Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เทคนิคการเตรียมรถยนต์ให้พร้อมก่อนการเลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทที่ใช่

ประกันรถยนต์คือหนึ่งในรูปแบบของความคุ้มครองที่ไม่ได้เป็นข้อกำหนดหรือข้อบังคับที่เจ้าของรถทุกคนควรจะต้องถือปฏิบัติหรือทำตาม เพราะไม่มีกฎหมายทางการจราจรข้อไหนเลยที่บอกว่าเจ้าของรถควรจะเลือก ประกันภัยรถยนต์ของอะไรดี เอาไว้หากมีรถยนต์อยู่ในครอบครอง แต่สาเหตุที่เรา ๆ เลือกตัดสินใจทำและ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี กับบริษัทที่เราไว้วางใจนั่นก็เป็นเพราะว่าความเข้าใจถึงความสำคัญของการมีประกันรถยนต์ โดย ณ เวลานี้หากเจ้าของรถยนต์คนไหนที่ยังไม่ได้ทำประกัน และไม่รู้ว่าจะมีวิธีเริ่มต้นการเลือก ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี อย่างไร ลองมาเริ่มต้นด้วยเทคนิคการเตรียมความพร้อมให้กับรถยนต์กันดูก่อนได้

สภาพภายนอกและภายในรถควรสมบูรณ์ที่สุด
        ก่อนการนำรถยนต์เข้ารับความคุ้มครองจากแผนการ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่เราตัดสินใจเลือกได้แล้ว เทคนิคการเตรียมรถสิ่งแรกคือการตรวจเช็คความเรียบร้อยภายนอกของรถยนต์ให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของร่องรอยขีดข่วนต่าง ๆ จะเล็กหรือจะใหญ่ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรจะขับรถเข้าอู่เพื่อเก็บรายละเอียดให้เรียบร้อย รวมไปถึงจุดที่มีความเสียหายจากเหตุต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นอุบัติเหตุ การเตรียมความพร้อมของรถยนต์ในส่วนนี้จะทำให้บริษัทประกันสามารถตรวจสอบและจัดวางแผนประกันได้อย่างสะดวก รวมไปถึงตัวเราเองด้วยที่จะสามารถดูได้ว่าหลังจากที่ภายนอกรถเต็มร้อยแล้ว เมื่อได้ทำประกันหากเกิดอะไรขึ้นจะสามารถเคลมได้อย่างไม่มีปัญหา

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีในส่วนของส่วนประกอบภายในรถยนต์ ทั้งในห้องโดยสารและส่วนที่เป็นเครื่องยนต์ ในที่นี้ก็ถือได้ว่าเป็นการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ของเราไปในตัวด้วย เผื่ออาจจะเจอว่ามีส่วนไหนที่ต้องเปลี่ยนหรือได้รับการดูแลเป็นพิเศษ แล้วก็ยังเป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้รถยนต์ที่ช่วยสร้างความอุ่นใจให้มากขึ้นได้อีก

อย่าลืมเช็คความพร้อมของผู้ใช้รถด้วย
        นอกเหนือจากการเช็คความพร้อมของรถยนต์ก่อนการเลือกทำประกันภัยกับ บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด แล้ว ก็ยังมีเรื่องของการเช็คความพร้อมของผู้ขับขี่ด้วย โดยให้เราดูทั้งในเรื่องของใบอนุญาตขับขี่ว่าหมดอายุตอนไหน หรือปัญหาสุขภาพที่อาจส่งผลต่อการขับขี่มีหรือไม่ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจากสาเหตุต่าง ๆ ที่ว่ามานี้ รวมไปถึงเรื่องของการตรวจสอบสไตล์การขับขี่ของเราเองว่าส่วนใหญ่เราใช้รถมากหรือน้อย เป็นคนขับรถเร็วและอันตรายหรือไม่ จะได้เลือกแผนความคุ้มครองได้ตรงกับสไตล์การขับ

        แล้วถ้าหากว่าเราเป็นคนหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องของการเป็นเพื่อร่วมทางที่ดี เป็นคนขับรถดี ไม่เสี่ยง ไม่อันตราย ลองเลือกทำประกันกับ Drivedee บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ของคนขับรถดี เพราะถ้าประวัติดีก็จะได้รับสิทธิประโยชน์ตามมาอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดค่าเบี้ยหรือจะเป็นแผนความคุ้มครองที่พิเศษมากยิ่งกว่าด้วย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host