"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

หายห่วง ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไร้คู่กรณีก็เคลมได้         ขึ้นชื่อว่าการใช้รถใช้ถนน ซึ่งการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นเรื่องที่น่าตกใจเสมอ แล้วมันก็จะแย่ยิ่งกว่าเมื่อไม่ใช่ความผิดของเราเลย แล้วเราจะทำยังไง ถ้าเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีให้เจรจา? ง่ายนิดเดียวครับ Mr.OOHOO ขอแนะนำให้ทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ เพราะเราสามารถเคลมประกันชดใช้ความเสียหายได้  วันนี้ Mr.OOHOO รวมสิ่งที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับความผิดพลาดทางอุบัติเหตุแบบไร้คู่กรณีมากฝากกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คืออะไร ?
           ประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบเบ็ดเสร็จ คือ ความคุ้มครองที่ช่วยจ่ายค่าทดแทนหรือซ่อมแซมรถของผู้ทำปนะกัน หากรถของเราถูกขโมยหรือเสียหายในเหตุการณ์ที่ไม่ใช่การชน ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม โดยทั่วไปครอบคลุมถึงความเสียหายจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ รวมถึงไฟไหม้ การก่อกวน หรือวัตถุที่ตกลงมา เช่น ต้นไม้หรือลูกเห็บ แม้กระทั่งอุบัติเหตุจากสัตว์หรืออื่นๆที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวรถยนต์


ประกันรถยนต์ชั้น 1  คุ้มครองอะไรบ้าง ?
             กรมธรรม์ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองมากกว่าการประกันภัยรถยนต์ประเภทอื่นๆ โดยมีความคุ้มครองหลักครบทั้ง 4 ประเภท ดังนี้
1.1 คุ้มครองความรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก รวมถึงผู้โดยสารในรถยนต์คันเอาประกันภัย
1.2 คุ้มครองความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
1.3 คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์
1.4 คุ้มครองการสูญหายและไฟไหม้ของตัวรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับใคร ?
             ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับมือใหม่หัดขับรถ ที่มีความจำเป็นต้องใช้รถยนต์ส่วนตัว แต่ยังไม่ชำนาญ  แม้จะเน้นขับขี่อย่างระมัดระวัง ดังนั้นโอกาสเสี่ยงก็อาจมากกว่าคนที่มีประสบการณ์ในการขับขี่รถยนต์ สำหรับคนกลุ่มนี้ ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะเน้นคุ้มครองแบบทั่วถึง ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุทั้งชน เฉี่ยว หรืออุบัติเหตุอื่น ๆ นอกเหนือจากการจราจรบนบกอย่างไฟไหม้ น้ำท่วม หรือแม้กระทั่งรถเสียหายจากการถูกขโมย เพื่อให้เจ้าของรถอุ่นใจ อย่างน้อยๆก็มีหลักประกันที่ครอบคลุมทุกอย่าง
            ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับคนที่พึ่งซื้อรถใหม่ ได้ทะเบียนป้ายแดง เพื่อให้การคุ้มครองคลอบคลุม และสามารถเคลมประกันค่าเสียหายได้
            ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่ในตัวเมืองที่มีการจราจรแน่นหนา ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดขับหรือมากประสบการณ์ก็ตาม แต่ลักษณะการเอารถออกไปใช้งานในพื้นที่ที่มีการจราจรติดขัดสูง อย่างในตัวเมืองควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้ดีกว่า เพราะต่างก็รู้กันดีว่าเส้นทางการจราจรในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง ส่งผลให้เกิดความประมาทในการขับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเจ้าของรถยนต์เอง หรือแม่แต่คู่กรณี การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับสายนี้ที่สุดแล้ว
             ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ เนื่องจากการเดินทางด้วยรถยนต์ระยะทางไกลแบบข้ามจังหวัด ผู้ขับอาจยังไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง มีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุขึ้น

             เรียกง่ายๆว่าการทำประกันรถยนต์ชั้น 1จะช่วยให้ความคุ้มครองแบบครอบคลุม ทั้งเกิดอุบัติเหตุโดยที่มีคู่กรณี และไม่มีคู่กรณีได้ ซึ่งเหมาะกับรถยนต์ทุกประเภท และทุกรุ่นที่อายุไม่เกิน 10 ปี รวมทั้งพิจารณาจากพฤติกรรมขับและการใช้งานของผู้ขับขี่แล้ว Mr.OOHOO ก็อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ติดรถเอาไว้ ที่ OOHOO.io มีแผนประกันรถยนต์ชั้น 1 จากบริษัทประกันชั้นนำ สามารถเลือกเทียบราคาเบี้ยประกันได้เอง เพราะเป็นประกันออนไลน์ ผ่อนจ่ายด้วยเงินสด 0%
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

         OOHOO.io ประกันออนไลน์  เทียบราคาได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เช็กราคาประกันทันใจ ที่สำคัญผ่อนเงินสด 0% คุ้มครองทันที หลังกดซื้อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host