Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เพียงแค่รักษาสภาพรถให้ดีก็จะไม่มีข้อสงสัยว่าจะ ซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

เพียงแค่รักษาสภาพรถให้ดีก็จะไม่มีข้อสงสัยว่าจะ ซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

การที่ผู้ขับขี่และรถยนต์คู่ใจจะได้รับความคุ้มครองที่ช่วยให้มั่นใจตลอดการเดินทางได้นั้นก็จำเป็นจะต้องมีการทำประกันรถยนต์ที่ช่วยคุ้มครองและพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์เสียก่อน ซึ่งก่อนจะรู้ว่าเราจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ได้นั้นก็จะต้องรักษาสภาพรถยนต์ของตนเองให้ดีเสียก่อน เพราะหากมีสภาพรถที่ดีแล้ว ก็จะเป็นการบอกได้ว่าประวัติการขับขี่รถยนต์ของคุณนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดี และไม่จำเป็นจะต้องเสียค่าเบี้ยประกันที่แพงจนเกินไป ซึ่งวิธีรักษาสภาพรถยนต์ให้ดีและคงสภาพเหมือนใหม่ก็มีวิธีต่าง ๆ มากมายดังนี้

-        เบรคแต่พอดีจะได้ไม่มีปัญหายางรถยนต์
รู้หรือไม่ว่าการเบรกรถบ่อย ๆ หรือเบรกรถกะทันหันเกินไปทำให้ยางรถยนต์เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ นอกจากนี้ก็ควรตรวจลมยางรถยนต์ด้วยว่ามีมากหรือน้อยเกินไปหรือไม่ หากมีมากเกินไปก็อาจจะทำให้ยางระเบิดหรือสึกหรอได้เร็วเช่นกัน แต่ถ้าลมยางน้อยเกินไปก็จะกลายเป็นยางบวมล่อนได้ ฉะนั้นควรเติมลมยางให้พอดีอยู่เสมอ เอาเป็นว่าขับรถแบบถนอมยางและสภาพรถให้ดีไว้ก่อน จะได้ไม่เกิดปัญหาว่าจะต่อประกันหรือ ทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพื่อไม่ต้องจ่ายเบี้ยแพงเกินไป

-        เช็คสภาพรถทุกครั้งก่อนการเดินทาง
ทุกการเดินทางย่อมต้องการความปลอดภัยเป็นอันดับแรก และสิ่งที่สามารถเตรียมพร้อมเพื่อให้รถยนต์และคนในรถปลอดภัยและทำได้ด้วยตัวเอง คือ การตรวจเช็คสภาพรถยนต์ เพราะแม้จะรู้คำตอบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ก็ไม่เท่ากับการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ให้ดีและพร้อมเดินทางอยู่เสมอ ซึ่งส่วนที่ควรจะตรวจสอบสภาพก่อนออกเดินทาง ได้แก่ หม้อน้ำ หัวเทียน น้ำมันเครื่อง ยางรถยนต์ เป็นต้น

-        บรรทุกของหนักเกินไปอาจเกิดอันตรายได้
รถยนต์ไม่ใช่รถที่สามารถบรรทุกสิ่งของหนัก ๆ เกินพอดีได้ หากจะใส่ของท้ายรถหรือไว้บนหลังรถก็ต้องแน่ใจว่าไม่หนักจนเกินไป เพราะอาจทำให้ระหว่างขับรถเสียสมดุลได้ และยังทำให้ตัวรถและล้อรถทำงานหนักเกินความจำเป็นด้วย ดังนั้น หากคิดว่าจะทำ ประกันชั้น 1 ที่ไหนดี ก็ต้องคิดรักษารถให้อยู่ในสภาพดีก่อน เพราะการบรรทุกของหนักเกินไปก็เป็นหนึ่งในสาเหตุของการทำให้รถเสื่อมสภาพเร็ว

จะเห็นได้ว่าก่อนจะตัดสินใจว่าจะทำ ประกันรถยนต์ของอะไรดี นั้นเราควรจะรักษาสภาพของรถยนต์ให้ดีที่สุด เพื่อที่เมื่อสภาพรถยนต์นั้นดีที่สุดแล้วจะได้ไม่ต้องเสียเบี้ยประกันเพิ่มเนื่องจากมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ แต่อย่างไรก็ตามการจะเลือกทำประกันรถยนต์ให้คุ้มค่านั้นจะต้องเลือกบริษัทประกันที่ให้บริการสะดวกรวดเร็ว อย่างประกันออนไลน์จาก Drivedee ที่เช็คเบี้ยประกันภัยไม่ช้า บริการเคลมรวดเร็วใน 30 นาที ไม่ต้องยุ่งยากเดินทางไปต่อประกันรถยนต์ด้วยตัวเอง เพราะสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ หากเลือกใช้บริการ DriveDee ก็คงไม่ต้องสงสัยอีกแล้วว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด เพราะคุณสมบัติที่ว่ามาตรงใจและให้บริการอย่างที่ลูกค้าต้องการ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host