้มครองครบ จบในแผนเดียว ทั้ง MOTOR TOP UP, Medical Assistance และ Concierge Service
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

      บริการ ประกันออนไลน์ แหล่งรวมประกันรถยนต์จากหลากหลายบริษัทประกันชั้นนำยอดนิยม ถ้าไม่รู้ว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี? ไม่แน่เพื่อน ๆ อาจได้คำตอบจาก  OOHOO.io ประกันออนไลน์ก็ได้น๊าาาา
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host