Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

รู้ยัง ประกัน รถยนต์ ชั้น 1 เคลมได้ทุกกรณี!!!


รู้ยัง ประกัน รถยนต์ ชั้น 1 เคลมได้ทุกกรณี!!!
หลายต่อหลายคนไม่รู้ว่าทำ ประกันรถชั้น 1 ที่ไหนดี ถึงจะคุ้มค่าที่สุดโดยไม่รู้เลยว่าประกันที่ทำอยู่มีดีอย่างไร แล้วเวลาเกิดเหตุทำอย่างไรจึงจะใช้ให้คุ้มค่าที่สุด โดยเฉพาะ ประกัน รถยนต์ ชั้น 1 ที่มือใหม่หลาย ๆ คนออกรถป้ายแดงแล้วกังวลว่าจะขับรถไปชนจนเกิดริ้วรอย โดยเฉพาะการชนแบบไร้คู่กรณี ซึ่งในที่นี้หมายถึงการชนสิ่งที่ไม่มีชีวิต เช่น รั้วบ้าน ต้นไม้ ขอบทาง เป็นต้น ซึ่งคุณเองไม่สามารถเอาผิดกับใครได้เลยและกังวลว่าจะไม่สามารถเคลมประกันได้ เพราะไม่มีคู่กรณีจนบางครั้งต้องปล่อยให้รถเป็นรอยอยู่นานปี อย่างในกรณีที่รถจอดติดไฟแดงในเมืองกรุงที่สุดแสนจะรถติด บางครั้งการโดนมอเตอร์ไซค์ขับเฉี่ยวชนกระจกมองข้างจนเป็นเรื่องที่น่าเบื่อแล้ว มาเจอปลายแฮนด์รถมอเตอร์ไซค์ขูดข้างประตูรถเป็นทางยาวพร้อมกับรีบขับหนีจนไม่สามารถตามคู่กรณีได้ เหตุการณ์แบบนี้อยากจะบอกว่าสามารถแจ้งเคลมประกันได้โดยตรง เพียงแค่เล่าความจริงกับ บริษัทประกันรถยนต์ บอกสถานที่เกิดเหตุและเวลาที่เกิด เพียงเท่านี้ก็สามารถแจ้งเคลม ประกัน รถยนต์ ชั้น 1 ได้แล้ว

เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ชนกับสิ่งต่าง ๆ หรือมีคู่กรณีที่ชนแล้วหนีไปตามที่กล่าวมาข้างต้น ก็มีข้อควรปฏิบัติดังนี้
•        ขอให้ตั้งสติ แล้วนำรถเข้าจอดข้างทางเพื่อสำรวจรอยที่โดนชนไม่ใช่ขับรถไล่ตามหาผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้
•        จากนั้นหาเบอร์โทร บริษัทประกันรถยนต์ แล้วแจ้งโดยทันทีหรือจะโทรแจ้งตอนเย็นของวันนั้นเลยก็ได้ เพียงแต่ต้องบอกวันเวลา สถานที่ ที่เกิดเหตุ พร้อมอธิบายในสิ่งที่เกิดให้ได้แค่นั้นเอง
•        อย่างในกรณีที่ขับรถถอยหลังชนต้นไม้ก็เช่นกัน อาจจะแจ้งวันที่เกิดเหตุหรือผ่านไปสองสามวันค่อยแจ้งก็ได้ แต่ต้องแจ้งภายในวันที่ใกล้เคียงกับที่แจ้งมากที่สุด ยกเว้นถ้าเป็น ประกัน รถยนต์ 2 Plus จะทำไม่ได้

เพราะประเด็นที่สำคัญในการแจ้งเคลมประกันคือ ทางประกันไม่ต้องการให้คุณปล่อยปะละเลยปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ผ่านไป 1 เดือนค่อยมาแจ้งประกันว่ารถเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนไม่มีคู่กรณีเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว แบบนี้ไม่ดีแน่คุณอาจจะโดนค่า Excess ก็เป็นได้ ถ้าผ่านมานานถึง 30 วัน ก็ให้แจ้งว่าเหตุเกิดเมื่อวาน ช่วงเวลาค่ำ ประมาณนี้เพราะหากแจ้งย้อนหลังไปนานเกิน 30 วันเผลอ ๆ ทางประกันไม่รับแจ้ง โทษฐานที่คุณไม่รักษาผลประโยชน์ของคุณเอง
ซึ่ง ประกัน รถยนต์ ชั้น 1 จะไม่เหมือน ประกัน รถยนต์ 2 Plus, 3+, 3 หรือ พร บ รถยนต์ ที่จะเคลมต้องมีคู่กรณีเท่านั้น เพราะไม่เช่นนั้นแล้วจะแจ้งเคลมไม่ได้ คุณต้องเสียเงินเพื่อซ่อมเองเท่านั้น จะเห็นว่าประกันชั้น 1 แตกต่างจากประกันชั้นอื่น ๆ นอกจากในเรื่องของทุนประกันแล้วก็มีการเคลมประกันนี่แหละที่สามารถให้มือใหม่หัดขับได้ใช้งานได้อย่างสบายใจ แต่เมื่อใดที่คุณขยับจากมือใหม่มาเป็นมือโปรแล้ว ไม่ขับเฉี่ยวชน ต้นไม้ เสาไฟ รั้วบ้านได้ง่าย ๆ แล้ว ค่อยขยับลงมาใช้ประกันในชั้นอื่นหรือเป็นรุ่นเก่าที่อายุมากกว่า 20 ปี ก็มีแค่ พร บ รถยนต์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ลงได้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้ประกันได้อย่างคุ้มค่าแล้ว
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host