Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์อย่างไรให้มีความปลอดภัย

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6/10/2019 21:33 โดย unyana

[url=https://www.drivedee.com/
]ประกันรถ[/url]ยนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งบริการของบริษัทประกันภัยนะครับ ที่เรามักจะซื้อติดเอาไว้ เพื่อการป้องกันความเสี่ยง ความเสียหายต่างๆ ที่เกิดจากการขับขี่รถ การใช้รถใช้ถนนในปัจจุบันนั่นเอง เพื่อให้เราไม่ต้องแบกรับภาระมากเกินไป ในกรณีที่เราเกิดอุบัติเหตุขึ้นมานะครับ ซึ่งเราจะได้รับความคุ้มครองนั้น ก็ต้องเกิดจากการที่เราทำข้อตกลงในกรมธรรม์ของเรา และทำการจ่ายเบี้ยประกันเป็นรายปี เมื่อสิ้นปี ก็จะหมดความคุ้มครอง เราก็จะต้อง[url=https://www.drivedee.com/
]ต่อประกันรถ[/url]ยนต์ต่อ เพื่อให้เราได้รับความคุ้มครองต่อนั่นเอง โดยที่ในการซื้อประกันรถยนต์แต่ละครั้งนั้น เราก็จำเป็นต้องศึกษา หาข้อมูลเพิ่มเติมให้เรียบร้อย ทั้งในเรื่องการเคลม เรื่อง[url=https://www.drivedee.com/product/view/superdee
]ประกันชั้น 1[/url] [url=https://www.drivedee.com/article/view/ประกันชั้น1-คุ้มครองอะไรบ้าง
]ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง[/url] ทำ[url=https://www.drivedee.com/article/view/ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี
]ประกันรถยนต์ที่ไหนดี[/url] เป็นต้น เพื่อให้เราได้รับประกันที่เหมาะกับตัวเรา และมีความคุ้มค่ามากที่สุดนะครับ แต่ในวันนี้นะครับ เราจะมาพูดถึงเรื่องการระมัดระวังในการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ซื้ออย่างไรให้ปลอดภัย สังเกตตรงไหน มาดูกันเลย
        1.จดชื่อ-นามสกุล เลขที่ใบอนุญาตตัวแทนของคนที่โทรมาขาย ชื่อและเลขที่บริษัทตัวแทนประกันภัย หรือขอให้พนักงานที่โทรเข้ามาส่งเป็นรูปถ่ายมาให้ดู แล้วเข้าไปตรวจสอบที่เว็บไซต์ของ คปภ. ที่ http://eservice1.oic.or.th/ ก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อเป็นการรับรองว่าไม่ใช่มิจฉาชีพนั่นเอง
2.การอ้างให้จองสิทธิ์ไว้ก่อนหรือตัดเงินจากบัตรเครดิตโดยที่เราไม่ยินยอม ถือเป็นการยักยอกทรัพย์เป็นคดีอาญานะครับ เรายังสามารถฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ด้วย ถ้าเราตรวจสอบแล้วว่าเป็นตัวแทนมีใบอนุญาตอย่างแท้จริง และต้องการซื้อผ่านบัตรเครดิตทำแบบปลอดภัยได้นะครับ ด้วยการจ่ายเงินด้วยตัวเองผ่านหน้าเว็บไซต์ของบริษัทโดยตรงแล้วให้เจ้าหน้าที่เตรียมกรมธรรม์มาส่งให้ตามวันที่เรานัด แต่ถ้าเราโดนตัดเงินก่อนโดนที่เราไม่ยินยอม อยากแนะนำให้ทำตามนี้นะครับ
•        โทรเข้าไปที่เบอร์ของบริษัทประกันภัยนั้นๆ เพื่อแจ้งยกเลิกการซื้อและการตัดบัตรเครดิตของเรา
•        จากนั้นพิมพ์จดหมายพร้อมลงชื่อในการแจ้งยกเลิกให้เป็นลายลักอักษร แล้วส่งลงทะเบียนแบบที่มีใบตอบรับส่งให้บริษัทประกันภัยนั้นอีกครั้ง
•        สำเนาเอกสารที่เราส่งยกเลิกการซื้อประกันกับบริษัทประกันภัยให้กับธนาคารของบัตรเครดิตที่เราโดนตัดเงินไปด้วย
•        โทรแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด รวมทั้งเลขใบอนุญาตตัวแทน เลขที่ใบอนุญาติบริษัทประกันภัย วันที่เกิดเรื่อง ช่วงเวลาที่เกิดเรื่องทั้งหมด แล้วโทรแจ้งสายด่วน คปภ.ที่ 1186
3. ถึงแม้เราซื้อประกันไปแล้วก็ยังมีช่วงเวลาให้เปลี่ยนใจได้อีกใน 30 วัน การซื้อประกันรถยนต์ก็เป็นการซื้อสินค้าชนิดหนึ่งครับคนซื้ออย่างเรายังมีสิทธิ์เปลี่ยนการตัดสินใจในภายหลังได้ ซึ่งก็ทำตามขั้นตอนในการโทรแจ้งยกเลิก ส่งเอกสารยกเลิกไปทั้งที่บริษัทประกันและที่ธนาคารบัตรที่โดนตัดเงินไป จากนั้นก็ตามเรื่องจากบริษัทประกันเพื่อยกเลิกให้เรียบร้อย
        การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ช่วยในเรื่องความสะดวกสบาย แต่เราก็ต้องระมัดระวังจากมิจฉาชีพในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้เราปลอดภัยจากการถูกหลอก และได้รับประกันรถยนต์ที่คุ้มค่า เหมาะสมกับการใช้งานรถของเรานั่นเองครับ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host