Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

มีรถแต่ไม่ค่อยได้ใช้ ควรทำประกันไหมนะ


ปัจจุบันทุกครอบครัวก็มักจะมีรถอย่างน้อย 1 คันเอาไว้ใช้งาน ซึ่งเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้เลยก็คือการทำประกันภัย เพราะว่าการทำประกันภัยจะสามารถให้ความคุ้มครองเมื่อใช้รถบนท้องถนน แต่ถ้าหากมีรถแต่ไม่ค่อยได้ขับล่ะ แบบนี้จำเป็นต้องมีประกันคุ้มครองด้วยไหม อุบัติเหตุก็มักจะเกิดขึ้นอย่างไม่ขาดฝันเสียด้วย คาดเดาไม่ได้เลยว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ในเมื่อไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์ก็น่าจะเกิดโอกาสน้อยกว่า แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดได้อยู่ดี ทำประกันภัยก่อนก็คงจะอุ่นใจกว่า แล้วจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี

นอกจากการพิจารณาว่าประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีการเลือกกรมธรรม์ก็สำคัญ รถที่จอดทิ้งไว้นานๆก็ควรจะได้รับการดูแลคุ้มครองอย่างดีด้วย หากเมื่อมีความจำเป็นจะต้องใช้งานขึ้นมาจะได้ไม่ติดขัดสตาร์ทติดง่าย แถมยังไม่ต้องหงุดหงิดอีกด้วย ซึ่งก็สามารถทำได้ตามวิธีดังต่อไปนี้

1.        เลือกบริษัทที่ให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่ากับราคาเบี้ยประกันที่จะต้องจ่าย ซึ่งรถที่นานๆ ถึงจะได้ใช้งานสักครั้งหนึ่งก็อาจจะไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป กรมธรรม์ที่ราคาย่อมเยาแต่มาพร้อมความคุ้มครองน่าพอใจก็มี อย่าง ประกันภัยรถยนต์ 2+ หรือประกันภัยรถยนต์ 3+ อย่างน้อยหากมีประกันไว้ ก็จะช่วยให้คุณอุ่นใจยิ่งขึ้นเมื่อต้องการใช้รถ
2.        หมั่นเช็คแบตเตอรี่ ลมยาว น้ำมันเครื่อง หม้อน้ำ ไม่ให้หมดหรือเสื่อมสภาพ เพราะมิเช่นนั้นอาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้เมื่อขับขี่ ทำให้เสียทั้งเวลาทั้งเงินในกระเป๋า เพราะการจอดรถทิ้งไว้นานๆ ลมยาง หรือของเหลวต่างๆก็สามารถแห้ง หมดและอาจสร้างปัญหาให้แก่คุณได้ อีกทั้งปัญหาเหล่านี้ยังจะมีผลต่อการต่อประกันรถยนต์ในครั้งต่อไปด้วย อาจไม่ผ่านการรับรอง หรือต้องเสียค่าซ่อมมากกว่าเดิม
3.        ควรสตาร์ทเครื่องยนต์ เพื่อให้รถได้ทำงาน เสมือนการขับรถ ให้ชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่จะได้สตาร์ทติดง่าย และทำความสะอาดตามสมควร เพราะแน่นอนว่าหากเรารักรถ ก็ต้องดูแลรถด้วย และทุกครั้งที่ได้ขับขี่เราก็จะสามารถมั่นใจได้ว่ารถคันนี้จะดูแลเราเช่นเดียวกัน
4.        แต่หากยังสงสัยว่าจะซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ก็สามารถเช็คได้ง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์มาพร้อมกับคำอธิบายความคุ้มครองและเงื่อนไขกรมธรรม์ต่างๆ ที่สามารถอ่านและเข้าใจได้ง่ายมากๆ

ถึงแม้ว่ารถของคุณจะไม่ค่อยได้ใช้งานก็อย่ามองข้ามการทำประกันภัยรถยนต์ไปเป็นอันขาด แต่หากยังลังเลใจ ก็ลองเข้ามาเช็คเบี้ยก่อนตัดสินใจที่ Drivedee ประกันภัยดูก่อน เพราะเราเป็นบริษัทที่เข้าใจคนรักรถ ที่สำคัญใช้เวลาเพียงแค่ 20 วินาทีก็รู้ผล และการันตีได้เลยว่าบริการดีเยี่ยมทั้งก่อนและหลังการขาย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host