Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ยางรถยนต์ BRIDGESTONE 5 ประเภท ยางแบบไหนควรใช้กับรถแบบไหน

ยางรถยนต์ BRIDGESTONE 7 ประเภท ยางแบบไหนควรใช้กับรถแบบไหน

         BRIDGESTONE ถือว่าเป็นยางคุณภาพ มีชื่อสียงโด่งดังระดับโลก โดย BRIDGESTONE ให้ความสำคัญในเรื่องของการวิจัยและผลิต โดยยางทุกรุ่นจะผ่านการทดสอบประสิทธิภาพมาแล้ว มีการปรับปรุงแก้ไขจนเป็น ยางรถยนต์ ที่ดีส่งต่อมาถึงมือลูกค้า ดังนั้นหากคุณต้องการเลือกยางคุณภาพมาใช้ แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุณภาพน่าเชื่อถือ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 7 ประเภท ตามแบบการขับขี่ ดังนี้

        POTENZA รุ่นนี้จะมีจุดเด่นคือ ยางรูปตัว A แบบยางสปอร์ต เพิ่มความแข็งแรงของบล็อกดอกยาง เมื่อมีการเข้าโค้งยางจะไม่เกิดการเบี้ยว มีการใช้เทคโนโลยี TRIPLE & HALF GROOVES ดอกยางแบบพิเศษช่วยกระจายแรงกดได้ดี มีสมรรถนะช่วยให้การขับขี่มีความปลอดภัย หน้าสัมผัสยางกับพื้นถนนมีความสม่ำเสมอ ขับได้ดีทั้งบนถนนที่เปียกและแห้ง มีการใช้เทคโนโลยี WIDE INSIDE RIB บล็อกดอกยางขนาดใหญ่ช่วยให้พื้นที่หน้ายางสัมผัสผิวถนนได้มากกว่าเดิม ควบคุมรถได้ง่าย มียาง 2 รุ่นให้เลือกคือ POTENZA ADRENALIN RE004 สำหรับรถยนต์สปอร์ตซีดานทั่วไป และรุ่น BRIDGESTONE POTENZA S007A รถหรูขนาดใหญ่ กลุ่มรถนั่งส่วนบุคคลที่มีขนาดใหญ่

         TURANZA ยางรุ่นนี้เน้นเรื่องความเงียบ ด้วยการใช้เทคโนโลยี Variable Pitch ที่ทำบล็อกดอกยางให้มีขนาดที่แตกต่างเพื่อช่วยลดเสียงขณะที่ขับขี่ ร่องดอกยางที่ถูกปรับในองศาที่พอดีเพื่อช่วยลดแรงกระแทก ทำให้รถขับขี่อย่างนุ่มนวล มีคุณสมบัติเรื่องความนุ่มที่ใช้เทคโนโลยี Optimised Contact Shape หน้ายางที่ช่วยกระจายแรงกดได้ดีมาก และ Reinforced Sidewall แก้มยางที่แข็งแรง ช่วยให้รถมีความนุ่มนวล และลดแรงกระแทกขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี จะเป็นรุ่น BRIDGESTONE TURANZA T005A ใช้สำหรับรถสปอร์ตซีดานคันใหญ่ และกลุ่มรถหรูส่วนบุคคลขนาดใหญ่

          ECOPIA ยางที่มีคุณสมบัติเด่นอย่างชัดเจนเรื่องการประหยัดน้ำมัน ถูกออกแบบมาด้วยการใช้เทคโนโลยี Nano Pro-Tech ที่ทำให้โมเลกุลซิลิก้ามีการจัดเรียงตัวที่ดี เมื่อล้อหมุนจะเกิดแรงต้านได้ดี ช่วยเรื่องการประหยัดพลังงาน ทั้งนี้ยังมีในส่วนของการใช้เทคโนโลยี ECO FRIENDLY SHAPE ที่ออกแบบรูปทรงมาเพื่อป้องกันการบิดเบี้ยวของยางขณะที่มีการขับขี่ ที่สำคัญตัวดอกยางมีการรีดน้ำได้ดี ขับขี่บนถนนเปียกได้อย่างปลอดภัย ซึ่ง ECOPIA EP300 เป็นรุ่นเดียวของประเภทนี้ เหมาะกับรถยนต์ทั่วไป ทั้งขนาดใหญ่และเล็ก

         ALENZA ยางที่เหมาะสำหรับรถ SUV และ CUV โดยจะเป็นรุ่น BRIDGESTONE ALENZA 001มีคุณสมบัติเด่นเรื่องของการขับขี่ที่นุ่ม ลดแรงกระแทกได้ดี บล็อกดอกยางถูกออกแบบมาให้มีความมนเพื่อลดการบิดตัวของเนื้อยาง ร่องดอกยางถูกออกแบบมาแบบ 3D M-SHAPED SIPE ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น ลดการสึกบริเวณหน้ายางได้ดี และสุดท้ายหน้ายางมีการยึดเกาะถนนได้ดี สามารถขับขี่ได้ยอดเยี่ยมแม้เป็นถนนเปียกลื่น ช่วยให้รถประคองตัวได้ดีขึ้น

         DUELER สำหรับใครที่ชอบการขับขี่แบบสมบุกสมบัน ยางประเภทนี้ถือว่าเหมาะสำหรับคุณมาก ตัวยางจะมีดอกยางที่ใหญ่ขึ้น ช่วยเรื่องการยึดเกาะได้ดี สามารถทรงตัวได้ดีทุกสภาพถนน โดยเฉพาะเส้นทางออฟโรด เป็น ยางรถยนต์ 4x4 ยางมีความหนาและคงทน โดยจะแบ่งแยกย่อยออกคือ DUELER A/T 697เป็นยางรถแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เหมาะสำหรับรถกระบะและรถ SUV อีกรุ่นคือ DUELER M/T 674 เหมาะสำหรับรถอเนกประสงค์ และรถแบบ 4x4
      
             เห็นความแตกต่างแล้วใช่ไหมสำหรับ ยางรถยนต์ คราวนี้คุณลองมาเช็คดูว่าควรเปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี โดยดูจากรูปแบบการขับขี่ และรถของคุณว่าเหมาะสมกับยางชนิดไหน เพื่อจะได้เลือกยางที่พอเหมาะพอดีมาใช้ได้ตรงตามไลฟ์สไตล์การขับขี่ ซึ่ง ราคายางรถยนต์ ก็จะมีความแตกต่างกันไปตามขนาดและรุ่น โดยดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host