Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

แชร์เคล็ดลับการต่อเติมหลังคาหน้าบ้านด้วยเมทัลชีท

ในปัจจุบันบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นทรงบ้านที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากตัวบ้านมีความสวยงาม ทันสมัยและจัดวางพื้นที่ภายในให้เหมาะต่อการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่แต่ก็ต้องยอมรับว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นบางหลังไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับทุกทำเลที่ตั้งทำให้ในบางทำเลก็ทำให้บริเวณหน้าบ้านต้องรับแดดระหว่างวันส่งผลให้บ้านร้อนและสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าในการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ เพราะไม่มีหลังคาที่ยื่นออกจากตัวบ้าน การ ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน ด้วยงบประมาณจำกัดมีขั้นตอนดังนี้

ขึ้นโครงหลังคาใหม่ด้วยเหล็กกล่องที่มีความหนาและทนทาน โดยวัดระยะความกว้างยื่นออกจากตัวบ้านประมาณ 1 – 1.5 เมตร เป็นอย่างน้อย เพราะเป็นระยะที่เหมาะสมในการป้องกันแสงแดดส่องเข้าสู่ตัวบ้าน Blue scope มีโครงเหล็กหลายรุ่นให้เลือกตามความต้องการ การันตีคุณภาพและความแข็งแรง
มุงหลังคาด้วยวัสดุที่มีความทนทานแต่ราคาประหยัด ซึ่ง metal sheet เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันและถูกนำมาก่อสร้างที่อยู่อาศัยมากมายเพราะมีคุณสมบัติทนทาน ไม่เป็นสนิม น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ราคาประหยัดและยังมี สีเมทัลชีท ให้เลือกหลากหลายสี โดยวิธีการคำนวน ขนาดแผ่นเมทัลชีท ให้เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่สามารถคำนวนเองได้ง่าย ๆ โดยนำค่าความกว้างหลังคาหารด้วย 0.76 (ความยาวของแผ่น metal sheet) คูณความยาวหลังคาเพียงเท่านี้ก็จะทราบจำนวนแผ่นที่ต้องการ แล้วก็จะได้รู้ว่าต้องใช้ เมทัลชีทราคา รวมเป็นเท่าไหร่ นอกจากนี้เพื่อให้การใช้งานแผ่น Metal sheet มีอายุการใช้งานที่ยาวนานควรเลือก ความหนาเมทัลชีท  ที่ประมาณ 0.4 – 0.47  มิลลิเมตร
ติดตั้งฝ้าใต้หลังคา เมทัลชีท เพื่อลดความร้อนจากหลังคาส่งมาถึงบริเวณพื้นด้านล่างโดยตรงและติดตั้งหลอดไฟเพื่อให้เกิดแสงสว่างที่เพียงพอยามค่ำคืน
ค่าใช้จ่ายในการต่อเติมพื้นที่บริเวณหน้าบ้านด้วยวิธีข้างต้นใช้เงินหลักหมื่นต้น ๆ ก็จะได้พื้นที่หน้าบ้านที่ร่มเย็น ลดความร้อนจากแสงแดดภายในบ้านและสามารถใช้พื้นที่บริเวณหน้าบ้านในการจัดเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนหรือโรงจอดรถก็ได้

เคล็ดลับที่ช่วยให้การต่อเติมหลังคาบริเวณหน้าบ้านให้มีความทนทานในราคาประหยัด ควรเลือกวัสดุที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานรับรองการผลิตเพื่อยืนยันความปลอดภัยในการใช้งาน Blue Scope บริษัทจำหน่ายแผ่น metal sheet ที่มีความเป็นมืออาชีพ จัดจำหน่ายแผ่น metal sheet ที่มีคุณภาพและผ่านการรับรองการผลิตด้วย มอก. อัตราค่าสินค้าและบริการไม่แพง มีตัวเลือกให้เลือกตามความเหมาะสม หากต้องการ ต่อเติมหลังคาหลังบ้าน  หรือหน้าบ้านด้วยงบประมาณที่ไม่แพง ไม่ต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงแต่ได้วัสดุที่มีคุณภาพ Blue scope คือทางเลือกที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของการต่อเติมหลังคา สำหรับใครสนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมทัลชีทราคาแผ่นละ  เท่าไหร่ สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลย https://zacsroof.nsbluescope.com/th/how-to-calculate-metal-sheet/
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host