Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ครีมบำรุงผิวมีกี่แบบ แบบไหนที่ใช่คุณ

ครีมบำรุงผิวมีกี่แบบ แบบไหนที่ใช่คุณ
        หากว่าเอ่ยถึงครีมบำรุงผิว เชื่อได้เลยว่าแต่ละคนคงมีครีมในดวงใจหลายยี่ห้อเลยทีเดียว แต่ครีมบำรุงผิวหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยลดรอยสิว เองก็มีหลายต่อหลายยี่ห้อ และหลายแบบ แต่ละแบบก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราเลยอาสาพาไปดูกันว่าครีมบำรุงผิวมีแบบไหนบ้าง และแบบไหนที่ใช่เราที่สุด
5.        ครีม
อันดับแรกที่เราอยากพามารู้จักคือครีม โดยครีมจะมีน้ำมันเป็นเบส บางยี่ห้ออาจมีน้ำผสมบ้างเล็กน้อย เนื้อจะเข้มข้นมากกว่าสกินแคร์ประเภทอื่น มีสรรพคุณที่แตกต่างกันไป เช่น ครีมลดรอยสิว โดยมักจะถูกบรรจุอยู่ในกระปุก จุดเด่นของครีมคือเหมาะสมกับผู้ที่มีผิวแห้งหรือลอก ต้องการการบำรุงอย่างมาก แต่ถึงอย่างไรก็ดี ผู้ใช้ควรรับรู้ไว้ด้วยว่าครีมจะซึมซาบลงสู่ผิวช้ากว่าสกินแคร์ประเภทอื่น  แต่หากว่าใครที่มีผิวมันอาจจะต้องหลีกเลี่ยงการใช้ครีม เพราะอาจจะทำให้ผิวของคุณอุดตันเพิ่มขึ้นได้
6.        โลชั่น
โลชั่นเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าใช้ โดยลักษณะเผิน ๆ จะค่อนข้างคล้ายครีม แต่มีน้ำเป็นเบส โลชั่นจึงใส ซึมลงสู่ผิวได้ง่ายกว่าครีม ข้อดีของโลชั่นก็คือเนื้อบางเบา จึงสามารถทาตอนเช้าได้สะดวกกว่าครีม เพราะสามารถแต่งหน้าทับได้นั่นเอง อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่มีผิวมันก็อาจจะต้องระมัดระวังเวลาใช้โลชั่น เพราะในโลชั่นบางยี่ห้อเองก็มีส่วนผสมของน้ำมันด้วย ใครที่สิวขึ้นง่าย ควรทาแต่พอเหมาะ
7.        เซรั่ม
อันดับต่อไปคือเซรั่ม อาจจะคล้าย โทนเนอร์เช็ดหน้า แต่ต่างกันมาก โดยเซรั่มนั้นจะช่วยดูแลและบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก เนื้อของเซรั่มจะแตกต่างจากทั้งโลชั่นและครีม  โดยเน้นการดูแลผิวแบบเห็นผลลัพธ์ในชั่วข้ามคืน ไม่ทิ้งคราบไว้บนผิว โดยเซรั่มนั้นเหมาะสมกับทุกสภาพผิวเลยก็ว่าได้ อยู่ที่เราจะเลือกสรรพคุณใดที่เหมาะสมกับผิวของเรา เซรั่มมีข้อดีอีกอย่างคือไม่เปลือง สามารถทาในปริมาณ 3 หยดแต่ได้ผลลัพธ์เท่ากับการใช้ครีมหนึ่งฝ่ามือ แถมเซรั่มบางตัวก็ลดรอยสิวได้อีกด้วย
8.        อีมัลชั่น
อีมัลชั่นได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ เพราะเนื้อจะเข้มข้น แต่บางเบา ซึมลงสู่ผิวได้ง่ายดายมาก ที่สำคัญยังเหมาะสมกับคนที่มีผิวมันและผิวผสมอีกด้วย การใช้อีมัลชั่นนั้น บางคนจะใช้หลังจากทาเซรั่มแล้ว เพื่อการบำรุงอย่างสูงสุดนั่นเอง
        รู้จักกับครีมประเภทต่าง ๆ อย่างหอมปากหอมคอแล้ว แนะนำเลยว่าให้คุณเลือกแบบที่เหมาะสมกับผิวของคุณมากที่สุด เพื่อให้การดูแลผิวนั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญอย่าลืมหมั่นสังเกตว่าผิวของเรานั้นถูกกับแบรนด์ไหนมากที่สุดด้วย หรือหากใครมีงบน้อย อาจจะลองไปซื้อครีมว่านหางจระเข้มาใช้ก่อนก็ได้เช่นกัน
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host