Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

วิธีต่อประกันรถยนต์ มีแบบไหนและทำอย่างไรได้บ้าง

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5/10/2019 22:46 โดย unyanaสำหรับคนที่กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์สิ้นอายุแล้ว ก็คงต้องรีบหาที่ต่อประกันรถยนต์กันอย่างแน่นอน แต่สำหรับบางคนที่ยังรักเดียวใจเดียวต้องการต่อประกันภัยกับบริษัทเดิมแล้วล่ะก็ คงตัดปัญหาในการเช็คลิสต์และเปรียบเทียบบริษัทประกันใหม่ออกไปได้ แต่สำหรับใครที่ต้องการต่อประกันรถยนต์กับที่ใหม่ อาจจะด้วยไม่ชื่นชอบหรือไม่พอใจในบริษัทเดิม หรืออาจจะด้วยเหตุผลต่าง ๆ เช่น อยากจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลงกว่าเดิม หรือต้องการการบริการที่หลากหลายมากกว่าเดิมจึงอยากลองเปลี่ยนบริษัทใหม่ดูก็เป็นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายบริษัทประกันชั้นนำให้คุณได้เลือกช้อปได้ตามใจ ว่าโดนใจบริษัทไหนก็เลือกซื้อประกันกับที่นั่นได้ไม่ยากเลย เพราะมีการเปิดช่องทางต่าง ๆ ให้คุณได้เข้าถึงง่ายกว่าในอดีตมากทีเดียว
มาดูวิธีต่อประกันรถยนต์ ที่ง่ายแสนง่ายไม่ว่าใครก็ต่อประกันได้ง่าย ๆ
        - ต่อประกันแบบออนไลน์ เป็นช่องทางที่เข้าถึงได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วที่สุดในปัจจุบัน เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลตามที่ถามมา ซึ่งหากมีข้อสงสัยก็สามารถกดสอบถามเจ้าหน้าที่ออนไลน์ที่ปุ่มกดป๊อปอัพได้เลย กรอกข้อมูลเสร็จ เลือกวิธีการชำระเงิน เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยรอรับเอกสารทางไปรษณีย์กันได้เลย ไม่ต้องมานั่งคิดให้ปวดหัวว่า ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง หรือต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างให้ยุ่งยากกันอีกต่อไป เพียงแค่คลิ๊ก เลือก และรอ เท่านี้ก็จบขั้นตอน
        - ต่อผ่านโบรกเกอร์ ข้อดีคือนายหน้าเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณในการช่วยเปรียบเทียบเบี้ยประกันในแต่ละบริษัท และให้คุณได้เลือกตัดสินใจว่าโดนใจที่ไหน อีกทั้งวิธีต่อประกันรถยนต์แบบนี้ นายหน้าประกันยังมีโปรโมชั่นหรือของแถมต่าง ๆ เป็นตัวจูงใจให้กับคุณ ทำให้คุณได้ต่อทั้งประกันภัยและได้ของแถมหรือส่วนลดติดไม้ติดมือกลับไปบ้านด้วย ซึ่งโบรกเกอร์ต่าง ๆ เหล่านี้ก็มีการจัดบูธกันอยู่ทั่วไป จึงไม่สร้างความยุ่งยากในการซื้อประกันผ่านช่องทางนี้
        - ต่อผ่านบริษัทประกันโดยตรง ซึ่งการต่อประกันด้วยวิธีนี้ คุณต้องศึกษาหาข้อมูลมาเบื้องต้นเสียก่อนว่าจะตัดสินใจต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี และวอล์คอินเข้าไปโดยตรง แต่เมื่อคุณเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่โดยตรงแล้ว จะทำให้คุณได้ข้อมูลและรายละเอียดที่ชัดเจนมากกว่า 2 วิธีแรกค่อนข้างเยอะ อีกทั้งยังเชื่อถือได้มากกว่าด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะอธิบายรายละเอียดของกรมธรรม์ รวมทั้งการ ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง ซึ่งการซื้อประกันด้วยวิธีนี้ก็ทำให้คุณได้รับกรมธรรม์ประกันภัยกลับบ้านไปพร้อมกับคุณในทันที
        สะดวกช่องทางไหนก็เลือกซื้อผ่านช่องทางนั้นได้เลย แต่ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อก็ควรเช็คเบี้ยประกันเปรียบเทียบให้ดีเสียก่อนด้วยนะ เห็นไหมล่ะว่า การต่อประกันรถยนต์ด้วยตัวคุณเองนั้นสามารถได้ง่าย ๆ ไม่ต่างจากการเลือกเลขทะเบียนรถมงคลและการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์เลย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host