Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด คือที่ไหนกันนะ      ถือว่าเป็นคำถามติดปากของคนรักรถที่ต้องการการดูแล และความคุ้มครองให้กับทั้งรถและคนให้ครอบคลุมที่สุดก็คือ บริษัทไหน คือบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด และนั่นก็เพราะมีหลายบริษัทประกันชั้นนำให้เลือกมากมาย หรือแม้ว่าคุณจะเป็นลูกค้ากับบริษัทประกันภัยอยุ่แล้ว แต่เมื่อใกล้หมดวาระประกันเข้ามา คุณก็อาจมองหาบริษัทอื่นที่ถูกใจกว่า หรืออาจจะมีโปรโมชั่นโดนใจมากกว่าก็เป็นได้

เช็คก่อนสักนิด ประกันรถยนต์ที่ดีต้องมีอะไร
       1.        ความจริงใจ คือต้องเปิดเผยข้อมูลและเงื่อนไขของประกันภัยในทุกด้าน ไม่ปกปิดข้อจำกัดของประกันภัย ว่าประกันภัยแต่ละชั้นคุ้มครองอะไรบ้าง และยกเว้นความคุ้มครองอะไรบ้าง ต้องแจ้งให้หมดแม้ลูกค้าไม่ได้ตั้งคำถาม ประกันภัยที่มีความคุ้มครองแบบนี้เมื่อต้องซ่อมรถจะซ่อมอู่ในห้างหรือจะส่งไปซ่อมที่อู่ทั่วๆไป ถึงแม้เรื่องพวกนี้จะเป็นรายละเอียดเพียงเล็กน้อย แต่ทุกข้อนั้นคือสิ่งที่ผู้เอาประกันภัยควรทราบทั้งสิ้น
       2.        ความรวดเร็วในการเคลมประกัน ถือเป็นประเด็นสำคัญของการทำประกันภัยเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือภัยทางรถยนต์แล้ว ผู้เอาประกันภัยย่อมต้องการการช่วยเหลือแบบทันท่วงที ซึ่งนี่ก็เป็นข้อแรกที่ทำให้เกิดคำถามว่าควรทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถึงจะได้รับการเคลมและบริการที่ดีและรวดเร็วตอบโจทย์ยุคนี้ได้ดีที่สุด ดังนั้นคุณเลยจำเป็นต้องพิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียดของเงื่อนไขประกันภัยให้ดีก่อนตัดสินใจ        
       3.        ส่วนลดและเบี้ยประกัน นี่จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นว่าจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถึงจะเหมาะกับรถยนต์และเซฟเงินให้กระเป๋าของคุณได้มากที่สุด ถือว่าการเทียบเบี้ยประกัน เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง
       4.        โปรโมชั่นที่ให้ความคุ้มค่า หากบริษัทนั้นมีโปรโมชั่นสำหรับคนที่ไม่เคยเคลมประกันในปีก่อนหน้ามาเปนตัวกำหนด ก็จะยิ่งประหยัดและยังเป็นการสร้างความระมัดระวังในการขับรถให้กับคุณได้เป็นทางอ้อมด้วย แต่ก็อย่าลืมนึกถึงประเด็นสำคัญอย่างการมองหาประกันที่เหมาะสมกับรถของเราด้วยล่ะ
       5.        แนะนำสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้ลูกค้า แต่อย่างไรก็ดีเราควรศึกษาข้อมูลด้วยตนเองมาก่อนบ้าง เพื่อป้องกันการแนะนำข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง เช่น หากเราต้องการทำประกันที่ครอบคลุมทุกอย่าง ก็ต้องเลือกทำประกันภัยชั้น 1 แต่ก็ต้องศึกษาให้รอบคอบก่อนว่า ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง และรถยนต์ของคุณเหมาะจะทำประกันแบบนี้หรือไม่ ซึ่งบริษัทประกันก็ควรแนะนำสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้กับลูกค้า ไม่ใช่เอาแต่สร้างยอดขาย

       พอได้คำตอบในใจแล้วว่า ควรทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ต่อไปก็ต้องดูแลต่อประกันภัยให้ต่อเนื่องไม่ขาดตอน เพื่อให้รถของคุณ ได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง เพราะอุบัติเกิดอาจเกิดขึ้นได้โดยที่คุณไม่คาดฝัน และ DriveDee ก็เป็รอีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่มีบริการเตือนให้ทราบก่อนวันหมดอายุกรมธรรม์ เพราะปกติแล้วเราทำประกันภัยกันแค่เพียงปีละครั้ง ย่อมทำให้หลงลืมวันหมดอายุได้ การแจ้งเตือนลูกค้าก่อนวันหมดอายุ จึงเป็นบริการที่เพิ่มเติมเข้ามา เพราะการต่ออายุประกันภัยเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง DriveDee จึงให้ความสำคัญกับจุดนี้ที่หลายท่านอาจมองข้ามว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่แท้จริงแล้วเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้นๆ จากนี้ไปก็หมดกังวลกับเรื่องขาดการต่อประกันภัยไปได้เลย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host