Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เรามาดูเทคโนโลยีของรถยนต์ที่จะช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับเรากันดีกว่า

สำหรับใครก็ตามที่มีรถยนต์ไว้ใช้งานนั้นเราย่อมรู้กันดีอยู่แล้วว่าในแต่ละปีนั้นเราจะต้องทำการต่อ พรบ รถยนต์ และก็เสียภาษีประจำปี นอกจากนี้ถ้าหากว่าใครก็ตามที่ต้องการความคุ้มครองเพิ่มมากขึ้นจากที่จะได้จากการทำ ประกันรถยนต์ ภาคบังคับตาม พรบ รถยนต์ แล้วนั้น เราก็สามารถที่จะทำประกันรถยนต์ ภาคสมัครใจได้ ซึ่งก็จะมี ประกันชั้น 1 , ประกัน ชั้น 2 หรือ ประกัน ชั้น 3 และประกันความคุ้มครองประเภทอื่นๆ ให้เราได้เลือกอีก ส่วนถ้าหากว่าใครต้องการทราบว่า ประกันรถชั้น 1 ไหนดี หรือบริษัทประกันรถยนต์ที่ไหนดีนั้นเราก็คงจะต้องทำการหาข้อมูลแล้วก็พิจารณาเลือกด้วยตัวเอง และในวันนี้สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาความปลอดภัยในการขับรถยนต์เพื่อที่จะทำให้เรานั้นมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุน้อยที่สุดนั้นเราก็มีเทคโนโลยีมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนให้ได้รับรู้กัน
1.        เทคโนโลยีการจอดรถอัตโนมัติ (Automatic Parking Technology)  โดยตัวรถยนต์นั้นจะเปิดเซ็นเซอร์ไว้เพื่อคอยวัดระยะระหว่างพื้นที่จอดรถแทนเรา จึงทำให้เรานั้นไม่ต้องคอยมาคาดคะเนว่าจะถอยรถพลาดหรือจอดไม่ตรงนั่นเอง ซึ่งการใช้เทคโนโลยีนั้นก็ง่ายมากๆ เพียงเราวนหาที่จอดรถของจนเจอจุดเหมาะสมแล้ว เราก็แค่กดปุ่มสำหรับจอดรถอัตโนมัติ แล้วรถก็จะถอยเข้าซองให้เรานั่นเอง โดยเรานั้นต้องคอยควบคุมคันเร่งและเบรคไว้เท่านั้น
2.        เทคโนโลยีช่วยรถเปลี่ยนเลน เพราะถ้าหากว่าเราไม่ระวังและเปลี่ยนเลนโดนไม่ดูนั้นก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นได้ โดยรถนั้นก็จะมีการติดเซนเซอร์และกล้องไว้ และมีระบบอัจฉริยะที่คอยตรวจสอบว่ามีรถที่ตามมาข้างหลังหรือไม่ในระหว่างที่เรากำลังเปลี่ยนเลน และถ้าเราเปลี่ยนเลนแต่ไม่ได้เปิดไฟเลี้ยวระบบก็จะทำการส่งเสียงเตือนและบังคับพวงมาลัยไม่ให้เปลี่ยนนั่นเอง
3.        เทคโนโลยีไฟหน้า LED อัจฉริยะ โดยปกติก็มักจะใช้หลอดฮาโลเจนเป็นหลอดพื้นฐาน เพราะมีราคาถูกและเปลี่ยนได้ง่ายแต่ว่ากินไฟมากๆ ดังนั้นจึงได้พัฒนาเทคโนโลยีไฟหน้ารถที่เรียกว่า high-intensity discharge (HID) headlamp ทำให้ได้แสงสว่างที่สว่างกว่า และในอนาคตเราก็จะมีเทคโนโลยีไฟหน้ารถแอลอีดีอัจฉริยะที่จะทำให้ารเปิดไฟกลางคืนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
4.         เทคโนโลยีเปลี่ยนเกียร์ได้ต่อเนื่อง (Continuous Variable Transmission - CVT) ซึ่งจะทำให้เราสามารถใช้รถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะแทนที่เราจะต้องมาคอยนั่งเปลี่ยนเกียร์ 5-6 รอบ เทคโนโลยี CVT สามารถเปลี่ยนเกียร์ให้เราได้เอง โดยใช้สัดส่วนเกียร์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด ทำให้รถยนต์วิ่งไปอย่างมีประสิทธิภาพในทุกความเร็ว
5.        เทคโนโลยี Smart Car Gadget โดยเทคโนโลยีนี้จะเป็นเครื่องมือที่เข้ามาช่วยให้เราสามารถขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเชื่อมต่อเข้ากับระบบรถยนต์ของเราแล้วก็จะส่งข้อมูลเข้าสู่สมาร์ทโฟนของเราหรืออุปกรณ์อื่นๆ และแสดงผลประสิทธิภาพการทำงานของรถยนต์บน dashboard โดยอุปกรณ์นี้ก็จะทำการวัดค่าต่างๆ อย่างเช่น จำนวนน้ำมันที่ใช้ต่อรอบการขับขี่ การเปิดแอร์ทำให้กินน้ำมันไปเท่าไหร่ และให้คำแนะนำว่าควรจะขับรถให้ดีขึ้นได้อย่างไร เป็นต้น
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host