Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

พบกับปัญหาเล็ก ๆ เมื่อ รถเป็นรอย ที่มักกวนใจเจ้าของรถ ควรแก้ไขอย่างไรดี


พบกับปัญหาเล็ก ๆ เมื่อ รถเป็นรอย ที่มักกวนใจเจ้าของรถ ควรแก้ไขอย่างไรดี
        จะดีแค่ไหนหากรถของหลาย ๆ คนที่มีรอยแล้วสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องไปเสียเงินเข้าร้านซ่อม ฉะนั้นอย่าคิดมากกับรอยข่วนที่เกิดขึ้นกับรถของคุณ นั่นก็เพราะปัจจุบันได้มีนวัตกรรมมากมายที่สร้างสรรค์มาเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ โดยเฉพาะหน้าให้เหล่าคนใช้รถและกับ รถที่เป็นรอย ไม่จำเป็นต้องจอดทิ้งไว้หลายวันไว้ที่อู่ซ่อม เนื่องจากมีนวัตกรรมเกี่ยวกับการซ่อมแซมสีรถมาให้คุณได้ลองใช้และวิธีการลบรอยข่วนในแบบต่าง ๆ เช่น รถเป็นรอยขูดลึก จากอุบัติเหตุรถชนรถ หรือ รถขูดเสาเป็นรอย มักเกิดจากมือใหม่หัดขับ การไม่ระวังเมื่อถอยเข้าโรงจอด หรือ สีรถลอก ทุกอย่างที่พูดมาล้วนมีทางแก้ ไปดูกันว่ามีวิธีไหนบ้าง
1. ใช้อุปกรณ์ที่สามารถช่วยลบรอยขูด แก้ปัญหา รถเป็นรอย โดยเฉพาะ
เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรมสำหรับแก้ปัญหา รถเป็นรอย โดยที่เราสามารถทำด้วยตัวเองได้โดยไม่ต้องนำรถเข้าอู่ให้เสียเวลา ง่าย ๆ โดยสามารถหาซื้อเจ้าปากกานี้ได้ในอินเตอร์เน็ตหรือร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับการดูแลรถยนต์ได้ ที่สำคัญไม่เหมาะกับ รถเป็นรอยขูดลึก หรือ   รถขูดเสาเป็นรอย โดยเฉพาะ สีรถลอก ถือว่าเกิดจากการเสื่อมสภาพของสี ขั้นตอนการซ่อมไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นควรศึกษาให้ดีและก่อนการใช้งานควรความทำความสะอาดจุดที่เกิดรอยก่อน มีโอกาสที่เศษต่าง ๆ จะเกาะอยู่ โดยเฉพาะฝุ่นนี่แหละที่เป็นตัวทำให้ปากกาของเราไม่สามารถแสดงประสิทธิภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ จุดเด่นอีกอย่างใช้ได้กับรถยนต์ทุกสี วิธีการใช้เพียงกดปากกาป้ายไปที่รอย ซึ่งหลักการทำงานของมันคือน้ำยาจะทำปฏิกิริยาเคมีกับชั้นเนื้อสีที่แยกออกจากกันเชื่อมปิดรอย ซึ่งจะได้ผลดีกับตอนเกิดแผลใหม่ ๆ จะผสานกันง่าย แต่หากรอยเกิดนานแล้วอาจต้องทำการป้ายน้ำยาซ้ำ 2-3 ครั้ง ทิ้งไว้อีก 2-3 วัน จึงจะเห็นผลชัดเจน
2. การใช้น้ำยาขัดสีรถที่มีคุณภาพ
        รถเป็นรอย ขีดข่วนที่เป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มักเกิดกับรถของเราไม่ว่าจะมาจากการใช้งาน สัตว์เลี้ยงจอมซน กิ่งไม้หรือแม้กะทั่งฝีมือของลูก ๆ หลาน ๆ ของเราเอง ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการขัดสีรถยนต์ ขั้นตอนนี้ต้องนำรถเข้าอู่หรือคาร์แคร์เท่านั้น เพราะอาศัยประสบการณ์และความชำนาญของช่าง และนอกจากนี้ยังต้องมีเครื่องมือในการลบรอยโดยเฉพาะ หรือที่เรียกกันในหมู่ช่าง “เครื่องขัดสีรถยนต์” ในการซ่อมแซมต้องใช้น้ำยาขัดหยาบควบคู่กัน โดยสามารถกำจัดรอยข่วนมีประสิทธิภาพสูง ช่างจะทำการขัดวนรอบ ๆ บริเวณรอยจะค่อย ๆ จางลง หากแผลมีความลึกจำเป็นต้องขัดวนต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะมองไม่เห็นรอยนั้น ขอให้พึงระวังอย่างหนึ่งว่า รถเป็นรอยขูดลึก หรือ รถขูดเสาเป็นรอย ขึ้นมาไม่เหมาะอย่างยิ่ง เพราะจุดนั้นมีทั้งรอยบุบ และ สีรถลอก เรียกได้ว่าขั้นตอนนี้เหมาะเพียงแค่กับการลบรอยแมวข่วนเท่านั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย
3.ของใช้ในบ้านช่วยแก้ปัญหา รถเป็นรอย ได้
        จริงอยู่ที่ปัญหา รถเป็นรอยขูดลึก  รถขูดเสาเป็นรอย หรือ สีรถลอก จะต้องใช้อาศัยวิธีการแก้ปัญหารอยจากมืออาชีพ        แต่วิธีที่จะบอกต่อไปนี้แม้จะไม่สามารถใช้ได้กับ รถเป็นรอย  ก่อนอื่นต้องแน่ใจก่อนว่าบริเวณนั้นสะอาดพอแล้ว ไม่มีฝุ่นเพราะถ้าเช็ดถูโดยที่มีเศษฝุ่นติดอยู่ จะทำให้รอยขีดข่วนยิ่งทวีความลึกหรือกินเนื้อสีวงกว้างกว่าเดิม จากนั้นเพียงบีบยาสีฟันขนาดเท่าเหรียญห้าลงบนฟองน้ำหรือผ้านุ่ม จากนั้นออกแรงขัดวนรอบเบา ๆ บริเวณจุดที่เป็นรอยจะเริ่มจางลง ส่วนใหญ่จะได้ผลดีกับแผลบาง ๆ หรือที่เราเรียกว่า รอยแมวข่วน
        หลังจากอ่านมาถึงตรงนี้ ทุกคนคงจะทราบกันแล้วว่าเมื่อ รถเป็นรอย ไม่ว่าจะ รถเป็นรอยขูดลึก รถขูดเสาเป็นรอย หรือ สีรถลอก ก็ไม่จำเป็นต้องนำเข้าอู่เพียงอย่างเดียว เพราะสามารถทำเองได้ในเบื้องต้นหรือควรมีอุปกรณ์ในการซ่อมแซมสีไว้ติดบ้านด้วย แต่ก็อย่าลืมว่าอุปกรณ์หรือเครื่องมือเหล่านี้ไม่สามารถลบรอยได้ทุกประเภท ฉะนั้นควรศึกษาข้อมูลให้ดี ซึ่งหากไม่แน่ใจควรสอบถามจากผู้มีประสบการณ์ก่อน เพื่อไม่ให้ปัญหาบานปลาย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host