Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เทคนิคต่อประกันรถยนต์ ให้ราคาถูกลง

เทคนิค ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง และมาดูกันว่าจะทำยังไงให้ได้ราคาที่ถูกลง หรือใครก็ตามที่มี ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี อยู่ หรือใครก็ตามที่ใช้ ประกันรถยนต์ ออนไลน์ นั้นก็ไม่ต้องถามถึงสาเหตุ
การทำประกันภัยรถยนต์ที่มีเบี้ยประกันที่ถูกลง เชื่อว่าหลายคนคงถูกใจ ปัญหาอยู่ที่ว่าจะต้องทำอย่างไร  เชื่อว่าทุกคนก็ต้องการของดีที่ราคาถูกด้วยกันทั้งนั้นใช่ไหมละครับ ถ้าพูดถึงเรื่องการประกันรถยนต์ ก็ต้องเป็นการประกันชั้น 1 เท่านั้น ที่ช่วยคุ้มครองค่าเสียหายต่าง ๆ ที่เกิดจากอุบัติเหตุ แต่เนื่องจากประกันชั้น 1 ที่ต้องการมันมีราคาค่อนข้างแพงเหลือเกิน หลาย ๆ คนจึงเลือกประกันชั้น 2 หรือ 3 แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงทำประกันชั้น 1 ยังไงให้ได้ราคาที่ถูกลงกันครับ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีใดบ้างที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายของเราได้บ้าง
1.        การทำประกันแบบกลุ่ม การทำประกันแบบนี้เจ้าของรถจะได้ส่วนลดเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 10 % แถมยังช่วยให้รถเก่าที่มีอายุเกิน 7 ปี สามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้อีกด้วย แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องทำพร้อมกันตั้งแต่ 3 คันขึ้นไป และทางเจ้าของรถทั้งสามคันก็จะต้องมีสนามสกุลเดียวกันเท่านั้น
2.        ขับรถดีไม่มีประวัติเสีย อีกวิธีที่ง่าย ๆ ที่จะช่วยให้การต่อประกันถูกลงในแต่ละปี นั่นก็คือ คุณจะต้องขับรถดี ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุนั่นเอง หากไม่มีการเคลมในปีที่ 1 ค่าเบี้ยประกันก็จะลดลง 20 % ส่วนในปีที่ 2 จะลดลง 30% และปีต่อ ๆ ไปก็จะลดลงไปเรื่อย ๆ จนถึง 50%
3.        ต้องต่อประกันกับทางบริษัทโดยตรงเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถที่จะต่อประกันทางช่องทางอื่น ๆ ได้อีก แต่ถ้าต้องการให้เบี้ยลดลง ก็ควรต่อประกันกับทางบริษัทได้โดยตรง โดยไม่จำเป็นต้องผ่านนายหน้าหรือช่อทางอื่น ซึ่งอาจจะได้ค่าเบี้ยประกันถูกกว่าด้วย ในขณะที่นายหน้าบางรายอาจจะมีข้อเสนอพิเศษมาเสริมการขาย อย่างเช่น การมีรถสำรองใช้เมื่อต้องเข้าอู่ หรือมีเงินทดแทนระหว่างซ่อม ก็ลองเลือกและพิจารณาราคากันดูครับ
4.        การทำประกันแบบระบุผู้ขับขี่ หากคุณใช้รถคันนี้เพียงคนเดียว โดยไม่มีผู้อื่นมาใช้รถร่วมกับคุณแน่ ๆ ก็จะสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่ลงในกรมธรรม์ได้ เพื่อที่จะได้ค่าเบี้ยประกันที่ถูกลง หรือ แต่ถ้าหากมีผู้อื่นนำรถของคุณไปใช้แล้วเกิดอุบัติเหตุ ก็ยังสามารถเคลมได้เช่นกัน แต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นบ้าง หากคุณเองไม่มั่นใจจริง ๆ ว่าจะใช้คนเดียว หรืออาจมีผู้อื่นมาร่วมใช้หรือไม่ ก็ไม่ควรที่จะทำประกันแบบระบุชื่อครับ
เห็นไหมละครับว่า การทำประกันให้ถูกลงนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ลองนำเทคนิคดี ๆเหล่านี้ไปใช้ แต่ต้องนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตัวเราเองด้วยนะ ซึ่งจะทำให้ได้ประกันภัยชั้น 1 ที่มีเบี้ยประกันที่ถูกลง แต่ก็ยังได้รับความคุ้มครองที่เหมือนเดิม ไม่ต่างกัน การใช้เทคนิคเพื่อการได้รับการลดเบี้ยประกันอย่างที่กล่าวข้างต้นนี้ สามารถนำไปใช้ได้กับบริษัทประกันทุกบริษัท ไม่จำกัดว่าจะเป็นบริษัทไหน หรือบริษัทเดิมที่เราทำประกันอยู่แล้ว หรือว่าบริษัทใหม่ที่เราต้องการทำประกันในปีต่อไป
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host