"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

3 เทคนิคการเลือกโคมไฟเพดานให้บ้านโมเดิร์นขึ้น

สำหรับสายโมเดิร์นที่ต้องการปรับลุคบ้านให้ดูคลีนแต่ยังคงมีมิติให้น่าค้นหามากยิ่งขึ้น นอกจากจะใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นและจัดวางของตกแต่งให้ดูเป็นเรียบร้อยแล้ว การใช้โคมไฟเพดานแบบโมเดิร์นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยปรับลุคบ้านให้ดูทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานได้จริง แถมยังได้กลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นที่เน้นไปที่ความเรียบง่าย แต่ยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ซึ่งหากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกโคมไฟเพดานแบบโมเดิร์นอย่างไรให้ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการใช้งานอย่างแท้จริงล่ะก็ เดี๋ยววันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกถึงเคล็ด(ไม่)ลับการเลือกโคมไฟเพดานที่เปลี่ยนบ้านที่แสนธรรมดาให้โมเดิร์นขึ้นเอง แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาพิจารณาไปพร้อมกันได้เลย!เลือกทรงโคมไฟให้เหมาะกับพื้นที่
        เคยไหม? เมื่อเข้าไปในโชว์รูมของร้านขายโคมไฟเพดานแบบโมเดิร์นแล้วกลับพบว่ามีโคมไฟให้เลือกหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นทรงกลม แชนเดอเลียร์ ตลอดจนไฟดาวน์ไลท์ที่ติดเรียบไปกับฝ้า ซึ่งก่อนที่ตัดสินใจเลือกโคมไฟเพดานประเภทไหน เราอยากให้ทุกคนพิจารณาถึงความสูงของเพดานให้ห้องเป็นหลักก่อน ซึ่งหากเป็นห้องที่มีเพดานต่ำ การเลือกติดไฟดาวน์ไลท์ก็อาจทำให้รู้สึกห้องดูกว้างขึ้น แต่หากห้องไหนมีเพดานที่สูงอยู่แล้ว การเลือกติดโคมไฟเพดานยาว ๆ ที่ห้อยมาจากฝ้าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยเพิ่มมิติให้ห้องได้เช่นกัน ดังนั้น อย่าพิจารณาถึงดีไซน์ที่ชอบอย่างเดียว อย่าลืมดูความสูงของเพดานด้วย

เลือกสีไฟให้เข้ากับการใช้งาน
        ไม่เพียงแต่จะโคมไฟเพดานให้เข้ากับพื้นที่ในบ้านเท่านั้น แต่การเลือกสีไฟเองก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้บ้านดูโมเดิร์นและตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างแท้จริง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สีไฟที่ยิ่งส้มขึ้นก็จะทำให้บ้านดูอุ่นขึ้น แต่ก็ทำให้บ้านดูรู้สึกเป็นการออกแบบสไตล์คนรุ่นเก่าเช่นเดียวกัน ดังนั้น การเลือกสีโคมไฟเพดานให้ดูโมเดิร์นขึ้นควรจะเป็นไฟสีวอร์มไวท์ให้ห้องที่อยู่อาศัย และเลือกไฟสีเดย์ไลท์ในพื้นที่ใช้สอยอย่างห้องน้ำและห้องครัวก็ช่วยตอบโจทย์การใช้งาน โดยยังคงความทันสมัยของบ้านได้

เลือกความยาวสายไฟให้พอดีเพื่อเพิ่มมิติใหม่ ๆ ให้บ้าน
        สำหรับบ้านไหนที่พอมีพื้นที่ระหว่างพื้นและเพดานที่ค่อนข้างสูง หรือสูงมากกว่า 3  เมตรขึ้นไป การติดโคมไฟเพดานแบบโมเดิร์นยังต้องคำนึงถึงความยาวสายไฟที่เลือกใช้ด้วย เพราะหากเลือกติดโคมไฟที่มีสายไฟยาวมากเกินไปก็อาจทำให้ดูไม่สมดุลกับบ้าน หรือหากเลือกติดสั้นไปก็ทำให้แสงสว่างไม่เพียงพอต่อพื้นที่ทั้งหมดอีก ดังนั้น อย่าลืมเลือกสายไฟที่ทำให้โคมไฟอยู่ระดับ 1 ใน 3 ของห้อง หรือหากอยากเพิ่มมิติใหม่ ๆ ให้บ้านก็สามารถแบ่งความสูงออกเป็น 4 ส่วนและปรับความยาวสายไฟให้อยู่ในระดับ 1 - 3 ใน 4 ส่วน

        จบลงไปแล้วกับ 3 เทคนิคการเลือกโคมไฟเพดานให้บ้านดูโมเดิร์นขึ้น จะเห็นได้ว่าไม่ยากอย่างที่คิด และสามารถทำตามได้ง่าย ๆ อีกด้วย ดังนั้น ก่อนติดตั้งหรือเลือกซื้อโคมไฟเพดานทุกครั้ง อย่าลืมนำเทคนิคที่นำมาฝากนี้ไปปรับใช้เพื่อช่วยให้บ้านดูโมเดิร์นขึ้นในแบบที่ต้องการด้วยนะ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host