"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ข้อดีของการซื้อและดูความคุ้มครองประกันรถยนต์แบบผ่อนชำระมีอะไรบ้างดูความคุ้มครองประกันรถยนต์แบบผ่อนชำระ เป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถควรนำมาปฏิบัติ เพราะเป็นหนึ่งในบริการที่บริษัทประกันภัยทำออกมาเพื่อทำให้ลูกค้าสามารถมีประกันคุ้มครองได้ง่ายขึ้น และลดอุปสรรคทางด้านการเงิน โดยเงื่อนไขการผ่อนชำระประกันที่พบได้มากคือ การผ่อนแบบ 3 เดือน หรือ 10 เดือน ซึ่งบทความชิ้นนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปหาคำตอบว่า การผ่อนชำระประกันสำหรับรถยนต์นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว เราไปติดตามรายละเอียดกันเลย


- การผ่อนชำระประกันภัยรถยนต์มีกี่ประเภท

เมื่อดูแผนประกันรถยนต์ล่าสุดแบบผ่อนชำระจะมีด้วยกัน 2 รูปแบบ ได้แก่ การผ่อนชำระด้วยเงินสด ซึ่งเป็นวิธีการที่เหมาะกับผู้ไม่มีบัตรเครดิต และมีการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายส่วนนี้เอาไว้แล้ว โดยจำนวนงวดที่ต้องจ่ายเริ่มตั้งแต่ 2 - 6 งวด รวมถึงยังสามารถผ่อนชำระด้วยเงินสดผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส เคาน์เตอร์ธนาคารที่ร่วมรายการ หรืออาจจะกำหนดให้มีการหักค่าเบี้ยประกันกับบัญชีธนาคารของผู้ทำประกันก็สามารถทำได้เช่นกัน
       
สำหรับอีกหนึ่งวิธีคือการผ่อนชำระประกันรถออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่เหมาะสำหรับผู้มีบัตรเครดิตอยู่แล้ว และปัจจุบันบริษัทประกันภัยจะจัดโปรโมชันกับบัตรเครดิตอยู่บ่อย ๆ ทำให้ผู้เอาประกันรถยนต์มีทางเลือกและในการผ่อนชำระ รวมถึงได้รับโปรโมชันดี ๆ มากขึ้น แต่อาจต้องแลกกับระยะเวลาในการผ่อนที่นานขึ้น รวมถึงดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้ทำประกันต้องศึกษาและเปรียบเทียบประกันรถรวมทุกบริษัทเกี่ยวกับเรื่องดอกเบี้ยให้ดี- ข้อดีของการผ่อนชำระค่าประกันภัยรถยนต์

เมื่อเราสอบถามรายละเอียดประกันรถเกี่ยวกับการผ่อนชำระ จะพบข้อดีที่เห็นได้ชัด 3 ประการ ได้แก่ ทำให้ผู้ทำประกันได้รับความคุ้มครองทันที หากเกิดเหตุไม่คาดฝันก็สามารถนำรถคันที่ทำประกันมาแจ้งเคลมได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องผ่อนชำระหมด

ข้อดีประการต่อมาคือ ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ทำประกันรถยนต์ เนื่องจากไม่ต้องจ่ายเป็นเงินก้อนใหญ่ ทำให้เราสามารถวางแผนการเงินได้อย่างรอบคอบ และเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับเรามากขึ้น

นอกจากนี้ ข้อดีสำหรับการผ่อนชำระค่าประกันรถประการสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้กัน คือผู้ทำประกันสามารถเลือกช่องทางการผ่อนเบี้ยประกันได้ ไม่ว่าจะเป็นผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วยเงินสดในรูปแบบ 3 เดือน 6 เดือน หรือ 10 เดือน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทประกันภัย


- คำแนะนำเพิ่มเติม

ผู้ทำประกันควรศึกษาค่าเบี้ยและโปรโมชันอื่น ๆ ของบริษัทประกันภัยจากหลาย ๆ แห่งไว้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจ หรือเช็คประกันรถ กับ TQM เพราะจะทำให้เราได้ประโยชน์จากการชำระค่าเบี้ยประกันที่ครอบคลุม ได้รับความสะดวก ง่าย ครบจบในที่เดียว และตอบโจทย์มากที่สุด

       
สรุป

ข้อดีของการผ่อนชำระและดูความคุ้มครองประกันรถยนต์ คือช่วยให้ผู้ทำประกันได้รับการคุ้มครองทันที และยังเป็นการแบ่งเบาค่าใช้จ่าย ช่วยวางแผนจากการดูความคุ้มครองรถยนต์และเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับเรามากขึ้น และที่สำคัญคือผู้ทำประกันสามารถเลือกช่องทางการผ่อนเบี้ยประกันได้ตามสะดวก ด้วยรูปแบบ 3 เดือน 6 เดือน หรือ 10 เดือน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทประกันภัย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host