Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ข้อแตกต่างระหว่าง พ.ร.บ. รถยนต์กับประกันภัยรถยนต์แบบสมัครใจที่คุณควรรู้


ข้อแตกต่างระหว่าง พ.ร.บ. รถยนต์กับประกันภัยรถยนต์แบบสมัครใจที่คุณควรรู้

        ถ้าจะพูดถึงความคุ้มครองให้กับตัวรถยนต์และผู้ขับขี่แล้ว หนึ่งในเรื่องที่เราต้องทำความเข้าใจกันให้ดีก็คือเรื่องของพ.ร.บ. นั่นเอง ซึ่งก็คือ พระราชบัญญัติที่ใช้คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ โดยจะเป็นกฎหมายที่บังคับรถทุกคันนั้นต้องทำจะเป็นกฎหมายที่บังคับให้เจ้าของรถทุกคันต้องทำเพื่อให้คุ้มครองตัวผู้ขับขี่เองและผู้ใช้ท้องถนนร่วมกัน ซึ่งผู้เป็นเจ้าของรถนั้นจะต้องมีหน้าที่ต่อพ.ร.บ. ทุกปี ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถต่อทะเบียนรถได้ ส่วนการทำประกันรถยนต์แบบสมัครใจนั้นจะจะขึ้นอยู่กับเจ้าของรถเองว่าจะทำหรือไม่  โดยสามารถเลือกแบบประกันที่เหมาะกับการใช้งานรถและข้อจำกัดต่าง ๆ ที่มีได้เลย  ซึ่งแต่ละบริษัทประกันภัยก็จะมีแบบประกันหลากหลายประเภทหลากหลายความคุ้มครองให้เลือกได้ตามความต้องการ  และหากจะกล่าวถึงประกันแบบสมัครใจแล้วก็ต้องมาเลือกดูกันอีกทีว่า  ทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี และบริษัทอะไรที่เป็น  บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ที่คุณจะไว้วางใจใช้บริการต่อไป

ในเรื่องของความแตกต่างปลีกย่อยระหว่าง พ.ร.บ.กับประกันรถยนต์แบบสมัครใจนั้นก็จะมีในเรื่องของรายละเอียดความคุ้มครองต่าง ๆ ทั้งตัวรถและตัวบุคคลด้วย  เช่น วงเงินในการคุ้มครอง ความครอบคลุมในเรื่องของค่ารักษาพยาบาล ซึ่งส่วนมากจะเน้นไปที่ความคุ้มครองในตัวบุคคลเป็นหลักอย่างค่ารักษาพยาบาลตัวเองและคู่กรณีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ แต่สำหรับประกันแบบสมัครใจนั้นจะต้องเลือกเองว่า  ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด หรือว่าจะทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ซึ่งประกันแบบสมัครใจส่วนมากจะมีความคุ้มครองในส่วนของตัวรถด้วย นั่นคือครอบคลุมไปถึงการซ่อมรถและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับรถเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถือเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างหนักเช่นเดียวกัน การซื้อประกันภัยรถยนต์แบบสมัครควบคู่ไปกับการการมีพ.ร.บ. รถยนต์จึงเป็นอีกตัวเลือกที่หลายคนใช้ในการป้องกันความเสี่ยงให้ตัวเอง  

นอกจากนั้นในเรื่องของเบี้ยประกันก็จะมีความแตกต่างกันด้วย เพราะประกันรถยนต์แบบสมัครใจนั้นจะมีเบี้ยประกันที่แตกต่างกันไปตามแต่ละแบบที่เลือก เช่น ประกันชั้นหนึ่ง ประกันชั้นสองและชั้นสาม เป็นต้น ส่วนพ.ร.บ. จะมีค่าเบี้ยที่ค่อนข้างถูกกว่าแบบสมัครใจ และมีเงื่อนไขต่าง ๆ ที่บังคับใช้เป็นมาตรฐานเดียวกันทุกคน เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังสงสัยว่าทั้งสองอย่างนี้แตกต่างกันอย่างไรก็จะได้รู้และสามารถเลือก ซื้อประกันให้เหมาะกับตัวเองได้มากที่สุดนั่นเอง อย่าง  DriveDee เองก็เป็นอีกหนึ่ง บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ที่มีประกันภัยรถยนต์แบบสมัครใจให้คุณได้เลือกหลายประเภทพร้อมโปรโมชั่นและความคุ้มครองที่หลากหลาย  ที่รับรองว่าเมื่อคุณได้ลองใช้บริการแล้วคุณจะหมดคำถามไปได้เลยว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะ DriveDee เค้าได้รวมทุกความต้องการในเรื่องประกันภัยรถยนต์ไว้ที่นี่ที่เดียวแล้ว
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host