"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ดียังไง ทำความรู้จักประกันรถชั้น 1 แบบเจาะลึก

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18/5/2023 09:27 โดย Honduประกันรถยนต์ชั้น 1 คือประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองสูงและครอบคลุมมากที่สุด โดยมีจุดเด่นหลายข้อที่แตกต่างจากประกันรถยนต์ประเภทอื่นๆ แต่หลายๆท่านอาจยังมีคำถามว่า แล้วประกันรถยนต์ชั้น 1 ดีจริงไหม เหมาะกับรถของเราจริงหรือเปล่า มีข้อควรรู้หรือข้อควรระวังอะไรบ้างก่อนการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 และภายหลังการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วเราควรเตรียมความพร้อมอะไรอีกไหม ในวันนี้เราได้รวบรวมทุกข้อควรรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ตลอดจนวิธีการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 มาให้คุณแล้ว

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองครบถ้วน รองรับทุกสถานการณ์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองที่โดดเด่นแตกต่างออกมาจากประกันรถยนต์ชั้นอื่นๆจะเป็นในด้านของความคุ้มครองตัวรถ ที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองแม้ไม่มีคู่กรณีและยังคุ้มครองกระจกรถอีกด้วย โดยรายละเอียดความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 1 ทั้งหมดแบบสรุปมีดังต่อไปนี้

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองตัวรถยนต์
ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองตัวรถในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ หรือกรณีรถชนทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี เช่น รถชนรถ รถชนกำแพง รถชนร้านค้า หรือรถชนแผ่นป้ายต่างๆ โดยความคุ้มครองตัวรถของประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองครอบคลุมไปถึงอุปกรณ์เสริมตกแต่งตัวรถและกระจกรถตามที่มีการระบุไว้ในกรมธรรม์อีกด้วย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองความเสียหายหรือเจออุบัติภัย ภัยธรรมชาติ
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองในกรณีรถยนต์เกิดเสียหายจากภัยธรรมชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไฟไหม้ น้ำท่วม ลมพายุ ทั้งความเสียหายทางตรงอย่างไฟไหม้ตัวรถยนต์ น้ำเข้าเครื่องจนรถยนต์เกิดความเสียหาย และความเสียหายทางอ้อมกรณีลมกระโชกแรงจนแผ่นป้าย หรือต้นไม้ล้มทับตัวรถ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองกรณีรถยนต์ถูกโจรกรรม
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองในกรณีรถถูกยนต์ถูกโจรกรรมและเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย เช่น ลักทรัพย์ ยักยอกทรัพย์ รวมไปถึงแม้รถยนต์จะยังไม่สูญหายแต่เกิดความเสียหายอันเนื่องมาจากเหตุโจรกรรมเหล่านั้น ประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็จะให้ความคุ้มครองในส่วนนี้ด้วย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองบุคคลภายนอกและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก โดยให้ความคุ้มครองตั้งแต่เรื่องการรักษาพยาบาล การไกล่เกลี่ยพูดคุยกับคู่กรณี คุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับรถยนต์ของคู่กรณีหรือทรัพย์สินภายนอกอื่นๆของคู่กรณี

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองตามเอกสารแนบท้าย
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองอื่นๆ เพิ่มเติมตามเอกสารแนบท้าย โดยมากจะเป็นความคุ้มครองต่อผู้ขับขี่รถยนต์ที่ทำประกันหรือผู้โดยสาร โดยให้ความคุ้มครองในทุกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นตั้งแต่กระบวนการเดินทางไปรักษาพยาบาล ตลอดจนการชดเชยชดใช้กรณีสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพหรือเสียชีวิต และในกรณีที่เกิดเป็นคดีความอาญาประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังให้ความคุ้มครองในส่วนของเงินประกันอีกด้วย

นอกจากนี้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังให้ค่าสินไหมชดเชยที่สูงกว่าประกันชั้นอื่นๆ อีกด้วย ดังนั้นจึงอาจมีทั้งการซ่อมแซมและการเปลี่ยนอะไหล่เพื่อให้รถยนต์ของคุณกลับมาอยู่ในสภาพที่ดีที่สุด ตลอดจนค่าสินไหมที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองในสถานการณ์อื่นๆ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะต้องมีการสำรองเงินจ่ายเองในภายหลังแต่อย่างใด

สรุปประกันรถยนต์ชั้น 1 ดียังไง คุ้มครองมากแค่ไหน
โดยสรุปแล้วประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองครอบคลุมตัวรถยนต์ ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี โดยให้ความคุ้มครองทั้งมีคู่กรณี ไม่มีคู่กรณี อุบัติเหตุ ภัยธรรมชาติ รถถูกโจรกรรม ประกันชั้น 1 จึงเหมาะกับผู้ขับขี่รถยนต์มือใหม่ รถยนต์คันใหม่ หรือคนที่ต้องการความปลอดภัยทั้งต่อตัวรถและต่อตัวบุคคลเอง ซึ่งการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถทำได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการติดต่อบริษัทประกันโดยตรง หรือติดต่อบริษัทประกันทางออนไลน์เพื่อให้ช่วยเปรียบเทียบเบี้ยประกันชั้น 1 จากหลายๆ บริษัทก็สามารถทำได้เช่นกัน
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host