"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ต่อประกันรถยนต์รายปี แต่ทำไมค่าเบี้ยถึงแพงขึ้น?           เคยสงสัยกันมั๊ย ว่าอะไรทำให้ค่าประกันรถยนต์ของเราถึงสูงขึ้นทุกปี  Mr.OOHOO ออกมาชี้แจง ทำไมประกันรถยนต์ถึงแพง? ซึ่งเหตุผลทั้งหมดต่อไปนี้ อาจทำให้เพื่อน ๆ คาดไม่ถึงกันเชียวล่ะ

          เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ตัวเลือกแผนประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด ขอแนะนำ OOHOO.io เว็บไซต์ ประกันออนไลน์  มีตัวเลือกประกันรถยนต์ราคาถูก ผ่อนได้ 0% จ่ายเงินสดก้ได้ บัตรเครดิตก็ดี มีแพ็กเกจคุ้มครองคลอบคลุมสูงสุด!

มาดูกันดีกว่า ว่าทำไมประกันรถยนต์ถึงแพงขึ้น

1. มีพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่
          สาเหตุหลักที่ทำให้การต่อประกันรถยนต์มีราคาแพงมากขึ้นก็คือ หากบริษัทประกันภัยเห็นว่า เราเป็นผู้ขับขี่ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น เคยมีอุบัติเหตุจากความผิดพลาด ประมาท หรือการฝ่าฝืน มีความผิดด้านกฎหมาย เช่น การฝ่าฝืนกฎจราจร เมาแล้วขับ มีบันทึกคดีความที่แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่ ทำให้มีแนวโน้มที่ค่าเบี้ยประกันจะแพงขึ้นในการต่อประกันรถยนต์ในปีต่อไป ดังนั้น บริษัทประกันภัยจึงกำหนดค่าเบี้ยประกันจากผู้ขับขี่ที่มีความเสี่ยงในราคาที่สูงขึ้น
2.เป็นนักขับรุ่นเยาว์
            อายุของผู้ทำประกันเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ประกันรถยนต์ราคาแพง ระหว่าง 18-22 ปี  มีความเสี่ยงสูงต่ออุบัติเหตุทางรถยนต์และการฝ่าฝืนกฎหมาย ส่งผลให้เบี้ยประกันรถยนต์แพงกว่าสำหรับวัยรุ่น หรือวัยหนุ่มสาว

3.อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีประกันราคาแพงกว่า
            ที่อยู่อาศัยก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ประกันรถยนต์มีราคาแพง พื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น อย่างในตัวเมือง ใจกลางเมือง มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุ การละเมิดกฎจราจร และการโจรกรรมที่มากกว่าในพื้นที่ชนบท ดังนั้นค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของเบี้ยประกันรถยนต์จึงสูงขึ้น
ทั้งนี้ พื้นที่ที่มีสภาพอากาศแปรปรวนหรือเสี่ยงที่จะประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติบ่อยครั้ง ทำให้บริษัทประกันกำหนดเพิ่มอัตราเบี้ยประกันสูงขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมการเรียกร้องประกันรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น

4.แต่งรถเพิ่มเติม
           หากมีการแต่งเติม หรือเสริมอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ภายในแบบรถแข่ง  เก็ตเจ็ตไฮเทค ดีไซน์สปอร์ตหรือฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีโอกาสเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ หรือถูกโจรกรรม เราจะต้องจ่ายมากขึ้นสำหรับค่าประกันรถยนต์
         ดังนั้น ทุกครั้งที่มีการตกแต่งอุปกรณ์เสริมบนรถยนต์ ก็สามารถทำได้ แต่ต้องได้รับการอนุญาตและเช็กมาตรฐานจากบริษัทประกันเพื่อตรวจสอบความปลอดภัย เพราะมีผลต่อการเคลมประกัน

5. เครดิตไม่ดี
            บริษัทประกันภัยรถยนต์สามารถเรียกเก็บค่าเบี้ยประกันในการต่อราคาประกันรถยนต์สูงขึ้น หากผู้ทำประกันมีคะแนนเครดิตไม่ดี เพราะถือว่ามีโอกาสสูงในการเบี้ยวงวดชำระ และถือเป็นข้อเสียเปรียบในการวางแผนที่ไม่รัดกุมในการรักษาเครดีที่ดีของผู้ทำประกัน
           สาเหตุทั้ง 5 ข้อที่กล่าวไป มีแนวโน้มส่งผลให้ค่าเบี้ยประกันรถยนต์แพงขึ้นในการต่อประกันรถยนต์รายปี แต่ Mr.OOHOO มีวิธีมาแนะนำสำหรับช่องทางต่อประกันรถยนต์ที่ถูกลง ได้รับความคุ้มครองสูง ที่ OOHOO.io มีแผนประกันรถยนต์ให้เลือกมากมาย  ปรียบเทียบราคาประกันจากหลายบริษัท  รับประกันราคาเบี้ยประกันถูกกว่า ที่สำคัญผ่อนได้ 0% ซื์้อง่าย ๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเป็น ประกันออนไลน์ ไม่มีเจ้าหน้าที่โทรกวนใจ จบง่ายในเว็บเดียว
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host