Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

จัดเต็ม 10 วิธีทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จ่ายน้อย คุ้มครองคุ้มค่า

วันนี้มาดู 10 วิธีทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่จะทำให้จ่ายเบี้ยประกันน้อยและได้รับการคุ้มครองคุ้มค่า มาลองติดตามกันได้เลย
1. รักษาประวัติขับขี่ให้ดี
ต้องยอมรับว่าประวัติการขับรถยนต์มีส่วนอย่างมากในการพิจารณาค่าเบี้ยประกันรถยนต์รายปี เนื่องจากหากคุณเป็นผู้ที่มีประวัติดี ไม่มีอุบัติเหตุร้ายแรง หรือไม่เคลมบ่อย ๆ บริษัทประกันจะยกให้คุณอยู่ในฐานะลูกค้าชั้นดี ช่วยลดค่าเบี้ยต่อปีได้เป็นจำนวนมาก
2. เปรียบเทียบราคาหลายบริษัท
ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถยนต์ไม่ว่าประเภทไหน ๆ อย่าลืมสละเวลาสักนิดเพื่อเปรียบเทียบราคา 2-3 บริษัท เพื่อพิจารณาว่าบริษัทใดให้ราคาถูกที่สุดและให้ความคุ้มครองตอบโจทย์ความต้องการ
3. กล้องหน้ารถช่วยลดค่าเบี้ย
นอกจากการติดกล้องหน้ารถจะเป็นหลักฐานยามเกิดเหตุฉุกเฉินแล้ว การติดตั้งกล้องหน้ารถยังช่วยลดค่าเบี้ยประกัน ประหยัดไปได้ปีละหลายร้อยบาทเลยทีเดียว
4. ระบุชื่อผู้ขับขี่
วิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้รถเพียงคนเดียว เพราะประกันแบบระบุชื่อสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่ได้ 2 คน โดยความคุ้มครองยังอยู่ครบแต่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มาก
5. เลือกซ่อมอู่แทนการซ่อมศูนย์
สำหรับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานหลายปี แนะนำให้เลือกเปลี่ยนจากการซ่อมศูนย์เป็นการซ่อมอู่ เพราะช่วยลดค่าเบี้ยแต่ละปีให้ถูกลง อีกทั้งปัจจุบันยังมีอู่จำนวนมากที่ได้มาตรฐานทำให้คุณมั่นใจได้ทุกครั้งที่มีการซ่อม
6. ซื้อออนไลน์ถูกกว่า
นอกจากการเลือกซื้อประกันรถยนต์แบบออนไลน์จะช่วยให้สะดวกสบายแล้ว ส่วนใหญ่ยังมาพร้อมข้อเสนอพิเศษ พร้อมราคาเบี้ยประกันที่ถูกลงที่หลายคนติดใจอีกด้วย
7. รุ่นรถยนต์ก็มีส่วนในการลดเบี้ย
รู้หรือไม่ว่ายี่ห้อและรุ่นรถยนต์มีส่วนอย่างยิ่งในการทำให้เบี้ยประกันรถยนต์แพงขึ้นหรือถูกลง เพราะรถราคาแพงย่อมทำให้ค่าเบี้ยประกันแพงตามไปด้วย ดังนั้น ก่อนพิจารณาซื้อรถอย่าลืมนึกถึงค่าเบี้ยประกันรถยนต์ที่ต้องจ่ายทุกปีด้วย
8. ลดชั้นประกันลงสักนิด
สำหรับรถยนต์ที่ใช้งานมาสักระยะหรือผู้ขับขี่มีประวัติดี อาจใช้วิธีลดชั้นประกัน เช่น จากเดิมประกันชั้น 1 เป็น ประกันรถยนต์ 2+ ที่จะทำให้คุณจ่ายเบี้ยประกันน้อยลงอย่างไม่เชื่อ
9. เลขไมล์น้อยก็ช่วยได้
เพราะบริษัทประกันต้องการออกแบบประเภทประกันภัยรถยนต์ให้ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด ดังนั้น จึงมีบางบริษัทประกันที่ลดค่าเบี้ยประกันสำหรับผู้ใช้รถน้อยทำให้จ่ายค่าเบี้ยประกันถูกกว่าผู้ที่ใช้รถมากและเลขไมล์สูง
10. เลือกทำประกันอื่น ๆ จากบริษัทเดียวกัน
ส่วนใหญ่แล้วบริษัทประกันมักมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ฯลฯ ดังนั้น หากใครวางแผนทำประกันประเภทอื่น ๆ อยู่แล้ว ลองเลือกทำประกันรถยนต์ควบคู่กับอื่น ๆ ไปด้วย ดีไม่ดีอาจได้ส่วนลด 2 ต่อ
         สำหรับใครที่เลือกใช้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 อย่าลืมนำเทคนิคดี ๆ เหล่านี้ไปใช้ เพื่อให้จ่ายค่าประกันรถยนต์น้อยลงทุกปี ประหยัดเงินในกระเป๋า แถมยังได้รับความคุ้มครองคุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ประกันชั้น 3+ จากไทยประกันภัย (ดูเพิ่มเติมได้ที่: https://www.thaiins.com/th/produ ... ีมีคืน) ก็อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคุณได้เช่นกัน เพราะประกันภัยชั้น 3+ มีเบี้ยประกันที่ไม่แพง และขับรถไม่บ่อยสักเท่าไร
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host