Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

5 ข้อควรเช็ค ก่อนตัดสินใจเปลี่ยนยางรถยนต์

การเลือกใช้ ยางรถ จะมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะของการขับขี่ เช่น การขับรถทางไกลเป็นประจำ การขับขี่บนเส้นทางที่ไม่ราบเรียบ การใช้รถสำหรับบรรทุกสิ่งของ ยางที่ใช้ก็จะเลือกไปตามลักษณะการขับขี่นั้น ๆ แต่สำหรับการเลือกใช้ ยางนุ่ม เงียบ ส่วนใหญ่ผู้ที่เลือกใช้จะเน้นในเรื่องการขับขี่ที่นุ่มสบาย ยางมีการซัพพอร์ตตัวถัง เสียงยางไม่ดัง ซึ่งเหมาะสำหรับรูปแบบการขับขี่แบบครอบครัว การขับขี่ในเมืองหรือการขับขี่ทั่วไปในระยะทางที่ไม่ไกลมาก และการเปลี่ยนยางตามกำหนดจะช่วยซัพพอร์ตการขับขี่ของคุณให้ดียิ่งขึ้น โดยวันนี้เรามี 5 เช็คลิส มาช่วยเช็ค ยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ เพื่อช่วยให้คุณเลือกยางที่ดีที่สุดมาใช้สำหรับรถของคุณ

ขนาดยางเหมาะกับรถไหม การเปลี่ยนยางที่ดีควรเปลี่ยนยางที่มีขนาดเทียบเท่ากับยางเดิมที่มาพร้อมรถเพราะเป็นขนาดยางมาตรฐานที่ช่วยให้การขับขี่เป็นไปด้วยความปลอดภัย ขนาดได้ถูกคำนวณมาแล้วว่าเหมาะสมกับรถของคุณ เว้นเสียแต่ว่าการปรับเปลี่ยนขนาดยางเพื่อการขับขี่ในจุดประสงค์อื่น ๆ เช่น รถแข่ง รถที่ต้องการความเร็วเป็นพิเศษ เป็นต้น เนื่องจากการขับขี่แบบนี้หน้ายางและขนาดยางจะมีความแตกต่างจากการใช้ยางของรถทั่ว ๆ ไป

ระดับความเงียบของยาง แม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็น ยางรถยนต์นุ่ม เงียบ แต่ระดับความนุ่มและเงียบของยางแต่ละยี่ห้อต่างกันขึ้นอยู่กับนวัตกรรมการผลิต ส่วนผสมที่ใส่ลงไปในเนื้อยาง หน้ายาง ดอกยางและความหนาของยาง สำหรับยางบริดจสโตนนั้นจะมีระดับความนุ่มเงียบไปตามแต่ละรุ่น ยกตัวอย่างเช่น POTENZA RE003 ความนุ่มคือ 3.8 ความเงียบคือ 3.8 รุ่น ECOPIA EP150 ความนุ่ม 2.8 ความเงียบ 3.5  และ ECOPIA EP300 ความนุ่มคือ 3.3 ความเงียบคือ 3.5 เป็นต้น เราสามารถสอบถามจากพนักงานเพื่อเลือกระดับที่เหมาะสมสำหรับรถของคุณได้

การทรงตัวของยาง เป็นคุณสมบัติของยางนุ่มและเงียบที่ต้องสามารถควบคุมทิศทางรถได้ดีเหมาะสำหรับทุกสภาพถนนทำให้การขับขี่มีความปลอดภัย โดยเฉพาะช่วงจังหวะการเข้าโค้งหรือทางที่ขรุขระ ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยทั้งเรื่องขนาดยาง ความหนา ดอกยาง การเกาะถนน ช่วยส่งเสริมให้การทรงตัวของรถดี ลดแรงกระแทก ช่วยให้ห้องโดยสารเงียบ

แบรนด์ที่เลือกมีความน่าเชื่อถือไหม ไม่ว่าจะเป็น ยางกระบะนุ่ม เงียบ ยางรถสปอร์ตซีดาน ยาง suv การเปลี่ยนยางแต่ละครั้งแบรนด์จะเป็นส่วนในการช่วยตัดสินใจเพราะแต่ละแบรนด์จะมีนวัตกรรมและใช้เทคโนโลยีการผลิตเฉพาะตัว บางแบรนด์ผลิตยางมาเหมาะสำหรับรถแข่งโดยเฉพาะ บางแบรนด์ผลิตขึ้นมาเหมาะสำหรับรถทั่วไป การตัดสินใจเลือกควรพิจารณาจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในการผลิตยางตามลักษณะที่ตรงกับการขับขี่ของตนเอง

ราคาที่สมเหตุสมผล เพราะการเปลี่ยนยางรถแต่ละครั้งต้องเปลี่ยนครั้งละ 4 เส้นหรือเปลี่ยนเป็นคู่ เรื่องของราคาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้เราตัดสินใจเลือกยางรถที่ดีที่สุดมาได้ หากเป็นยางแบบนุ่มเงียบยางประเภทนี้ถูกจัดอยู่ในกลุ่มยางทั่วไปหาซื้อได้ไม่ยาก ความต้องการของผู้ขับขี่รถยนต์มีสูง ดังนั้นราคาจะถูกจัดอยู่ในระดับกลาง ที่ 9,000-14,000 บาท ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความพิเศษของยางแต่ละรุ่น

แน่นอนว่าการตัดสินใจเปลี่ยน ยางรถยนต์ แต่ละครั้งนั้น เจ้าของรถอาจจะต้องคิดมากสักหน่อย เนื่องด้วยราคาและความต้องการยางที่มีสมรรถนะเหมาะกับรถและการใช้งานของคุณ ก่อนตัดสินใจคุณควรทำเช็คลิสถึงความคุ้มค่าที่จะได้รับ ให้ได้แบรน์ด์ที่มีราคาที่เหมาะสมและมีคุณภาพยางที่ดี อย่างเช่น ยางจาก บริดจสโตน ที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าสำหรับการเปลี่ยนยางพร้อมทั้งวางใจในเรื่องสมรรถนะ ความปลอดภัยขณะขับขี่ได้ด้วยการการันตรีคุณภาพจากมาตรฐานสากล
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host