Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของทุนประกันภัยรถยนต์กันดีกว่า

สำหรับทุน ประกันรถยนต์ นั้นก็คือ ค่าตอบแทนที่จะมาในรูปแบบของสินไหม ซึ่งทางบริษัทประกันภัยโดยส่วนใหญ่นั้นจะต้องทำการจ่ายเงินในส่วนนี้ให้กับผู้ทำประกันภัยทุกคน แล้วทางบริษัทประกันภัยนั้นก็จะจ่ายต่อเมื่อเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินที่เราได้ทำประกันเอาไว้หรือแม้กระทั่งเป็นทรัพย์สินที่จัดได้ว่าอยู่ในเงื่อนไขผ่านการทำประกันภัยด้วยนั่นเอง ซึ่งทางบริษัทประกันภัยนั้นจะมีการประกันทรัพย์สิน โดยจะซ่อมให้ในหลายรูปแบบ และทางบริษัทประกันภัยก็จะชดเชยและดูแลในเรื่องของการซ่อมแซมทั้งหมดให้กับผู้ทำประกันภัยทันทีหลังจากเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้นนั่นเอง
ซึ่งการทำประกันภัยในรูปแบบนี้จะแตกต่างกับการทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับหรือการ ต่อพรบรถยนต์ เนื่องจากว่าประกันภัยภาคสมัครใจนั้นเราสามารถเลือกทุนประกันภัยรถยนต์ได้ตามความเหมาะสมของเรานั่นเองและในกรณีที่เราเลือกทุนประกันภัยที่ค่อนข้างแพง เราก็อาจจะต้องจ่ายเบี้ยประกันที่แพงตามไปด้วย เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะเลือกทำประกันภัยใดหรือเลือกทุนประกันแบบไหนนั้น เราก็ต้องคิดและพิจารณาถึงผลประโยชน์ต่างๆให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาในภายหลังนั่นเอง
ฉะนั้นหลายๆ คนก็จะมีคำถามขึ้นมาว่า ถ้าหากทุนประกันภัยค่อนข้างสูง เราก็ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยแพงด้วย แล้วคราวนี้ความคุ้มครองเราจะได้รับนั้นมันจะมากขึ้นด้วยหรือไม่ ซึ่งในกรณีนี้เราขอตอบว่า ถ้าหากว่าเราเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ ที่ทุนประกันภัยค่อนข้างจะสูงนั้น เมื่อเราเกิดพบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องเคลมประกันภัยในครั้งใดนั้น เราก็บอกได้เลยว่า เราอาจจะไม่ต้องจ่ายเงินสักบาทเดียวเกี่ยวกับการซ่อมแซมรถยนต์เลยก็ได้ ซึ่งในกรณีเช่นนี้นั้นมันก็มักจะตรงกับความต้องการของใครหลายๆ คนเข้า
ซึ่งในกรณีเช่นนี้นั้นโดยส่วนใหญ่แล้วมันก็มีอยู่ใน ประกันชั้น 1 ซึ่งถ้าหากว่าเป็น ประกัน ชั้น 3 หรือชั้น 2 นั้น เราก็คงจะไม่ได้รับทุนประกันในเช่นนี้ เนื่องจากค่าเบี้ยประกันภัยต่ำนั่นเอง ฉะนั้นเหตุผลที่ใครหลายๆ คนมักจะเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นก็ด้วยเหตุผลนี้ส่วนหนึ่ง ซึ่งแม้ว่าค่าเบี้ยประกันภัยจะแพง แต่ก็มักจะรู้สึกอุ่นใจเมื่อเกิดกรณีประสบอุบัติเหตุเกิดขึ้นในแต่ละครั้ง ส่วนในเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า แล้วเราจะทำ ประกันรถชั้น 1 ที่ไหนดี นั้นมันก็แล้วแต่ว่าเรามีปัจจัยในการพิจารณาอย่างไร แล้วบริษัทใดที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเรานั่นเอง
เมื่อพูดมาถึงตรงนี้หลายคนก็คงคิดว่า แล้วถ้าทุนประกันภัยน้อย ก็ทำให้เราได้คุ้มครองน้อยลงใช่หรือไม่ แล้วแบบนี้จะคุ้มค่ากันหรือไม่ ซึ่งในกรณีนี้ถ้าทุนประกันภัยน้อยลง ความคุ้มครองมันก็จะมีน้อยลงตามทุนประกันภัยก็จริง แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการเลือกทำประกันภัยและเลือกทุนประกันที่ค่อนข้างจะประหยัดเป็นสำคัญนั่นเอง ฉะนั้นมันจึงเหมาะสำหรับกลุ่มคนนที่มีงบน้อยแต่อยากจะเลือกทำทุนประกันภัย และเมื่อเกิดเหตุขึ้นมาอาจจะต้องมีการจ่ายเงินเวลาซ่อมแซมรถกันบ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็จะเหมาะสมทั้งทุนที่มีและงบประมาณที่ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป เรียกได้ว่ามันเป็นอีกตัวเลือกที่จะสร้างประโยชน์ให้กับทุกคนได้นั่นเอง
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host