Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ข้อแนะนำก่อนทำประกันรถยนต์

สำหรับประกันภัยรถเดี๋ยวนี้ มีให้เลือกหลายแบบหลายประการ สำหรับใครที่อยากให้การทำประกันของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด มีออปชั่นมากมายให้ได้เลือก แต่จะเลือกอันใด เรามีข้อเสนอมาฝากกัน
การทำประกันภัยสำหรับบริษัทที่ดี
สำหรับการทำประกัน ขอให้คิดดูว่าเหมือนกับเราจะฝากเงิน เพราะว่าเราจะต้องจ่ายเงินให้กันไปก่อน โดยหากว่ารถนั้นเกิดอุบัติเหตุ ประกันก็จะต้องจ่ายเงินสำหรับซ่อมรถ หรือมีค่ารักษาพยาบาลให้อีกด้วย หากถึงเวลาประกันบริษัทนั้นไม่มีสภาพคล่อง ฐานะการเงินไม่ดี ปัญหาก็จะมาอยู่ที่เรานั้นเอง ดังนั้นเราก็อาจจะลองเข้าเว็บสนง.หรือ OIC บางทีก็จะมีรายชื่อประกันที่มีปัญหา หากลองหาประกันภัย ที่ไม่เบี้ยวจ่ายค่าซ่อม สัญญาณไม่ดีก็น่ากลัว
2. ประเภทประกันภัย
อันดับต่อไปก็คือประเภทประกันภัย สิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญก็คือการพิจารณาประเภทของประกันภัย ความคุ้มครองที่จะได้ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวของเราเอง เช่นขับบ่อยหรือไม่ รถเร็วหรือไม่ ขับแค่เพียงคนเดียว หรือมีคนมานั่งด้วย ขับใกล้หรือไกล รถเก่าหรือใหม่ การดูประเภทประกันภัย เป็นสิ่งที่เหมาะสมอย่างมาก เรียกได้ว่าหากใครที่ไม่ยอมดูประเภทประกันภัยเสียก่อนอาจจะส่งผลเสียได้เลยทีเดียว เพราะหลายๆ คนเรียกว่าไม่ดูก่อนซื้อ อาจจะเสียใจได้อย่างแน่นอน
3. ดูเงื่อนไขของประกันภัย
สำหรับการทำธุรกิจที่มีคำเฉพาะหลายคำ เราอาจจะไม่เข้าใจว่าค่าเสียหายส่วนแรก หรือส่วนลดค่าเบี้ยประกันประวัติดี หลายคนไม่รู้เลยว่า คำที่เราบอกมาคืออะไร ประกันที่เราซื้อไปเป็นเท่าไร หากว่าเราไม่ยอมอ่านตัวกรมธรรม์ประกันสำหรับประกอบเองด้วย
4. เลือกบริษัทประกันที่ให้บริการดีและเร็ว
หลายๆ คนพบว่าปัญหาที่พบในการเรียกประกันก็คือ ความล่าช้าเรื่องการเคลม เมื่อเราเกิดอุบัติเหตุ  แต่รอหลายชั่วโมงกว่าจะเสร็จเรียบร้อย แต่ประกันมาถึงตอนเที่ยง ทำให้หงุดหงิด เสียเวลา
5. ซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง
สำหรับสิ่งที่สำคัญในการเลือกประกัน มีคนที่เชี่ยวชาญ และซ่อมแซมรถหลังเกิดอะไรขึ้นมา โดยการซ่อมศูนย์ หรือโชว์รูมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่หากว่าคุณยึดติดกับรถยี่ห้อใดๆ หรือแบบไหนดีกว่ากัน ก็คงจะตอบได้ยาก มองในอีกแง่ ทุกคนมักจะคิดว่าซ่อมที่โชว์รูม ดีกว่าที่อู่ เพราะมั่นใจว่าได้อะไหล่แท้ มีมาตรฐานการทำงานที่ดี
6. เบี้ยประกันทำไมถึงต่างกัน
เวลาที่เราซื้อประกันแล้วขอใบเสนอราคา ไม่ว่าจะเป็นจากบริษัทประกัโดยตรง หรือผ่านโบรกเกอร์ เราก็จะได้รับข้อเสนอที่ดีๆ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว นับเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ได้มากที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดความไม่ปลอดภัย
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากจะทำประกันภัยรถยนต์และสงสัยว่าเราจะ ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี กันแน่ ขอแนะนำว่าการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด โดยการ ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง หลายๆ คนอาจจะสงสัย ว่า เลขทะเบียนรถมงคล นั้นสำคัญอย่างไร ขอบอกว่าเลขทะเบียนรถนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เรียกได้เลยว่าใครที่ไม่อยากให้การขับรถของคุณนั้นไม่ปลอดภัย แนะนำว่าให้เลือกทำประกันภัยจะดีที่สุด
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host