"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ประกันรถยนต์ 2+ มีที่ไหนเบี้ยถูกๆบ้าง

เราจำเป็นต้องตอบปัญหาตนเองก่อนว่า เรา ‘จำเป็นต้อง’ หรือแค่ ‘ต้องการมี’ รถยนต์

ถ้าพวกเราเป็นแค่เพียงพนักงานประจำที่ยังไม่มีสภาพคล่องทางการเงินสูง เราควรต้องพิจารณาและก็ตรวจสอบว่า เราแค่ต้องการมีรถยนต์ไว้อวด หรือ พวกเราควรต้องใช้รถ เพราะถ้าหากพวกเราไม่สามารถที่จะใช้ประโยชน์จากรถยนต์ได้จริงๆพวกเราก็ไม่สมควรซื้อ เนื่องจากว่าการซื้อรถเสมือนจะมาเป็นภาระหน้าที่เปล่าๆของเรามากกว่า แต่ถ้าหากการมีรถยนต์ทำให้พวกเราสบายเยอะขึ้นเรื่อยๆ เดินทางได้ง่ายขึ้น พวกเราก็ควรจะซื้อรถยนต์พร้อมใคร่ครวญปัจจัยสำคัญอื่นๆด้วย

เราจะต้องตอบได้ว่า พวกเราซื้อรถไป ‘เพื่อ’ อะไร?

ภายหลังที่พวกเราพิจารณาแล้วว่ารถมีความจำเป็นต่อพวกเรา พวกเราควรจะรู้จุดมุ่งหมายว่าพวกเราซื้อรถไปเพื่อวัตถุประสงค์อะไร? เพื่อความสบายสบายในการเดินทาง? มีรถสำหรับครอบครัว? หรือไว้สำหรับเพื่อการบรรทุกของดำเนินงาน? เพราะว่าการที่เราทราบเป้าหมายการซื้อรถของเรา จะช่วยทำให้พวกเราทราบว่าเราควรจะซื้อรถยนต์จำพวกไหน รุ่นไหน แบรนด์อะไร ทำให้เราสามารถศึกษาเกี่ยวกับรถยนต์ที่เราพอใจไว้ ในเชิงเนื้อหาและราคาสำหรับในการประมาณค่าใช้จ่ายในอนาคต

เราต้องตรวจภาวะการคลัง ณ ปัจจุบันนี้ก่อนว่า ‘เรามีเงินเพียงพอหรือยัง?’

ถึงแม้ว่าพวกเรามีความสำคัญสำหรับในการซื้อรถที่สามารถตอบโจทย์ได้ แม้กระนั้นถ้าพวกเราไม่มีเงินที่มากพอเพียง มันก็คงจะตรากตรำไม่ใช่น้อย ซึ่งการจะซื้อรถหนึ่งคัน พวกเราสามารถเลือกที่จะ ‘ซื้อสด’ หรือ ‘ผ่อนจ่าย’ ซึ่งถ้าเกิดพวกเรามีเงินไม่น้อยเลยทีเดียวพอ ประกันรถยนต์ 2+ ก็ชี้แนะให้ซื้อสดไปเลยดียิ่งกว่า เพราะจะทำให้พวกเราไม่ต้องเสียดอกเบี้ยให้สถาบันการเงินเวลาเรากู้ และข้อควรจำเป็น ราคารถไม่สมควรเกิน 20% ของมูลค่าสินทรัพย์ที่เรามี แต่ในกรณีที่มีเงินไม่มากพอ ก็อยากชี้แนะว่าค่าครองชีพสำหรับผ่อนรถยนต์และก็ดอกเบี้ยทุกเดือนควรจะไม่เกิน 35% ของรายได้ต่อเดือน มิเช่นนั้นการใช้ชีวิตของพวกเราก็จะทุกข์ยากลำบากมากมาย คิดภาวะที่พวกเราต้องกินบะหมี่ครึ่งหนึ่งสำเร็จรูปทุกวี่ทุกวันเนื่องจากว่าเอาเงินไปจ่ายค่าผ่อนรถหมดแล้ว… เราไม่ควรมีชีวิตแบบงั้นนะ!

รวมทั้งข้อสุดท้ายหมายถึงเราต้องจำเสมอว่าผ่อนรถเสร็จแล้ว พวกเราก็ยังจ่ายไม่จบ การมีรถยนต์ 1 คัน มักจะมี ‘ค่าใช้จ่ายแอบแฝง’ มาเรื่อยนั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมัน หรือรับรองชั้น 1 ฯลฯ ทั้งนี้ แม้คุณคิดว่าประกันชั้น 1 แพงไป ทางเราขอแนะนำ ประกันชั้น 2 ราคาไม่แพงเลย เพราะว่ารับรองชั้น 2 ราคาไม่แพงนั้น ค่าเบี้ยถูกสมชื่อ แถมรับรองชั้น 2 ราคาถูกใจ ยังมีความป้องกันไม่มีความแตกต่างจากประกันชั้น 1 มากแค่ไหนด้วยเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.viriyah.com/motor-insurance/class-two-plus/premium
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host