"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เลือก ยางรถเก๋ง ให้ได้ของมีคุณภาพควรดูจากอะไรบ้าง? เรามีคำตอบ

เลือก ยางรถเก๋ง ให้ได้ของมีคุณภาพควรดูจากอะไรบ้าง? เรามีคำตอบ
            ปฏิเสธไม่ได้ว่า “รถยนต์ส่วนบุคคล” หรือ “รถเก๋ง” กลายเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการการใช้เดินทางประจำวัน หรือใช้เดินทางท่องเที่ยวตามเทศกาลต่าง ๆ ต่างก็ล้วนมีรถเก๋งเป็นพาหนะโดยส่วนใหญ่ และเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัยที่สุด ผู้ใช้รถหลายคนจึงมักจะดูแลซ่อมบำรุงรถเก๋งของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ โดยส่วนประกอบสำคัญอันดับต้น ๆ ที่หลายคนให้ความสำคัญก็คือ “ยางรถยนต์” ที่ต้องคอยเปลี่ยนเมื่อหมดอายุการใช้งาน แต่ถึงอย่างนั้น ยังมีผู้ใช้รถที่ขาดประสบการณ์ หลายคนยังไม่ทราบว่าลักษณะของยางที่ดีนั้นเป็นอย่างไรหรือต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง ดังนั้น วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันว่า การเลือก ยางรถเก๋ง ให้ได้ของดีมีคุณภาพนั้น ควรดูจากอะไรบ้าง
                ก่อนอื่น เราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า หน้าที่หลักของยางรถยนต์ที่เราเห็นกันทุกเมื่อเชื่อวันนั้น มีด้วยกัน 4 ประการ ได้แก่ รับน้ำหนักของรถ, รับแรงกระแทก, ถ่ายทอดพลังขับเคลื่อน และควบคุมทิศทาง ดังนั้น การเลือกยางรถยนต์ให้ได้ของดีมีคุณภาพจึงควรคำนึงถึงหน้าที่หลักทั้ง 4 ข้อนี้เป็นสำคัญนั่นเอง

1. รับน้ำหนักของรถ
                ถือเป็นคุณสมบัติพื้นฐานของยางรถยนต์ทุกเส้น เพราะยางเป็นส่วนประกอบเดียวของรถที่สัมผัสกับพื้นถนนตลอดเวลา ไม่ว่าจะตอนเคลื่อนที่และตอนจอดอยู่กับที่ ฉะนั้น ยางที่ดีจึงต้องสามารถรับน้ำหนักของรถทั้งคันได้ โดยเฉพาะดอกยางและแก้มยางต้องมีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษเพื่อรับน้ำหนักของตัวรถ

2. ยึดเกาะถนนและรับแรงกระแทกได้ดี
                ยางรถยนต์ที่ดีจะต้องยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยมทุกสภาพพื้นผิวทั้งเปียกและแห้ง ดอกยางจะต้องสามารถรีดน้ำออกจากหน้ายางได้อย่างรวดเร็วเพื่อลดโอกาสเกิดการลื่นไถลหรือเสียการทรงตัวในสภาพถนนเปียก

3. ช่วยห้ามล้อและลดระยะการเบรก
            แม้ว่ายางที่ดีควรจะมีความยืดหยุ่นเพื่อช่วยรับแรงกระแทกและช่วยเรื่องการทรงตัวของรถ แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องมีความแข็งแรงมากพอที่จะช่วยห้ามล้อ เพิ่มแรงเสียดทานกับพื้นถนนในกรณีเบรกระยะกระชั้นชิด เพื่อให้สามารถหยุดรถได้อย่างรวดเร็วโดยไม่เสียการทรงตัว

4. ช่วยประหยัดน้ำมัน
                ยางรถยนต์ในยุคปัจจุบัน นอกจากจะต้องมีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ว่ามาก่อนหน้านี้แล้ว ยังต้องมีคุณสมบัติพิเศษที่ขาดไม่ได้ในปัจจุบันก็คือ การช่วยประหยัดน้ำมัน ช่วยลดภาระการทำงานของเครื่องยนต์

                อย่างไรก็ตาม ใครที่ยังไม่มีคำตอบในใจว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราก็มี ยางรถเก๋ง จากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง BRIDGESTONE มาแนะนำกัน เพราะนอกจากจะมียางรถยนต์มากมายหลายรุ่นให้เลือกใช้กับรถยนต์หลายยี่ห้อ ทั้ง ยางรถยนต์ โตโยต้า, ยางรถยนต์ ฮอนด้า และ ยางรถ bmw BRIDGESTONE ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำด้านการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมยางที่ตอบโจทย์การขับขี่ทุกประเภท ตัวอย่างเช่น ยาง ECOPIA ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่งของ BRIDGESTONE ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนทุกสภาพพื้นผิว เพิ่มความนุ่มเงียบ ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ แถมยังมีคุณสมบัติช่วยประหยัดน้ำมันดีเยี่ยมอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์ในชีวิตประจำวัน  

                นอกจากนี้ BRIDGESTONE ยังมียางรถยนต์ให้เลือกอีกหลายรุ่นหลายขนาด โดยสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tires ทั้งนี้ สมรรถนะของยางรถยนต์ที่เลือกใช้ควรอิงกับรุ่นของรถยนต์และลักษณะการใช้งานเป็นหลัก รวมทั้งราคายางรถยนต์ที่คุ้มค่าตอบโจทย์สไตล์การขับขี่ของเรามากที่สุดนั่นเองที่มาข้อมูล
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tires
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/ecopia
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host