"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เหตุผลที่ควรมาเที่ยวกาญจนบุรี

เหตุผลที่ควรมาเที่ยวกาญจนบุรี
หากว่าเอ่ยถึงการไปเที่ยวกาญจนบุรี เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนอาจจะคิดอยู่เหมือนกันใช่ไหมว่า เราควรไปที่กาญจนบุรีดีหรือไม่ อย่างไร กาญฯมีข้อดีอะไรบ้าง ส่วนมากแล้ว คนที่ไปเที่ยวกาญฯ ก็มักจะอยากไปพักที่ ที่พักกาญจนบุรีริมน้ํา มากกว่า เพราะที่กาญฯ มีแพริมน้ำสวยๆ จำนวนมาก แต่เหตุผลที่เรานั้นควรไปเที่ยวกาญฯ มีอะไรอีกบ้างมาดูพร้อมๆ กัน
1.ไม่ไกลจาก กทม.
สำหรับข้อดีข้อแรกของกาญฯก็คือ ไม่ไกลจาก กทม. ในระยะทาง 144 กิโลเมตรนั่นเอง ในระยะทางนี้ นับว่าใกล้มาก โดยเหมาะสมกับคนที่ไม่อยากเดินทางไกลๆ หรือไม่อยากขับรถให้เหนื่อย อยากเที่ยวกาญ2วัน1คืน สามารถเอารถจาก กทม.ขับไปเที่ยวได้เลย ไม่ต้องนั่งเครื่องบิน ไม่ต้องเช่ารถต่างจังหวัดขับอีกด้วย ข้อดีนี้นับว่าเหมาะสมกับหลายๆ คนอย่างยิ่ง
2.วิวข้างทางสวย
สำหรับข้อดีอีกประการหนึ่งของกาญฯ ก็คือวิวสองข้างทางสวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก เพราะว่าเส้นทางจะเลียบริมแม่น้ำแควเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้คุณยังได้มองเห็นสายหมอกลอยอ้อยอิ่งอยู่เหนือผิวน้ำแคว แม้กระทั่งเวลาบ่ายเอง ก็ยังมองเห็นวิวทิวทัศน์สวยงามเช่นนั้น อากาศบริสุทธิ์และสะอาด ไม่มีมลพิษใดๆ เพราะที่นี่ป่าเขาลำเนาไพรสวยงาม และหนาแน่นอยู่เสมอ
3.ที่พักไม่แพง แต่สวย
จุดเด่นของที่นี่ก็คือที่พักริมน้ํากาญจนบุรีราคาย่อมเยา แต่สวยงามมากไม่แพ้ที่อื่นๆ เช่นคุณจะได้นอนพักริมแพ นอนฟังเสียงน้ำไหลในราคาแค่เพียงพันต้นๆ เท่านั้น หรือหากว่าใครจะไปแคมป์ปิ้งก็ได้เช่นกัน เหมาะสมกับหลายๆ คนที่อยากไปเดินทางพักต่างจังหวัดแบบไม่ต้องกังวลใจกับอะไรอีกต่อไป ปล่อยใจให้ลอยไปเหนือน้ำ ทำให้จิตใจของเราสงบร่มเย็นมากกว่าปกติอีกด้วย
4.มีที่เที่ยวให้เลือกจำนวนมาก
อีกหนึ่งอย่างที่อาจจะทำให้ที่นี่เป็นข้อได้เปรียบที่อื่นๆ ก็คือ ที่เที่ยวมีให้เลือกมากมาย เช่น บางครั้งคุณอาจจะไปเที่ยวชมสะพานข้ามแม่น้ำแคว หรือคุณอาจจะไปนั่งรถไฟสายประวัติศาสตร์ก็ได้ ด้วยตัวเลือกสถานที่เที่ยวจำนวนมากเหล่านี้ก็เลยทำให้ไม่เกิดปัญหาอะไรก็ตามในการ “เบื่อ” จุดหมายปลายทางนั่นเอง อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นสถานที่ซึ่งทำให้หลายๆ คนประทับใจในหลายๆ มิติอีกด้วย
5.คนไม่พลุกพล่าน
หากว่าใครที่ไม่ชอบคนเยอะ อาจจะถูกใจที่นี่อย่างแน่นอน เพราะว่าด้วยความที่คนไม่พลุกพล่านนี่เองที่ทำให้หลายๆ คนประทับใจกับความสงบ ที่สามารถหาได้แบบไม่ยากเกินไป  โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเทศกาล ที่คนไม่พลุกพล่าน ทำให้เราได้พักผ่อนหรือว่าได้รู้สึกเหมือนมาเที่ยวอย่างแท้จริง เหมาะสมกับคนรักความสันโดษ
6.มีร้านอาหารมากมาย ราคาย่อมเยา
สำหรับใครที่อยากให้การเที่ยวของคุณทั้งอิ่มทั้งอร่อย แนะนำเลยว่าให้เลือกมากาญฯ เพราะว่าที่นี่มีร้านอาหารจำนวนมาก เช่นร้านอาหารริมเขื่อนเน้นการใช้ปลาน้ำจืดมาทำอาหารอร่อยๆ มากมาย เมนูขึ้นชื่อก็ได้แก่ ปลาแรดทอดกระเทียม กับต้มยำปลาคัง อาจจะกล่าวได้ว่าเมนูเหล่านี้ เป็นเมนูที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ
และนี่ก็คือข้อดีที่คนอยากมากาญฯ หากว่าใครที่อยากมาเที่ยวจังหวัดนี้อย่าลืมมองหาที่พักดีๆ เอาไว้ เพราะไม่อย่างนั้นถ้าเราไม่จองเอาไว้ก่อนก็อาจจะเต็มเร็วได้
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host