Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

การดูแลรถแบบง่ายๆ

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9/9/2019 09:55 โดย unyana

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25/6/2019 11:23 โดย unyana

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25/6/2019 08:28 โดย unyana

รักรถประหนึ่งรักภรรยา น่าจะเป็นวลีที่หลายๆ คนที่เคยได้ยินกันมานานแล้ว ซึ่งคนที่จะเข้าใจประโยคนี้ได้ก็ต้องเป็นคนที่มีทั้งภรรยาและรถยนต์เลยทีเดียว เวลาที่เราได้ครอบครองสิ่งใดๆ ก็ตาม เป็นสิ่งสามัญอย่างยิ่งที่เราอยากดูแลของสิ่งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์เองก็จัดได้ว่าเป็นของส่วนตัวชิ้นใหญ่ บางคนใช้เวลาทั้งชีวิตกว่าจะได้มาเลยทีเดียว ดังนั้น จึงไม่ใช่สิ่งที่น่าประหลาดใจแต่อย่างใด หากว่าหลายๆ คนต้องการดูแลรถยนต์ของเราให้ดีมากกว่าเดิม แต่ทว่าการดูแลให้ดีที่สุดนั้น สามารถทำอย่างไรได้บ้าง พร้อมแล้วมาดูกันเลย
ไม่ควรบรรทุกหนักๆ ให้รถ
หากว่ารถของเราไม่ใช่รถกระบะที่มีโช้คแข็งแรง เป็นแค่รถเก๋งธรรมดาๆ แล้วล่ะก็ แนะนำว่าไม่ควรที่จะบรรทุกอะไรหนักๆ ให้กับรถของเราเลยจะดีที่สุด เพราะทำบ่อยโช้คจะพังอย่างแน่นอน ต่อให้เป็นรถที่สร้างมาอย่างดีมากมายเพียงใด แต่การนำมาบรรทุกของหนักมากเกินไป ก็กลายเป็นสิ่งที่ไม่ดีสำหรับรถเอาเลย ดังนั้นมาเปลี่ยนความคิดกันใหม่ดีกว่าว่าเราไม่ควรให้รถของเรานั้นบรรทุกของหนักมากไป
สีสันต้องเหมาะสม
สำหรับคนที่เป็นแม่บ้านหรือพ่อบ้านทำงานในบ้านเป็นหลัก ไม่ได้ทำงานที่ต้องเดินทางไกล เมื่อไม่ได้ออกไปธุระหรือว่าซื้อของ ก็อาจจะจอดไว้ แต่สิ่งที่หลายๆ คนไม่เคยคำนึงถึงก็คือการใช้ผ้าคลุมรถยนต์นั่นเอง เพราะว่าผ้าคลุมรถยนต์นั้นจะไปช่วยทำให้สีของรถดูใหม่อย่างน่าอัศจรรย์ อีกทั้งยังช่วยในการปกป้องจากความร้อนได้เป็นอย่างดี โดยวิธีเลือกก็คือ ให้เลือกแบบที่ผ้าเหนียวๆ ไม่เป็นกระดาษ ข้อสำคัญก็คืออย่าลืมเลี่ยงวัตถุแหลมๆ เพราะหากขูดรถก็กลายเป็นรอยได้
น้ำมันเครื่องคือสิ่งที่สำคัญ
สำหรับสิ่งที่สำคัญอย่างมากเลยก็คือ น้ำมันเครื่อง บางคนปล่อนให้น้ำมันเครื่องแห้ง ก็กลายเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของคุณเลยทีเดียว ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการเช็คระดับน้ำมันเครื่องก็คือการ วอร์มเครื่องยนต์เอาไว้ราวๆ 5 นาที แล้วดับเครื่อง จากนั้นก็ดึงก้านวัดน้ำมันเครื่องมาเช็ด และดูด้วยว่าน้ำมันเครื่องอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะหรือไม่
ต้องดูให้ครบถ้วนทุกด้าน
นอกจากจะเช็คในเรื่องของน้ำมันเครื่องแล้ว สิ่งที่หลายๆ คนอาจจะละเลยหรือว่าลืมเลือนไปก็คือ น้ำมันเบรก น้ำมันเกียร์ น้ำมันคลัตช์ น้ำมันต่างๆ เป็นต้น การที่เรานั้นหมั่นดูแลรถยนต์ให้ดีที่สุดจะทำให้รถของเรานั้นอายุยาวนานกว่าเดิม
นอกจากจะดูแลในเรื่องเบื้องต้นแล้วก็อย่าลืมเลิกสิ่งที่ทำให้รถยนต์ของเราบอบช้ำ ยกตัวอย่างเช่น การขับรถเร็วมากตนที่อากาศร้อนเกินไปหรือเย็นเกินไป เพราะว่าจะทำให้เครื่องยนต์นั้นเสียหายได้นั่นเอง
นอกจากการดูแลรถยนต์ตามหลักการต่อไปนี้แล้ว ก็อยากแนะนำให้คนที่มีรถทำประกันรถเอาไว้ด้วย โดยหาวิธีต่อประกันรถยนต์ที่ง่ายที่สุด เช่นการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์และอย่าลืมที่จะเช็ค เบี้ยประกันภัยรถยนต์ รถยนต์ด้วย เพื่อให้รถยนต์ของเรานั้น เป็นรถที่มีอายุยาวนาน ไม่มีปัญหาหากเกิดอุบัติเหตุแล้วต้องซ่อม สิ่งเหล่านี้จะทำให้การดูแลรถเป็นเรื่องง่ายที่สุดอย่างยิ่ง และทำให้คนขับรถมีความสุขมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host