"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

5 Step ทำยังไงเมื่อเกิดอุบัติเหตุ


          การเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าหลังเกิดอุบัติเหตุต้องทำอย่างไร  Mr.OOHOO ขอให้เพื่อนๆ ตั้งสติและรวบรวมความกล้า พร้อมอาสามาบอกแนวทาง 5 Step ทำยังไงเมื่อเกิดอุบัติเหตุมาฝากกัน นอกจากความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนแล้ว Mr.OOHOO อยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญของ ประกันรถยนต์  ที่ OOHOO.io มีแผน ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้เลือกจากหลายเเพ็กเกจ พร้อมส่วนลดสุดคุ้ม สามารถเทียบราคาได้เองง่าย ๆ เพราะเป็น ประกันออนไลน์  

1.ตรวจสอบว่าได้รับบาดเจ็บ
          สิ่งแรกที่ควรทำหลังเกิดอุบัติเหตุ คือ ตรวจสอบตัวเองและคนอื่นๆ ในรถยนต์ว่าได้รับบาดเจ็บหรือไม่ หากมีใครได้รับบาดเจ็บให้แจ้ง 191 ทันที แม้จะไม่คิดว่าได้รับบาดเจ็บ แต่เพื่อความปลอดภัย ก็ควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจร่างกายจะดีกว่า เพราะการปฐมพยาบาลเบื้องต้นสำคัญ หากทำผิดขั้นตอนอาจส่งผลร้ายเเรงกว่าเดิมได้

2. ย้ายไปยังที่ปลอดภัย
           หากเป็นไปได้ควรย้ายรถไปอยู่ในที่ปลอดภัย เช่น บริเวณริมถนน หรือที่จอดรถใกล้เคียง ซึ่งจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้น และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้การจราจรไม่ติดขัดให้กับรถยนต์คันอื่นที่ต้องใช้ถนนร่วมกันด้วย

3. แลกเปลี่ยนข้อมูล
          เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับคู่กรณีที่ประสบอุบัติเหตุ ทั้งชื่อ เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ และข้อมูลการประกันภัย หากมีพยานเห็นเหตุการณ์ ก็ขอข้อมูลการติดต่อด้วย

4.บันทึกอุบัติเหตุ
           เพื่อนำภาพความเสียหายของรถทั้ง 2 คัน รวมทั้งบริเวณโดยรอบ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทประกันของเรา และควรเขียนรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับอุบัติเหตุ เช่น เวลา วัน สถานที่ รวมถึงสภาพอากาศหรือสภาพถนนที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ

5. ติดต่อบริษัทประกันภัย
             ติดต่อบริษัทประกันภัยเพื่อแจ้งอุบัติเหตุโดยเร็วที่สุด เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะแนะนำขั้นตอนการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนและช่วยเหลือการเคลมประกันในขั้นตอนต่อไป หากเรามีประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ก็สามารถยื่นเคลมออนไลน์ซึ่งเป็นทางเลือกที่สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
             ประกันรถยนต์ให้ความคุ้มครองทางการเงินในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ เพื่อที่บริษัทประกันจะช่วยเหลือโดยการจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถของเรา รวมทั้งค่ารักษาที่เกิดขึ้นกับคนขับและผู้ร่วมเดินทางภายในรถ นอกจากนี้ ประกันภัยรถยนต์ยังสามารถคุ้มครองเพื่อน ๆ จากความรับผิดต่อความเสียหายหรือการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นกับคู่กรณี รวมทั้งทรัพย์สินของคู่กรณีได้

         นอกจากการปฏิบัติตาม 5 Step ที่ว่ามาแล้ว  สิ่งสำคัญคือต้องเตรียมความพร้อมก่อนเกิดอุบัติเหตุ วิธีหนึ่งที่อาจช่วยประกันความปลอดภัยด้านค่าชดเชยให้เราได้ คือ ประกันรถยนต์ เพื่อนๆสามารถเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดและป้องกันตัวเองได้ และอย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้างเป็นอันดับแรกเสมอ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host