Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ผมร่วงเกิดจาก อะไร? และควรทำยังไงเพื่อหนีปัญหาผมร่วง วันนี้เรามีคำตอบ

ผมร่วงเกิดจาก อะไร? และควรทำยังไงเพื่อหนีปัญหาผมร่วง วันนี้เรามีคำตอบ
        ปัญหาผมขาดหลุดร่วงถือเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน นอกจากมันจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ยังมีผลต่อสภาพจิตใจ บุคลิกภาพและการเข้าสังคมอีกด้วย ทำให้หลายคนเสียความมั่นใจเวลาออกนอกบ้าน บางคนถึงขั้นยอมเสียเงินจำนวนมากไปปลูกผมเป็นเรื่องเป็นราวเพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมา แต่ถึงอย่างนั้น นั่นก็เป็นการแก้ปัญหาที่หลายเหตุ หากไม่แก้ตั้งแต่ต้นเหตุ อาการ ผมร่วง ก็อาจแวะเวียนมาถามหาได้ทุกเมื่อ ดังนั้น วันนี้เราจะแนะนำว่า ผมร่วงเกิดจาก สาเหตุอะไรบ้างและต้องทำยังไงเพื่อหนีปัญหานี้
        1). ขาดสารอาหาร การรับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่หรือพยายามลดน้ำหนักผิดวิธี จนทำให้ร่างกายขาด “โปรตีน” โดยเฉพาะโปรตีนจากถั่วเหลือง การดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวัน รวมไปถึงการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คือหนึ่งในสาเหตุของปัญหาผมขาดหลุดร่วง  ดังนั้นเราจึงควรทานอาหารที่มีคุณค่าตามหักโภชนาการณ์และดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร
        2). สระผมผิดวิธี หนุ่มสาวหลายคนมักมีความเชื่อว่าการสระผมวันละหลาย ๆ ครั้งจะช่วยให้ผมสวยและแข็งแรง ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้ว การสระผมบ่อยเกินไปทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งเพราะสูญเสียความชุ่มชื้น อันเป็น สาเหตุของผมร่วง  วิธีที่ถูกต้องคือไม่ควรสระผมเกินวันละ 1 ครั้งและไม่ควรเกา ขยี้หรือดึงผมแรง ๆ ระหว่างสระผมด้วย แชมพูแก้ปัญหาผมร่วง แต่ให้ใช้นิ้วนวดเบา ๆ แทนเพื่อช่วยให้เลือดมาเลี้ยงหนังศีรษะได้ดีขึ้น
        3). เป่าผมด้วยความร้อนบ่อยเกินไป การใช้ไดร์เป่าผมหรือหนีบผมด้วยความร้อนบ่อย ๆ นอกจากจะทำให้เส้นผมแห้งเสียแล้ว ความร้อนยังทำให้หนังศีรษะสูญเสียความชุ่มชื่น จนอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและผมร่วงตามมา  แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้พัดลมธรรมดาเป่าผม หรือหากจำเป็นต้องใช้ไดร์เป่าผมก็ควรถือไดร์ให้ห่างจากศีรษะอย่างน้อย 1 ฟุต
        4). ถูกแดดร้อนเป็นเวลานาน เพราะแสงแดดเต็มด้วยรังสียูวี ซึ่งจะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสูญเสียความชุ่มชื่น จนผมแห้ง และขาดหลุดร่วงในที่สุด
        5). การใช้สารเคมี ผลิตภัณฑ์ย้อนสีผมบางชนิดมีส่วนผสมของ “แอลกอฮอล์” อยู่ด้วย ซึ่งจะทำให้ผมแห้งเสีย แตกปลาย หนังศีรษะเกิดการระคายเคืองและเกิดรังแค อันเป็น สาเหตุของผมร่วง ในที่สุด ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ย้อนสีผมทุกครั้ง ควรอ่านส่วนผสมและข้อมูลบนฉลากก่อนทุกครั้ง
        นอกจากนี้ การเปลี่ยนมาใช้ “ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม” ที่สามารถดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงและสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลาก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้น เราจึงขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ Neo Hair แฮร์ทรีทเมนต์ ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ขนาด 120 มล. ที่ใช้สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% ช่วยบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะให้ดูดกดำมากขึ้น แถมยังซึมลึกเข้าถึงชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่และยับยั้งอาการ ผมร่วง ทางกรรมพันธุ์ ป้องกันปัญหาหนังศีรษะ หัวล้าน หัวเถิก ผมร่วง รังแคได้อย่างถาวร สามารถหาซื้อแชมพูลดผมร่วงได้ที่ร้าน WATSONS ทุกสาขา ในราคาเพียง 660 บาทเท่านั้น
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host