"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

มือใหม่ต้องรู้ขับออกต่างจังหวัด ควรระวังอะไรบ้าง?

มือใหม่ต้องรู้ขับออกต่างจังหวัด ควรระวังอะไรบ้าง?        การขับรถสำหรับมือใหม่หลายคนจะมีความกังวลเมื่อต้องขับรถเพียงคนเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ขับรถออกต่างจังหวัดเป็นระยะทางไกล ๆ เนื่องจากผู้ขับขี่จะต้องเป็นผู้ที่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าโอกาสเกิดอันตรายได้ง่ายเนื่องจากผู้ขับขี่ยังขาดประสบการณ์และความชำนาญบนท้องถนนอาจจะทำให้เกิดการผิดพลาดหรือรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ไม่ทันการ  Mr.OOHOO เลยอยากมาแนะนำ สำหรับมือใหม่หัดขับ เพื่อให้เตรียมความพร้อมและรับมือ ในการขับออกต่างจังหวัดกันครับ
          สำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่ ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือขับรถทางไกลอาจเป็นเรื่องท้าทาย ควรทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ด้วย เนื่องจากประสบการณ์ขับที่ยังมีชั่วโมงบินน้อย ทำให้มีโอกาสขับรถเฉี่ยวชนได้สูง การมี ประกันรถยนต์ จึงช่วยให้ขับรถได้อย่างมั่นใจมากขึ้น และหากใครกำลังมองหา ประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น1 , ประกันรถยนต์ชั้น 2+ , 3+ หรือ  ประกันรถยนต์ไฟฟ้า ที่นี่ OOHOO.io มีให้ครบวงจร ประกันออนไลน์ ราคาดี มีส่วนลด ซื้อผ่านเว็บไซต์ OOHOO.io ที่ให้ความคุ้มครองเจ้าของกรมธรรม์อย่างครบครัน

1. ทางแยก

       มือใหม่ขับรถไม่ว่าจะเส้นทางใกล้หรือไกล สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังก็คือทางแยก  เพราะบางครั้งอาจเจอรถเลี้ยว รถจักรยานยนต์ที่พุ่งพรวดโดยไม่สนเรื่องทางเอก ทางโท รวมถึงอาจเจอมุมเลี้ยวที่อับสายตา เพราะฉะนั้นจึงต้องมองซ้ายขวาให้ดีก่อนผ่านทางแยกต่าง ๆ เสมอ
2. เส้นทางที่ไม่คุ้นเคย
         การเดินทางแต่ละครั้งควรศึกษาเส้นทางก่อนเสมอ ยิ่งเป็นมือใหม่ขับรถยิ่งต้องเตรียมตัวให้ดี โดยเฉพาะหากต้องไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย ไม่ควรใช้ความเร็วมากเกินไป เพื่อที่จะมองทางได้อย่างถี่ถ้วน ระมัดระวังรถสวนทางที่แคบเพราะการขับรถต้องใช้การตัดสินใจที่มั่นคงและรวดเร็ว หากมีความลังเลระหว่างขับขี่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ และควรหลีกเลี่ยงการขับรถในช่วงเวลากลางคืนในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยเพื่อลดอันตราความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ หรือมีประกันติดรถยนต์เอาไว้ก็ยิ่งดี อุ่นใจ ได้รับความคุ้มครองตลอดการเดินทาง
3. รถบรรทุก รถใหญ่
        การขับรถออกต่างจังหวัดไม่ว่าเส้นทางไหนมักเจอกับรถบรรทุกหรือรถใหญ่ โดยเฉพาะนอกเมือง และเส้นเลี่ยงเมืองต่าง ๆ ดังนั้นต้องมีสติ ขับอย่างระมัดระวัง รักษาระยะห่าง อย่าขับเข้าใกล้จนเกินไป และไม่ต้องทำความเร็วมาก เพื่อความปลอดภัย
4. อาการหลับใน
         หลับใน  เป็นอาการที่มักพบบ่อย ๆ ในการเดินทางไกล ไม่เว้นแม้แต่กับผู้ที่ชำนาญการขับรถ หากเพื่อน ๆ ยังเป็นมือใหม่ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ป้องกันอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า หากไม่คุ้นเส้นทางก็ควรศึกษาและวางแผนให้ดี ดังนั้นไม่ควรฝืนหากมีอาการง่วง ให้หาสถานที่ปลอดภัยจอดรถพักผ่อน หรือดื่มน้ำ ยิดเส้นยืดสาย แต่ถ้าไม่ไหวจริง ๆ ควรนอนพักสักตื่น ค่อยเดินทางต่อจะดีที่สุด
5. สัตว์วิ่งตัดหน้ารถ
       การขับรถทางไกลออกต่างจังหวัดบางครั้งอาจเจอสัตว์วิ่งตัดหน้ารถ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เล็กหรือสัตว์ใหญ่ โดยเฉพาะขับขึ้นเขาเพราะฉะนั้นจึงต้องมีสติอยู่เสมอ สังเกตป้ายเตือนระหว่างทางและลดความเร็วทันที มองวิสัยทัศน์รอบข้างให้ทั่วถึง อย่าตื่นตระหนก หลีกเลี่ยงการเบรกกระทันหัน เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

       สำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่ ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือขับรถทางไกลอาจเป็นเรื่องท้าทาย ต้องฝึกฝนบ่อย ๆ ให้มีความชำนาญและมีความมั่นใจ แต่ก็ต้องไม่ลืมสิ่งที่ควรระวังและตั้งสติ เตรียมความพร้อมทั้งคนและรถก่อนเดินทางทุกครั้ง ด้วยหลักการตรวจเช็กสภาพรถ BE-WAGON ก่อนออกเดินทางที่ใช้ได้กับรถทุกประเภท
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host