Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ทำไมใครๆถึงนิยมทำกัน

รถยนต์ คือ ปัจจัยสำคัญที่มนุษย์ทุกคนต้องมี เพราะช่วยให้คุณเดินทางได้สะดวก ไม่ว่าจะดึกดื่นแค่ไหน ทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยและอุ่นใจในการเดินทางมากยิ่งขึ้น แต่การมีรถยนต์ต้องเป็นคนที่พร้อมจริงๆ เพราะว่าคุณต้องกันงบประมาณส่วนหนึ่งไว้เป็นค่าบำรุงดูแลรถ การต่อพรบ.และภาษีรถ รวมถึงประกันภัยรถยนต์ด้วย และบางคนเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1ด้วย เพราะคุ้มครองได้ครอบคลุมมากกว่า งั้นเรามาดูกันว่าประกันชั้น 1 นี้คุ้มครองอะไรบ้าง
        ประกันรถยนต์ชั้น 1คุ้มครองทั้งตัวผู้ทำประกัน คู่กรณี และผู้ใช่รถใช้ถนนคนอื่นด้วย ถือเป็นการร่วมกันรับผิดชอบสังคมอย่างหนึ่ง ยิ่งเราเป็นฝ่ายผิดด้วยแล้ว นี่เป็นสิ่งที่จะช่วยเยียวยาคู่กรณีหรือคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการขับขี่ของเราด้วย นอกจากนี้ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1ยังคุ้มครองกรณีไฟไหม้รถด้วย ซึ่งรถของเราอาจจะไหม้ทั้งคัน ซ่อมไม่ได้ หรือว่าอาจจะไหม้แค่บางส่วน สามารถซ่อมแซมได้ ประกันชั้น 1 จะคุ้มครองทั้งสองกรณี  ถ้าซ่อมไม่ได้ บริษัทจะยึดซากรถเป็นของบริษัทและจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามทุนประกัน แต่ถ้าซ่อมได้ บริษัทจะดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด
        ประกันรถยนต์ชั้น 1 นอกจากคุ้มครองเรื่องไฟไหม้แล้ว ยังคุ้มครองเรื่องน้ำท่วมด้วย หากรถถูกน้ำท่วมและพอซ่อมได้ บริษัทประกันจะดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด  แต่ถ้าซ่อมไม่ได้ บริษัทจะจ่ายสินไหมทดแทนตามทุนประกัน และยึดซากรถเป็นของบริษัท ซึ่งคุ้มครองเหมือนกับรถโดนไฟไหม้ทุกประการ
        และนอกจากนี้ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ยังคุ้มครองเรื่องรถถูกโจรกรรมด้วย ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับการช่วยเหลือในเรื่องนี้ด้วย ช่วยให้คุณคลายความกังวลใจในเรื่องนี้ลงได้
        วิธีต่อประกันรถยนต์ก็ไม่ยาก ลองปรึกษากับตัวแทนที่คุณทำประกันด้วยดู เพราะในแต่ละช่วงปี ราคาในการทำประกันจะต่างกันอยู่แล้ว ให้คุณศึกษารายละเอียดต่างๆของแต่ละบริษัทให้ดี ว่าราคาเท่านี้มีการคุ้มครองพิเศษอะไรบ้าง แพงไปหรือไม่เมื่อเทียบกับบริษัทอื่น เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณได้ตัดสินใจในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ถูกต้องอีกด้วย
        หากคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ไม่รู้ว่าจะทำที่ไหนดี ให้คุณลองศึกษารายละเอียดตามเว็บต่างๆดู แค่คุณค้นหาในเน็ตก็เจอบริษัทประกันเพียบ แต่ละบริษัทมีค่าเบี้ยถูกแพง และการใช้บริการหรือการคุ้มครองที่มีส่วนต่างกันอยู่ คุณต้องศึกษาให้ดีเสียก่อน เพราะว่าถ้าจ่ายเงินไปแล้ว และไม่ได้ความคุ้มครองตามที่ต้องการ ก็เหมือนกับการจ่ายไปแล้วได้รับผลประโยชน์ไม่คุ้มค่า หรือถ้าเลือกไม่ได้จริงๆ ลองหาอ่านหรือโพสถามเป็นกระทู้ในเน็ตก็ได้ คุณจะได้รับคำแนะนำมากมายจากคนที่เคยทำแล้วว่าควรทำที่ไหนดี และที่นั่นมีดีอะไร เป็นต้น เพราะในบางครั้งตัวเราเองก็ตัดสินใจไม่ได้ เพราะอ่านดูของทุกบริษัทแล้วก็น่าทำทั้งนั้น
        และทั้งหมดนี้คือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองให้กับผู้ขับขี่รถ ซึ่งคุณต้องเลือกการทำประกันให้เข้ากับรถของคุณ ความสามารถในการขับรถ เงินทุนงบประมาณและอีกหลายอย่าง เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์จากการทำประกันรถยนต์มากที่สุด
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host