Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

รีวิว เครื่องกรองอากาศในรถ กำจัดได้ตั้งแต่กลิ่นอาหารยัน PM 2.5!

ในยุคปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จักเครื่องกรองอากาศและเชื่อว่าหลายๆ บ้านน่าจะมีเครื่องกรองอากาศติดไว้ในบ้านเช่นกัน แต่บางคนอาจจะลืมไปว่าเครื่องกรองอากาศในรถก็สำคัญเช่นกัน เพราะในหนึ่งวันเราใช้ชีวิตบนรถและอยู่บนท้องถนนอยู่หลายชั่วโมง ยิ่งถ้าเป็นชาวกรุงเทพฯแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง กว่าจะขับรถฝ่าการจราจรที่คับคั่งเช้าเย็นไปได้ก็ปาไปหลายชั่วโมง ยังไม่นับอากาศที่แสนจะแย่บนท้องถนน หรือบางคนชอบทานอาหารในรถเนื่องจากตื่นไม่ทัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็คือเหตุผลว่าทำไมเครื่องกรองอากาศในรถจึงมีความสำคัญและควรค่าแก่การลงทุน ซึ่งวันนี้เราจะมารีวิวเครื่องกรองอากาศตัวเก่งตัวนี้ที่จะทำให้อากาศในรถกลับมาสดชื่นได้อีกครั้ง


                                                

ขอบคุณภาพจาก Amway.co.thเครื่องกรองอากาศในรถยนต์ แอทโมสเฟียร์ ไดรฟ์
        ต้องขอแนะนำก่อนว่าเครื่องนี้เป็นสินค้าของ Amway ซึ่งบริษัทมีการกล่าวว่าได้ถูกคิดค้นโดยนักวิทยาศาสตร์และช่างที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ โดยขั้นตอนการสร้างเจ้าเครื่องนี้ขึ้นมานั้น ทาง Amway ได้มีการศึกษาและวิเคราะห์ถึงปัญหาทางด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังมีการวิจัยและพัฒนามาเรื่อยๆ นอกจากนี้เขาก็ได้มีการทดสอบแล้วว่าเจ้าเครื่องนี้สามารถกำจัดสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ และสามารถกรองสิ่งปนเปื้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของดีไซน์นั้นก็มีความสวยงามและมีสีดำซึ่งเหมาะกับการนำมาวางในรถอย่างยิ่ง ส่วนใครที่กลัวว่าตัวเองจะใช้งานไม่เป็นเพราะไม่เก่งเรื่องเทคโนโลยีก็หมดกังวลไปได้เลย เพราะเครื่องนี้ถูกออกแบบให้มีการใช้งานได้อย่างง่ายดาย


สามารถกรองอะไรได้บ้าง?
- กรองอากาศที่ปนเปื้อนฝุ่นได้มากถึง 99% โดยใช้เวลาแค่ 30 นาทีเท่านั้น
- สามารถกำจัดอนุภาคที่มีขนาดเล็กได้ถึง 0.015 ไมครอน
- กรองอากาศสะอาดได้สูงถึง 30 ลูกบาศก์ต่อชั่วโมง
- กรองอากาศที่ปนเปื้อนได้มากถึง 30 ชนิด
- กำจัดกลิ่นต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้ดี เช่น กลิ่นควันบุหรี่ อาหาร สัตว์เลี้ยง และอื่นๆ
- กำจัดฝุ่น PM 2.5 ได้มากถึง 90% ภายในเวลาเพียง 15 นาที หรือ 99% ภายใน 30 นาที

จะเห็นได้ว่าเครื่องกรองอากาศในรถตัวนี้สามารถกรองฝุ่นต่างๆ ที่อยู่ในชีวิตประจำวันและรอบๆ ตัวเราได้เกือบจะทุกประเภท โดยเฉพาะฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่มีค่าสูงทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อีกทั้งยังใช้เวลาในการกรองที่ไม่นานรวดเร็ว แถม Amway เขายังเคลมอีกว่าเครื่องตัวนี้มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลก ซึ่งก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเครื่องนี้มีประสิทธิภาพจริงๆ


ราคาแพงไหม?
        ในส่วนของเรื่องราคาต้องบอกว่าราคามีความคุ้มค่ามากกว่าหากเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้แล้ว โดยเจ้าเครื่องกรองอากาศในรถแอทโมสเฟียร์ ไดรฟ์ตัวนี้มีราคาอยู่ที่ 13,175 บาท และมีการรับประกันเป็นเวลา 1 ปี อีกทั้งยังรับประกันความพึงพอใจถึง 90 วันอีกด้วย


เครื่องกรองอากาศในรถนั้นมีความสำคัญอย่างมากเพราะฝุ่นต่างๆ รวมถึง PM 2.5 ล้วนเป็นอันตรายต่อร่างกายของเราทั้งนั้น ยิ่งถ้าเราต้องใช้ชีวิตบนท้องถนนด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูแลอากาศภายในรถให้บริสุทธิ์อยู่เสมอ ไม่อย่างนั้นแล้วเราอาจต้องสูดดมอากาศที่เป็นพิษเข้าสู่ร่างกายของเรา และยิ่งฝุ่นพิษนี้สะสมอยู่ในร่างกายเรามากเท่าไหร่ก็จะทำให้เรามีโอกาสเป็นโรคต่างๆ ในอนาคตได้ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เพราะฉะนั้นควรกันไว้ดีกว่าแก้
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host