"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

สังเกตอาการแบตเตอรี่เสื่อม พร้อมวิธีการยืดอายุแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า EV

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28/2/2024 13:51 โดย redpanda     เตรียมตัวเพื่อสังเกตอาการแบตเตอรี่เสื่อมของรถยนต์ไฟฟ้าให้ดี ก่อนจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น วันนี้ Mr.OOHOO รวบรวม 4 อาการน่าสงสัยที่อาจเป็นผลมาจากแบตเตอรี่เสื่อม พร้อมแนะนำวิธีการยืดอายุแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า EVให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น
         ก่อนไปเช็กอาการแบตฯเสื่อม ลองมาเช็กประกันรถยนต์ไฟฟ้าที่ OOHOO.io แหล่งรวมประกันรถยนต์ชั้นเยี่ยมจากหลายบริษัทชั้นนำ ผ่อนจ่ายได้ สะดวก คุ้มค่า เปรียบเทียบราคา เลือกเบี้ยที่ถูกใจด้วยตัวเองง่าย ๆ เพราะ อู้หู! เป็น ประกันออนไลน์ ไม่มีเจ้าหน้าที่โทรกวนใจ จบง่ายในเว็บเดียว

4 อาการน่าสงสัย อาการแบบนี้แบตเตอรี่เสื่อมใช่หรือไม่ ?1.ใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่นานขึ้นกว่าเดิม
       สาเหตุความผิดปกตินี้มาจากความสามารถในการเก็บไฟของแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าลดลง ทำให้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม 100% นานขึ้น
2.ชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% เร็วผิดปกติ
        การชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าแบ่งออกเป็น 2 ระบบ คือ ระบบ AC และ DCซึ่งระยะเวลาในการชาร์จก็อาจช้า-เร็วขึ้นอยู่กับระบบที่เลือกใช้ แต่หากสังเกตว่า เริ่มชาร์จแบตเตอรี่เต็ม100% เร็วเกินไป  ก็อาจมีสาเหตุมาจากประสิทธิภาพความจุไฟฟ้าในแบตเตอรี่เหลือน้อยลง
3.วิ่งระยะทางได้น้อยลง
        ชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% แต่วิ่งระยะทางได้น้อยลง อาจเป็นสัญญาณเตือว่าแบตเตอรี่เสื่อม เนื่องมาจากตัวเก็บประจุไฟเสื่อมคุณภาพ ทำให้ความสามารถในการเก็บไฟได้น้อยลง ส่งผลต่อระยะทางการวิ่งที่ไม่เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิม
4.ประสิทธิภาพรถแย่ลง
        เมื่อไหร่ก็ตามที่ความสามารถในการเก็บไฟของแหล่งพลังงานไฟฟ้าลดลง การทำงานของระบบเครื่องยนต์จึงไม่เหมือนเดิม หากพบความผิดปกติเกิดขึ้นกับรถยนต์ไฟฟ้า อาจเดาได้ว่ามาจากแบตเตอรี่เสื่อมได้


วิธีการยืดอายุแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า EV

1.หมั่นเหยียบเบรกเพื่อสร้างพลังงาน
         สำหรับเปลี่ยนพลังงานจลน์ไปเป็นพลังงานไฟฟ้าเก็บไว้ที่แบตเตอรี่
2.รักษาความเร็วให้คงที่
         เป็นการประหยัดพลังงาน ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุแล้ว และยังช่วยยืดอายุแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าได้อีกด้วย
3.รักษาอุณหภูมิรถยนต์ไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม
        หากรถยนต์ไฟฟ้ามีอุณหภูมิสูงหรือต่ำเกินไปก็กินพลังงานแบตเตอรี่ สูญเสียเวลาในการชาร์จ เปลืองพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น
4.ชาร์จเเบตเตอรี่ในระดับที่เหมาะสม
       การชาร์จไฟฟ้าที่ระดับ 80 เปอร์เซ็นต์จะเป็นการชาร์จที่เร็วที่สุด โดยใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที จากนั้นตู้ชาร์ไฟฟ้าจะจ่ายไฟฟ้าน้อยลง เพื่อเป็นการถนอมตัวแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานขึ้น     ส่วนเรื่องประกันรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้กัน หากเจอความผิดปกติจนต้อวงเอารถเข้าศูนย์ซ่อมก้อาจต้องเจอกับค่าซ่อมมากมายๆ ก็ยังอุ่นใจ มีประกันรถยนต์ไฟฟ้าที่เคลมความเสียหายได้ มองหาประกันรถยนต์ไฟฟ้า ให้มาที่ OOHOO.io เพื่อน ๆ จะได้เปรียบเทียบราคา ต่อประกันรถยนต์ และเลือกซื้อได้ตามต้องการ มีแพ็กเกจประกันรถยนต์ชั้น 1หลากหลาย ผ่อนจ่ายได้ 0% ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ สะดวก คุ้มค่ากว่าที่เคยมี!
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

ส่วนเรื่องประกันรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้กัน หากเจอความผิดปกติจนต้อวงเอารถเข้าศูนย์ซ่อมก้อาจต้องเจอกับค่าซ่อมมากมายๆ ก็ยังอุ่นใจ มีประกันรถยนต์ไฟฟ้าที่เคลมความเสียหายได้ มองหาประกันรถยนต์ไฟฟ้า ให้มาที่ OOHOO.io เพื่อน ๆ จะได้เปรียบเทียบราคา ต่อประกันรถยนต์ และเลือกซื้อได้ตามต้องการ มีแพ็กเกจประกันรถยนต์ชั้น 1หลากหลาย ผ่อนจ่ายได้ 0% ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ สะดวก คุ้มค่ากว่าที่เคยมี!
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

Mr.OOHOO ขอป้ายยาเว็บไซต์ OOHOO.io ที่รวมประกันรถยนต์ชั้นยอดจากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม เทียบราคาประกันรถยนต์ได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเป็น ประกันออนไลน์ ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ 0%  ประกันรถยนต์ชั้น 1 รับกรมธรรม์คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ!

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

ซื้อ ประกันรถยนต์ เพื่อความคุ้มครองเพื่อให้อุ่นใจมากขึ้น ที่ OOHOO.io มี ประกันรถยนต์ชั้น 1  ประกันรถยนต์ไฟฟ้า  รับประกันคุ้มครองทันใจ ซื้อปุ๊ป คุ้มครองปั๊ป ที่สำคัญ ผ่อนเงินสด 0%
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

หาประกันรถยนต์อยู่ล่ะสิ  OOHOO.io ประกันออนไลน์ เทียบเบี้ยทันใจ ไม่ต้องรอนาน   ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ราคาเบี้ยเริ่มต้น 589 บาทต่อเดือน ผ่อนจ่าย 0% นาน 10 เดือน
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

ต้องการความสะดวกสบาย ตอบโจทย์คนยุคใหม่ เอาใจสายรักรถยนต์ด้วยแพลตฟอร์ม ประกันออนไลน์ ที่รวมเอาแพ็กเกจประกันรถยนต์ชั้นพรีเมียมพร้อมความคุ้มครองเสริมแบบจัดเต็ม OOHOO.io ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ แม้ไม่มีบัตรเครดิต รับกรรมธรรม์ออนไลน์ คุ้มครองทันทีหลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

       ประกันรถยนต์ ราคาดี มาที่ OOHOO.io มีครบทุกชั้นประกัน ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ประกันรถยนต์ไฟฟ้า เทียบราคาออนไลน์  ต่อประกันรถยนต์ ผ่อนเงินสด 0%  คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

OOHOO.io ที่รวมประกันรถยนต์ชั้นยอดจากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม เทียบราคาประกันรถยนต์ได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

เรื่อง ประกันรถยนต์ ให้ OOHOO.io ช่วยดูแลให้ เว็บไซต์ที่รวมเอาแพ็กเกจเพื่อคนรักรถยนต์ ให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน เรียกใช้งานได้แม้รถดับกลางทาง Mr.OOHOO ขอป้ายยาแพ็กเกจ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนเงินสด 0% นาน 10 เดือน*หารเท่า คุ้มครองครบ จบในแผนเดียว ทั้ง MOTOR TOP UP, Medical Assistance และ Concierge Service
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

      บริการ ประกันออนไลน์ แหล่งรวมประกันรถยนต์จากหลากหลายบริษัทประกันชั้นนำยอดนิยม ถ้าไม่รู้ว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี? ไม่แน่เพื่อน ๆ อาจได้คำตอบจาก  OOHOO.io ประกันออนไลน์ก็ได้น๊าาาา
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host