Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

จ่ายค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ อย่างไรให้ได้ทุกอย่างที่เรียกว่า ความคุ้มค่า

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11/4/2019 02:13 โดย mmmi

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10/4/2019 13:05 โดย mmmi

จ่ายค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ อย่างไรให้ได้ทุกอย่างที่เรียกว่า ความคุ้มค่า

        หลายคนที่ยังมีความกังวลเรื่องการจ่ายค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ เพราะไม่แน่ใจในความคุ้มค่าที่จะได้รับ อีกทั้งยังเห็นว่ามีความคุ้มครองจาก พ.ร.บ.รถยนต์ภาคบังคับอยู่แล้วก็น่าจะเพียงพอ จึงไม่คิดที่จะเลือกทำเพิ่มอีก ถ้าเป็นการซื้อรถครั้งแรกก็ไม่ต้องคิดมากเท่าไหร่ เพราะมีแถม ประกันชั้น 1 มาให้ แต่ว่าสำหรับการต่อในครั้งถัดไป จึงต้องเริ่มคิดแล้วว่า จะต่อดีหรือไม่ ถ้าต่อประกันแล้วจะเลือกเจ้าไหนดี ทุกบริษัทเหมือนกันหรือไม่ จึงเกิดคำถามต่าง ๆ มากมายขึ้นมาในใจ ซื้ออย่างไรให้ได้ความคุ้มค่า คุ้มราคา และไม่ใช่ว่าประกันรถที่ดีที่สุด เหมาะสมกับคุณมากที่สุดจะเป็นกรมธรรม์ประกันภัยชั้น 1 เท่านั้น ชั้นใดจะลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด ก็ต้องเช็คและเปรียบเทียบเสียก่อนแล้วค่อยตัดสินใจซื้อ

        จ่ายค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ อย่างไรให้ได้ทุกอย่างที่เรียกว่า ความคุ้มค่า ต้องพิจารณาในเรื่องใดบ้าง...

1.        พฤติกรรมการใช้รถยนต์ของตัวคุณเอง จะสามารถแมชดีกับกรมธรรม์รูปแบบไหน เช็คง่าย ๆ ทางออนไลน์ ไม่เสียเวลาและไม่เสียเงิน คุณชอบขับรถเร็วหรือช้า ขับบ่อยแค่ไหน เช่น ใช้งานทุกวัน หรือใช้เป็นบางวัน หรือนาน ๆ ใช้ที ขับขี่ไปในระยะทางไกล-ใกล้ ขับเองหรือมีคนขับให้ เป็นต้น

2.        ประวัติในการขับรถของคุณ มีประสบการณ์ผ่านมามาก-น้อยอย่างไรบ้าง เคยมีประวัติการเฉี่ยวชนบ่อยไหม อุบัติเหตุที่เจอมานั้นได้รับความเสียหายระดับใด หรือว่ามีประวัติในการขับขี่ที่ดีมาโดยตลอด ไม่มีการเฉี่ยวชน หรืออาจจะเคยมีแต่ไม่สาหัสและคุณไม่ได้เป็นฝ่ายผิด เพื่อเลือกกรมธรรม์ที่เหมาะสม อย่างเช่น ขับบ่อยควรเลือกแบบมาตรฐานชั้น 1 ครอบคลุมทุกอย่าง ขับน้อยไม่บ่อยน่าจะเลือกประกัน 2+ หรืออยากประหยัดได้อีกก็ ประกัน 3+  คุ้มค่าไม่ต้องจ่าย เบี้ยประกันภัยรถยนต์ เกินจำเป็น

3.        ถ้าคุณมั่นใจในการขับขี่ของตัวเอง ก็สามารถเลือกยอมรับความเสี่ยงจากการจ่าย ค่าเสียหายส่วนแรก ซึ่งเป็นค่าเสียหายที่คุณยอมตกลงที่จะจ่ายเองเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ในปีถัดไปจะกลายเป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันได้อย่างงามทีเดียว ถ้าไม่ชน ไม่เคลม ก็คุ้มค่าสุด ๆ

เพราะการจ่าย เบี้ยประกันภัยรถยนต์ นั้นเพื่อแลกมากับคุ้มครองในเรื่องขับขี่รถยนต์ คุ้มครองด้านความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาบนท้องถนน ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนที่มีความรอบคอบดี ปฏิบัติตามกฎจราจรทุกครั้ง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนที่ร่วมใช้รถ ใช้ถนนจะปฏิบัติเหมือนกันหมด ขับรถดีและมีกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์เอาไว้ด้วย ถึงจะเรียกว่าครอบคลุมความเสี่ยงได้ดีกว่าและจะสามารถทำให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าอย่างแท้จริง เพียงแค่เลือกจ่ายค่าเบี้ยประกันอย่างชาญฉลาด เลือกที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุด ไมว่าจะไปไหนก็ขับขี่ได้อย่างสบายใจทุกที่ทุกเวลา
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host