"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ชี้เป้า 5 จุดเสี่ยง จอดรถเลี่ยงอันตรายเมื่อมีพายุเข้า        ในวันที่ฝนตกหนัก อาจมีเรื่องที่ต้องระวังมากขึ้น นอกจากขับรถฝ่าพายุหนักแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องระวัง คือ ที่จอดรถ หลายครั้งที่ฝนตกหนักมักมาพร้อมพายุลมแรง จอดรถทิ้งไว้กลางแจ้งไม่ใช่เรื่องดี Mr.OOHOO มาชี้เป้า 5 จุดเสี่ยง จอดรถเลี่ยงอันตรายเมื่อมีพายุเข้า
        ก่อนไปหาที่จอดรถดีๆ อย่าลืมมี ประกันรถยนต์ ติดไว้ อุ่นใจได้แม้มีพายุเข้า คุ้มครองหน้าฝน น้ำท่วมก็ไม่หวั่น ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็คุ้มครองได้ OOHOO.io เว็บไซต์รวมประกันรถยนต์ราคาดี มีส่วนลดจากหลายบริษัทประกันชั้นนำยอดนิยม เปรียบเทียบราคา เลือกซื้อไดด้วยตัวเองง่าย ตลอด 24 ชั่วโมง

1.ใต้ต้นไม้
“ห้ามอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ตอนฝนตก”
         วลีนี้ใช้ได้ทุกครั้งที่ฝนตก เพราะต้นไม่นี่แหละคือสายล่อฟ้าชั้นดี แม้กระทั่งจอดรถใต้ต้นไม้ที่มีกิ่งก้านใบไม้แผ่คลุมก็ตาม หลายคนคงคิดว่าอยู่ใต้ต้นไม้จะเป็นที่หลบฝนได้ แต่ไม่ใช่เลย เพราะถ้าเลือกจอดรถใต้ต้นไม้ อาจเกิดฟ้าผ่า หรือถ้ามีลมแรงมากๆ กิ่งไม้หักกระแทกรถ จนเกิดรอยบุบ รอยขีดข่วน  แย่กว่านั้นต้นไม้อาจจะหักโค่นทับรถยนต์ของเราได้

2.เสาไฟฟ้า
         จุดที่ควรเลี่ยงเมื่อฝนตกหนัก คือ อย่าจอดรถใกล้เสาไฟฟ้า เนื่องจากเสาไฟเต็มไปด้วยสายไฟกำลังสูง หากต้องเจอกับพายุหรือลมที่รุนแรง สายไฟที่ชำรุด มีโอกาสหลุดลงมาพาดกับตัวรถที่จอดอยู่  และถึงแม้ว่าเสาไฟแต่ละต้นจะมีความแข็งแรงในตัวอยู่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเสาไฟจะไม่โดนลมพัดแรงจนล้มลงมาทับรถจนเกิดความเสียหายต่อรถยนต์ได้

3.ป้ายโฆษณา
        จุดที่ห้ามจอดรถตอนฝนตกหนักต่อมา คือ ใกล้ป้ายโฆษณาทั้งขนาดเล็กและใหญ่  เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าตัวเสาได้รับการบำรุงรักษา หรือมีความแข็งแรงทนทานต่อพายุหนักขนาดไหน ถ้าหากเกิดลมพัดแรงๆ และหักโคนมาทับรถของเราก็สร้างความเสียหายได้ นอกจากนี้ ลมพัดแรง อาจทำให้เศษวัสดุจากป้ายร่วงหล่นใส่รถได้เช่นกัน

4.พื้นที่ก่อสร้าง
        หากเลือกได้ ควรจอดให้ห่างจากพื้นที่ก่อสร้างให้มากที่สุด เพราะลมอาจพัดเศษวัสดุก่อสร้าง ดิน ทราย ปูน หรือในวันที่พายุเข้าหนักอาจพัด โครงเหล็ก แผ่นไม้ และสังกะสี หรือวัสดุชิ้นใหญ่ปลิวมาโดนรถยนต์ที่จอดอยู่นั่นเอง

5.ใกล้ท่อระบายน้ำ
        ท่อระบายน้ำ คือ พื้นที่สำหรับให้น้ำรอระบาย ดังนั้นไม่ควรไปจอดใกล้ท่อระบายน้ำเด็ดขาด เพราะหากฝนตกหนักจนน้ำระบายลงท่อไม่ทันอาจเกิดน้ำท่วมขังบริเวณนั้น ทำให้น้ำซึมเข้าตัวรถยนต์  ทั้งนี้ ท่อระบายน้ำ อาจเป็นแหล่งที่รวมสิ่งสกปรก มีทั้งเชื้อโรคและสัตว์ร้าย เช่น งู หรือ หนู ทำให้มีโอกาสเสี่ยงที่หนูในท่อจะขึ้นมากัดสายไฟใต้ห้องเครื่อง ได้รับความเสียหายได้
         ตำแหน่งที่จอดรถที่ดีควรจอดบริเวณเนินสูง หรือจุดจอดที่สูงกว่าขอบถนน เพื่อกันน้ำท่วมขังดีที่สุด      Mr.OOHOO ขอแนะนำตำแหน่งที่จอดรถที่ดีที่สุด คือ จอดบริเวณเนินสูง หรือจุดจอดที่สูงกว่าขอบถนนเพื่อกันน้ำท่วมขัง และอยู่ในพื้นที่ใต้อาคารที่แข็งแรงเพื่อความปลอดภัย สุดท้ายนี้ มี ประกันรถยนต์ ติดรถเอาไว้ คุ้มครองช่วงหน้าฝนกับอุบัติเหตุที่เราคาดไม่ถึงดีที่สุด  ประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ แพ็กเกจคุ้มครองช่วงหน้าฝนจาก OOHOO.io ตัวเลือกที่ดีที่สุดในการทำประกันรถยนต์ มีแผนประกันจากหลายบริษัทประกันชั้นนำมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ และเทียบราคาได้เอง สะดวก รวดเร็ว ทันใจ  รับกรมธรรม์ออนไลน์ทั้นที มีดีขนาดนี้ อย่ารอให้เกิดอุบัติเหตุก่อนเลย ซื้อเผื่อไว้ก่อนดีกว่า
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

OOHOO.io ที่รวมประกันรถยนต์ชั้นยอดจากหลายบริษัทชั้นนำยอดนิยม เทียบราคาประกันรถยนต์ได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host