Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ประกันรถยนต์ที่ไหนดี

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16/4/2019 01:51 โดย unyana

ไม่ว่าจะต่ออายุประกัน หรือซื้อรถคันใหม่ นอกจากต้องต่อทะเบียนแล้ว เรื่องประกันก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน โดยเฉพาะสมัยนี้มีบริษัทประกันอยู่มากมาย ฉะนั้นการทำหรือต่อ ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ ออนไลน์ หรือทางช่องทางใดก็ตาม หรือไม่รู้ว่าจะทำประกันกับบริษัทไหนดี วันนี้เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก เพื่อการตัดสินใจทำประกันรถยนต์ มาดูกันเลย ส่งนใครที่จะ ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง ก็ควรถามรายละเอียดไปให้เข้าใจ
5 บริษัทประกันภัยรถยนต์ ที่ได้รับการยกนิ้วให้ว่าดีที่สุดในประเทศไทย สำหรับผู้ที่เปลี่ยนรถมาแล้วหลายคันก็คงไม่ต้องห่วงกังวลอะไร แต่สำหรับคนที่เพิ่งมี รถยนต์ คันแรกคงจะต้องห่วงกังวลและวุ่นวายอยู่บ้าง เพราะไหนจะทะเบียนรถ ไหนจะ พรบ. รถยนต์ แล้วก็ไหนจะประกันรถยนต์อีก ใจเย็นก่อนเพราะวันนี้เรามี 5 บริษัทประกันภัยรถยนต์ ที่ใครหลาย ๆ คนยกนิ้วให้ว่าดีที่สุดในประเทศไทยมาให้เลือกกัน แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้นเรามีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกบริษัทประกันมาฝากกันด้วย
ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้บริการของบริษัทประกันภัยแห่งไหน อย่างน้อยให้หาคำตอบให้ตัวเองให้ครบถ้วนทั้งสามประเด็นนี้เสียก่อน คือ 1. เราอยากจะซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าบริษัทประกันที่เราสนใจนั้นมีรายชื่อของอู่แห่งไหนอยู่ในบริการบ้าง 2. ความน่าเชื่อถือ เรื่องนี้สามารถดูได้ง่าย ๆ ตามรายชื่อที่อยู่ใน คปภ. นั่นเอง 3. ต้องอ่านข้อมูลให้เยอะ โดยเฉพาะตอนเคลมประกันว่าเป็นอย่างไร มีปัญหาหรือไม่
จากนี้ก็เป็นการเปรียบเทียบข้อเสนอของแต่ละบริษัทประกันภัย ว่ามีข้อดี ข้อเสียตรงไหน ให้ความคุ้มครองตรงตามที่เราต้องการหรือไม่ เมื่อพอรู้แนวทางการเลือกบริษัทประกันภัยกันแล้ว ก็ได้เวลามาดูกันว่า 5 อันดับแรกที่เขาว่าดีนั้นมีที่ไหนกันบ้าง
1.        วิริยะประกันภัย เป็นบริษัทที่มีการแนะนำกันมากที่สุด และจัดเป็นบริษัทที่เก็บเบี้ยประกันแพงที่สุดด้วย แต่ทั้งนี้ก็เพราะการบริการที่เป็นเยี่ยมนั่นเอง ทำให้เรื่องเบี้ยประกันแพงเป็นเรื่องรองไปเลย แถม วิริยะประกันภัย ยังมีสาขาและจุดให้บริการอยู่มากอีกด้วย
2.        กรุงเทพประกันภัย นี่ก็บริษัทชั้นนำอีกเช่นกัน ที่มาคู่กับวิริยะประกันภัย เก็บเบี้ยในเรทที่ไม่ห่างกันมาก แม้ว่าจุดบริการอาจจะไม่มากเท่าวิริยะ แต่กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ ก็เด่นเรื่องการเคลม ที่เขาว่าเคลมง่าย ไม่มีปัญหามาก
3.        สินมั่นคงประกันภัย เป็นบริษัทที่มีส่วนแบ่งการตลาดรองจาก แต่คนแนะนำต่อไม่มากเท่ากับกรุงเทพประกันภัยก็เลยแผ่ว ๆ ลงหน่อย เพราะมีปัญหาเรื่องการติดต่อยากสักหน่อย อย่างไรก็ตามการซ่อมอู่นั้นบริการดีมากจนหลายคนติดใจเหมือนกัน
4.        ประกันคุ้มภัย ที่นี่เด่นเรื่องเคลมไว เบี้ยไม่ขึ้นยิ่งถ้าไม่เคลมเลยมีลดเบี้ยให้ด้วย หลายคนเลยชอบกัน แต่ถ้าเป็นในต่างจังหวัดก็จะมีอู่ซ่อมน้อยไปหน่อย
5.        เมืองไทยประกันภัย เบี้ยถูก เมื่อเทียบกับบริษัทอื่นที่กล่าวไปแล้ว คนที่ไม่ค่อยมีปัญหาจะถูกอกถูกใจกัน แต่ติดที่มาตรฐานการบริการ คือบางที่ก็บริการดีมาก บางที่ก็ทำเรื่องเคลมให้ช้าไปบ้าง
นอกจากทั้ง 5 บริษัทนี้ก็ยังมีบริษัทประกันภัยอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ ดังนั้น จึงควรเข้าไปศึกษาและพูดคุยกับพนักงานด้วยตัวเองจะดีที่สุด
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host