Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เทคนิคประกันภัยรถยนต์ที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ


หลายต่อหลายคนมาปรึกษาผมเรื่องของการทำ ประกันภัยรถยนต์ เกี่ยวกับค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ราคาแพงที่ต้องจ่ายต่อปี ว่าทำยังไงจะสามารถลดค่าใช้จ่ายได้บ้าง ผมชาว hondacity จึงอยากจะมาแชร์ข้อมูลตรงนี้เพราะคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อหลายๆคนที่กำลังจะ ซื้อ ต่ออายุ ประกันภัยรถยนต์

ประกันภัยรถยนต์

ช่องทางการซื้อประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลายแบบ อาจจะซื้อกับบริษัทประกันภัยโดยตรง หรือ ซื้อผ่านตัวแทน ซึ่งผมจะไม่ขอพูดถึงแต่จะมาเล่าถึงการ ทำประกันภัยรถยนต์ ผ่านโบรกเกอร์ แทน เพราะว่าพวกโบรกเกอร์เล่านี้แหละที่จะทำให้เราสามารถลดค่าเบี้ยประกันภัยได้ เพราะสาเหตุดังนี้

1. มีฐานข้อมูลบริษัทประกัน

บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยจะมี ฐานข้อมูลบริษัทประกันภัย หลายๆเจ้าเอาไว้เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกได้หลากหลายราคา บริษัทประกันบางเจ้าให้ความคุ้มครองเท่ากันทุนประกันเท่ากันแต่ว่าจ่ายเบี้ยถูกลงก็มี ผู้ต้องการทำประกันภัยรถยนต์จึงต่อรองในเรื่องของราคาได้มากกว่า

2. บริการพิเศษเพียบ

ในเรื่องของบริการพิเศษ บริษัทประกันโดยตรง ก็มีครับ ! แต่ว่าโบรกเกอร์เนี้ยมีหลากหลายมากกว่าอีกนะ เช่นอะไรบ้าง ?
- รถใช้ระหว่างซ่อม
- ปรึกษาปัญหาการเคลม 24 ชั่วโมง
- จัดส่งกรมธรรม์ฟรี
- ผ่อน0%นาน10เดือน
- มีทนายให้อีกด้วยในกรณีเคลียร์ไม่จบ
ยังไม่นับช่วงโปรโมชั่นของแถมอีกเพียบที่เขาจะมาซื้อใจเรา

3. เช็คเบี้ยประกันเปรียบเทียบฟรี

เป็นข้อดีที่ผมคิดว่าดีมาก แม้ว่าเราอยู่ที่บ้านก็สามารถเช็คราคาเบี้ยประกันได้ฟรีทุกบริษัทเพียงแค่เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ผ่านระบบออนไลน์ ก็สามารถเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันได้เอง
ความคุ้มครองส่วนใหญ่ก็เหมือนๆกันนั้นละแตกต่างตรงทุนประกันเท่านั้นเองดังนั้นมาโฟกัสเรื่องอื่นที่สำคัญอย่าง การบริการ ราคาเบี้ย สิทธิประโยชน์ ดีกว่า

สุดท้าย ก็หวังว่าทั้ง 3 ข้อนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกคนนำไปใช้ได้จริงนะครับ อ่ะลืมไป ! โบรกเกอร์ประกันภัยเองก็มีข้อเสียเหมือนกันนะนั้นคือ มักจะมีโบรกเกอร์ผี ที่แอบอ้าง ส่วนนี้เราสามารถรับมือได้โดยการหาข้อมูลความน่าเชื่อถือก่อน หรือดูว่า คปภ อนุญาติให้ประกอบธุรกิจมั้ยเพื่อนๆสามารถหาข้อมูลประกันภัยรถยนต์ต่อได้ด้านล่างเลยผมรวบรวมเรื่องประกันภัยรถยนต์ไว้เยอะทีเดียว

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : http://prakanmart.net/
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

Image Hosted by CompGamer Image Host
ขอบคุณสำหรับความรู้เรื่อง ประกันภัยรถยนต์ ครับ
แต่ก็จริงอย่างที่คุณว่า ทำประกันภัยรถยนต์ ผ่านโบรกเกอร์ก็ต้องเลือกดี ๆ ไม่งั้นโดนหลอกตังค์แน่
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host