"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

รวมเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับบิวตี้บล็อกเกอร์ อาชีพในฝันของใครหลายคน

ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีพัฒนาอย่างก้าวกระโดด แค่สมาร์ตโฟนเพียงเครื่องเดียวก็สามารถผลิตสื่อได้ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวิดีโอ หรือตัดต่อ ทำให้ทุกคนสามารถมีสื่อเป็นของตนเองได้อย่างง่ายดาย สังเกตได้จากการที่มีจำนวนอินฟลูเอนเซอร์หน้าใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบิวตี้บล็อกเกอร์เป็นหนึ่งในประเภทอินฟลูเอนเซอร์ยอดฮิตทั้งในสมัยก่อนและสมัยปัจจุบัน สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คนไหนที่ใฝ่ฝันอยากประกอบอาชีพบิวตี้บล็อกเกอร์ เรามีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบิวตี้บล็อกเกอร์มาฝาก
หน้าที่ของบิวตี้บล็อกเกอร์ไม่ใช่แค่แต่งหน้า
หลายคนอาจจะคิดว่า บิวตี้บล็อกเกอร์เป็นอาชีพสบาย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ แค่ตั้งกล้อง หรือสมาร์ตโฟน แล้วแต่งหน้าถ่ายวีดีโอลงโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ก็ได้เงินแล้ว นั่นเป็นความคิดที่ผิดอย่างมาก เพราะกว่าที่บิวตี้บล็อกเกอร์จะผลิตคลิปวีดีโอแต่งหน้าออกมาหนึ่งคลิป จะต้องผ่านกระบวนการต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่การรีเสิร์ชหาข้อมูล การเตรียมเครื่องสำอาง เขียนสคริปต์ ฝึกแต่งรูปและพูดให้คล่องแคล่ว แล้วจึงค่อยถ่ายวีดีโอ
หลังจากนั้นก็ยังต้องนำฟุตเทจที่ถ่ายไว้ไปตัดต่อให้ดูน่าสนใจ อัปลงโซเชียลมีเดีย และคิดคอนเทนต์ต่อ ๆ ไป เพื่อที่จะได้มีคลิปวีดีโอลงอย่างสม่ำเสมอ เห็นอย่างนี้แล้ว ใครที่คิดจะเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์จะต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม แล้วลงมือทำอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จในอนาคต
บิวตี้บล็อกเกอร์ต้องกล้าเสี่ยงกล้าลอง
อีกหนึ่งสิ่งที่บิวตี้บล็อกเกอร์จะต้องเจอก็คือการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับความงาม เช่น สกินแคร์ ลิปสติก หรือรองพื้น เพื่อที่จะได้รีวิวให้ผู้ติดตามทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ซึ่งในบางครั้งก็อาจทำให้เกิดอาการแพ้และเป็นสิวได้
บิวตี้บล็อกเกอร์ต้องเจอกับการแสดงความคิดเห็นหลายรูปแบบ
คอมเมนต์ หรือการแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ จากผู้ชม เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บิวตี้บล็อกเกอร์ทุกคนต้องเจอ ซึ่งอาจเจอได้ทั้งในรูปแบบที่ดี ให้คำแนะนำด้วยความจริงใจ และการแสดงความคิดเห็นในเชิงลบที่อาจส่งผลกระทบต่อจิตใจ ถ้าหากรับมือได้ไม่ดีพอ ไม่สามารถจัดการความคิด อารมณ์ และความรู้สึกของตนเองได้ ก็อาจส่งให้เป็นโรคเครียดจนนำไปสู่การเป็นโรคซึมเศร้า หรือโรคแพนิคได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในโรคทางจิตเวชที่บิวตี้บล็อกเกอร์ รวมถึงคนในวงการบันเทิงมักเป็นกัน
แม้ว่าเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบิวตี้บล็อกเกอร์ที่เรานำมาฝากในบทความนี้อาจดูเป็นเรื่องที่น่ากลัว แต่ไม่ต้องกังวลเกินไปนัก เพราะบิวตี้บล็อกเกอร์ก็มีมุมดี ๆ อื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการได้ลองทำในสิ่งที่เรารัก การมีคนที่ชื่นชอบ หรือการหาสังคมใหม่ ๆ ที่กว้างมากขึ้น ขอเพียงแค่ทำคอนเทนต์ด้วยความจริงใจต่อผู้ชม หมั่นศึกษาหาความรู้ และพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้คุณเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มีคุณภาพได้อย่างแน่นอน
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host