Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

บ้านเดี่ยว ปรับอย่างไรให้บ้านเย็นสบายไม่พึ่งเครื่องปรับอากาศ

ด้วยเหตุว่าสภาพภูมิอากาศที่ร้อนอบอ้าวเป็นทุนเดิมของบ้านพวกเรา บวกกับระยะนี้พวกเราได้ไปสู่ฤดูร้อนอย่างสุดกำลัง มั่นใจว่าสิ่งที่ทุกบ้านจำต้องพบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ อากาศที่ร้อนระอุกระทั่งหลายคนไม่อยากจะอยู่บ้าน หรือจำเป็นต้องเปิดแอร์ทั้งวันจนถึงอาจก่อให้ตัวเลขค่าไฟฟ้าปลายเดือนพุ่งกระฉูดได้ โดยเหตุนั้นเพื่อบ้านเย็น อยู่สบายชิลล์ๆแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เลยมี 5 กลเม็ดดีๆที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายโดยที่ไม่ต้องพึ่งแอร์มาฝาก

1. ปลูกต้นไม้

การปลูกต้นไม้บริเวณรอบรั้วบ้านถือเป็นตัวช่วยชั้นยอดที่ทำให้บ้านเย็นสบาย เพราะว่าต้นไม้จะช่วยทำให้ความร่มรื่น มีลมเย็นพัดผ่านไปสู่บ้านทั้งวัน รวมทั้งช่วยบังแสงแดดไม่ให้ส่องเข้าไปข้างในตัวบ้านอีกด้วย ซึ่งผู้ใดกันที่ยังไม่เคยรู้ว่าจะเริ่มปลูกรอบๆไหนดี เราขอชี้แนะให้ปลูกไม้ยืนต้นทางใต้และก็ทิศตะวันตกของบ้าน เพราะว่าเป็นด้านที่จะมีแดดส่องสูงที่สุดจึงได้รับอิทธิพลความร้อนสูงที่สุดนั่นเอง นอกจากนั้นบางทีอาจทดลองหาต้นไม้เล็กๆหรือต้นที่มีดอกไม้สวยๆมาเสริมแต่งไว้ตามมุมต่างๆของบ้านก็เป็นไอเดียบ้านเย็นที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น ทำให้พวกเรามีพื้นที่พักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนบางทีอาจเปลี่ยนเป็นมุมโปรดมุมใหม่สำหรับครอบครัวเลยก็ได้

2. ใช้ผ้าม่านกันความร้อน

หากบ้านที่มีกระจกเยอะๆอาจจะเป็นผลให้แสงตะวันส่องเข้ามา ได้มากเช่นกัน ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้อุณหภูมิในบ้านมากขึ้น ดังนั้นควรมองหาตัวช่วยอย่างผ้าม่านกันความร้อนก็จะมีผลให้บ้านเย็นขึ้น เพราะผ้าม่านกันความร้อนมีคุณลักษณะช่วยป้องกันแสงแดด รวมทั้งรังสี UV ได้ เมื่อตอนที่ไม่มีแดดก็สามารถเปิดผ้าม่านและก็หน้าต่างเพื่อรับแสงสว่าง หรือลมได้ตามความปรารถนา

3.เปลี่ยนแปลงหลอดไปเป็น แอลอีดี

บ้านของผู้คนจำนวนมากบางทีอาจใช้ไฟที่ต่างกันออกไป ซึ่งตามจริงแล้วแสงไฟภายในบ้านก็เป็นอีกหนึ่งต้นเหตุสำคัญที่ทำให้บ้านของเราร้อนขึ้นได้ แนะนำให้เปลี่ยนหลอดไฟจากเดิมเป็นหลอดไฟฟ้า LED แทน เพราะจะมีความร้อนน้อยกว่าหลอดไฟฟ้าจำพวกอื่นๆมีคุณภาพสูง นำมาซึ่งการทำให้สามารถลดความร้อนในบ้านได้ดิบได้ดี

4.เลือกใช้สีโทนเย็น

ทราบหรือไม่ว่าหนึ่งในวิธีที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายเป็นการเลือกสีทาบ้านในโทนเย็น ด้วยเหตุว่าสีโทนเย็นนั้นช่วยลดการสั่งสมความร้อนที่ฝาผนัง ไม่ดูดความร้อนเข้ามาในตัวบ้าน ทำให้ด้านในภายเย็นสบายขึ้น นอกเหนือจากนั้นยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่าบ้านมองเตียน โปร่งสบายด้วย อีกทั้งในขณะนี้ยังมีนวัตบาปสีทาบ้านให้พวกเราเลือกใช้เยอะแยะ ทั้งยังสีกันความร้อนและก็สีที่ช่วยปกป้องรังสี UV แถมมีให้เลือกหลากสีอีกด้วย

5.เปิดหน้าต่างระบายอากาศ

มั่นใจว่าหลายครอบครัวเคยชินกับการเปิดเครื่องปรับอากาศ และก็เลือกที่จะปิดหน้าต่างไว้ตลอดทั้งวัน ทราบหรือเปล่าว่าหน้าต่างที่ถูกปิดตลอดเวลาไม่เพียงแค่ทำให้ไม่มีอากาศระบายในบ้านแค่นั้น แต่บางทีอาจเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้บ้านร้อนอบอ้าวด้วย บ้านเดี่ยว พวกเราก็เลยขอชี้แนะว่าอย่าลืมเปิดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศในเวลาเย็น หรือภายหลังที่ดวงตะวันตกแล้ว เพราะเหตุว่าช่วงเวลานั้นเป็นช่วงๆที่มีลมพัดตลอด การเปิดหน้าต่างจะช่วยให้ลมพัดเข้ามารอบๆบ้าน ช่วยทำให้อากาศเวียนเจริญ ช่วยถ่ายเทความร้อนที่สะสมในตัวบ้านกลางวันออกไป แล้วก็แน่นอนว่าช่วยทำให้บ้านเย็นสบายเร็วขึ้นอีกด้วย

ทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็น 5 เคล็ดลับดีๆที่ช่วยทำให้บ้านเย็นเพิ่มมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องพึ่งแอร์ แล้วก็ยังช่วยออมค่าไฟฟ้าในตอนหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งบ้านของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีเทคโนโลยี Air Plus ที่ช่วยให้บ้านหายใจได้ นำมาซึ่งการถ่ายเทอากาศในบ้านอยู่เสมอเวลา และช่วยลดการสั่งสมความร้อนและก็ความชื้นได้แบบอัตโนมัติ มีระบบถ่ายเทอากาศที่ช่วยให้บ้านเย็นสบาย มีอากาศใหม่ๆที่ชื่นบานเวียนเข้ามาในบ้าน จึงช่วยทำให้เครื่องปรับอากาศดำเนินงานน้อยลงสามารถลดค่าไฟฟ้าได้อย่างดีติดตามพวกเราได้ที่ : https://www.lh.co.th/th/singlehome
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host