Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

รถเลอะปากกาเมจิกแค่ไหนก็ลบได้

สำหรับใครก็ตามที่มีรถยนต์นั้นแน่นอนว่าเราก็คงจะต้องทำ ประกันรถยนต์ กันทุกคันตาม พรบ รถยนต์ กันอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ในส่วนของประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ อย่างเช่น ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ประกัน รถยนต์ 2 หรือประกันชั้น 3 นั้นเราจะทำหรือไม่ทำก็ได้แล้วแต่เรา แต่โดยส่วนใหญ่แล้วก็เลือกที่จะทำกันไว้เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในภายภาคหน้านั่นเอง และนอกจากนี้ใครที่มีรถยนต์นั้นเราก็ย่อมอยากที่จะให้รถยนต์ของเราเหมือนใหม่และไม่มีคราบใดๆ ติดอยู่นั่นเอง ฉะนั้นสำหรพบรถยนต์ของใครก็ตามที่มีรอยของปากกาเมจิกนั้นก็คงจะเจ็บปวดให้ไม่น้อย เนื่องจากว่ามันนั้นลบออกยากนั่นเอง ฉะนั้นในวันนี้สำหรับใครก็ตามที่ยังหาวิธีลบไม่ได้นั้น เราก็มีวิธีการลบปากกาเมจิกที่ติดอยู่ที่รถของเรามาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ซึ่งเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้างเพื่อที่จะได้นำไปปรับใช้กับรถยนต์ของเรา
1.        ให้ใช้สเตคลีน แน่นอนว่านี่คือ ครีมทำความสะอาดอเนกประสงค์ที่จะบรรจุภัณฑ์อยู่ในกระปุกสีขาวฝาสีฟ้า ซึ่งจะหาซื้อได้ง่ายที่ร้านสะดวกซื้อ และวิธีการใช้นั้นก็ง่ายเอามากเพียงแค่เราทาสเตคลีนทิ้งไว้ที่ครสบเมจิกแล้วเช็ดออกด้วยผ้า  นอกจากนั้นแล้วคราบยางมะตอยที่กาบรถ หรือคราบยางไม้มันก็สามารถจัดการได้โดยไม่กระทบสีรถแน่นอน
2.        ให้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดแผล โดยแอลกอฮอล์นั้นมันจะสามานถช่วยทำละลายให้รอยปากกาเมจิกนั้นจางลงจนเราสามารถเช็ดออกได้ไม่ยาก และก็แน่นอนว่าแอลกอฮอล์นั้นก็ไม่กัดสีรถเช่นกัน แต่จะมีชั้นแลคเกอร์ที่บางลง ไม่เงาลื่นเหมือนผิวเคลือบเดิม ฉะนั้นเมื่อเราทำเสร็จแล้วก็ลง wax เคลือบเงาได้เหมือนเดิม
3.        ให้ใช้ปากกาเมจิก หลายคนอาจจะสงสัยว่าก็รถเลอะปากกาเมจิกแล้วจะใช้ปากกาเมจิกลบออกได้อย่างไร ทั้งนี้ก็เพราะว่าปากกาไวท์บอร์ดนั้นมีสารโพลิเมอร์ซิลิโคนซึ่งเมื่อมันเข้าไปเพื่อเพิ่มความลื่นไม่ให้ติดแน่นบนกระดาน และด้วยคุณสมบัติที่ลื่นนี้เอง เมื่อเรานำมาเขียนซ้ำกับรอบเดิมที่แห้งมันก็จะสามารถช่วยให้เราเช็ดรอยเก่าออกไปด้วย
4.        ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดสีรถ (น้ำยาขัด) โดยน้ำยาเฉพาะสำหรับไว้ใช้ขัดลบรอยขีดข่วนและขัดคราบสกปรกสีรถนั้นมันก็จะช่วยลบรอยขีดข่วนที่ไม่ลึกจนเกินไป รวมถึงคราบละอองสี คราบมูลนก ยางมะตอย หรือรอยสีรถที่เกิดจากการเบียดกันมา และแน่นอนคราบปากกาเมจิกที่อยู่ชั้นแลคเกอร์นั้นก็สามารถช่วยลบออหได้เช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันนั้นมันก็มีให้เราเลือกได้หลากหลายแบรนด์
5.        ให้ใช้ทินเนอร์ นี่ถือว่าเป็นระดับที่เริ่มโหดสำหรับการกำจัดรอยปากกาเมจิก ซึ่งมันสามารถทำให้เช็ดออกง่าย แต่ควรใช้ด้วยความมระมัดระวังสูง และเมื่อเช็ดรอยปากกาเมจิกออกแล้วให้รีบทำความสะอาดล้างน้ำ ถ้าจะให้ดีก็ล้างแชมพู และเมื่อแห้งแล้วก็เคลือบ wax ต่อด้วย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host