"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เส้นทางในเมืองที่ต้องระวังอุบัติเหตุ

สำหรับการขับขี่รถในเมืองถือว่ายากสำหรับมือใหม่และมือเก่า หากไม่ชำนาญเส้นทางก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้ได้รวบรวมเส้นทางหรือจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ที่ควรจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในการสัญจรในเมืองมาดังนี้


1. ทางแยกรูปตัว Y สะพานรัชวิภา

สะพานรัชวิภาฯ เป็นสะพานต่างระดับข้ามแยกขนาดใหญ่ เป็นจุดตัดหนึ่งที่สำคัญในการเดินทาง โดยสะพานแห่งนี้จะเชื่อมถนนรัชดาภิเษก ทั้งสองฝั่งเข้าด้วยกัน โดยตัดผ่านข้ามถนนวิภาวดีรังสิต ถนนทั้งคู่ต่างก็มีการจราจรที่คับคั่งอยู่แล้วตลอดวัน จุดตัว Y เป็นทางออกบนสะพานในฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าสู่แยกประชานุกูล โดยเป็นจุดทางออกเดียวบนสะพานแห่งนี้ ที่จะให้รถลงไปออกถนนวิภาวดีรังสิต และสามารถเดินทางไปยังถนนกำแพงเพชรเพื่อมุ่งหน้าสู่สถานีขนส่งหมอชิตใหม่ได้

ซึ่งบริเวณนี้มีเหตุการณ์อุบัติเหตุ จนรถตกทางด่วนและมีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นหลายครั้ง อุบัติเหตุส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ขับขี่ไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง เกิดความลังเลในการตัดสินใจว่าจะไปทางไหน หรือ ขับรถด้วยความเร็ว เนื่องจากไม่ทราบว่า เป็นทางแยก จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น

การใช้เส้นทางหากต้องการลงถนนวิภาวดีรังสิต ให้สังเกตป้ายบอกทางก่อนในระยะ 200 เมตรก่อนลง ขับรถชิดซ้ายเพื่อเตรียมพร้อมในการลงทางออก หากผู้ขับขี่ต้องการมุ่งหน้าตรงไปแยกประชานุกูล ใช้ 2 ช่องทางด้านซ้าย2. โค้งทางด่วนพระรามหก

บนทางด่วนพิเศษศรีรัช บริเวณทางลงถนนพระรามหก เป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง หากผู้ขับขี่ประมาท ขับรถด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงทางแยกสามเหลี่ยม ทางเลี้ยวซ้ายจะลงถนนพระราม 6 และหากตรงจะไปแจ้งวัฒนะ หากเลี้ยวไม่ทันจุดนี้จะชนกับกำแพงปูนกั้นตรงกลาง อาจทำให้รถไม่สามารถควบคุมทิศทางได้ และเกิดอุบัติเหตุในที่สุด3. โค้งหน้าศาลอาญารัชดา

เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตบนเกาะกลางถนน โดยจะชนเข้ากับต้นโพธิ์ที่อยู่ตรงทางโค้งนี้ ถนนเส้นนี้เป็นเส้นที่รถยนต์มีการใช้ความเร็วสูง เนื่องจากถนนค่อนข้างกว้างและเรียบ เมื่อผ่านมาบริเวณโค้งที่ต่อเนื่องกัน 2 โค้งติดกัน ทำให้รถที่ วิ่งมาด้วยความเร็ว อาจเกิดการแหกโค้งบ่อยครั้ง4. ถนนหน้าซอยสุขสวัสดิ์ 1 ถนนสุขสวัสดิ์

เป็นถนนทางโค้ง ช่วงลงสะพานข้ามคลองดาวคะนอง หากเป็นคนที่ไม่ชินกับเส้นทางทาง เมื่อขับลงสะพานมาจะเจอโค้งเลย ทำให้ควบคุมรถได้ยาก บวกกับมีทางกลับรถอยู่บริเวณโค้งแห่งนี้อีกด้วย จึงเป็นจุดอันตรายและมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง หากขับขี่ไปบริเวณนั้น ให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง5. อุโมงค์แยกดินแดง

อุโมงค์ดินแดง เป็นอุโมงค์ที่เกิดอุบัติเหตุสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง อุโมงค์อยู่บริเวณแยกดินแดง ตัดถนนวิภาวดี ลักษณะโค้งคดมีโค้งเป็นรูปตัว S ประกอบกับความสว่างในอุโมงค์อาจไม่เพียงพอ เมื่อขับขี่มาเร็วจึงมักจะเกิดอุบัติเหตุชนเข้ากับผนังอุโมงค์ หรือเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นในอุโมงค์ บริเวณผนังอุโมงค์จะเห็นรอยชน แตก ซึ่งล้วนเกิดจากอุบัติเหตุทั้งสิ้นการเดินทางในเมืองมีอุปสรรคระหว่างทางมากมาย ทั้งสภาพถนน ผู้ร่วมทาง ดังนั้นการขับรถต้องอยู่ในความไม่ประมาท และการเตรียมศึกษาเส้นทางก่อนการเดินทาง ก็จะช่วยให้เราถึงที่หมายอย่างปลอดภัยและประหยัดเวลาได้

เพิ่มความคุ้มครองให้กับรถยนต์ด้วย ประกันรถยนต์ ราคาพิเศษ คลิกเลย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host