Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

วิธีเลือก บริษัทประกันภัยรถยนต์ ไม่ให้เจอบริการห่วยๆอย่างที่ผมเคยเจอT^T

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28/6/2017 15:53 โดย newworldhondaมีเรื่องจะเล่าให้ชาว hondacityclub ฟังครับผมก็เป็นคนหนึ่งทีขับ รถตระกูล honda  ได้ทำประกันรถยนต์กับ บริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทใหญ่บริษัทหนึ่ง ซึ่งที่ผมเจอ มาก็คือบริษัทนั้น บริการห่วยมากๆ ผิดกับตอนแรก ลิบลับเลย ตอนแรกให้คำปรึกษาดีมาก ไปๆมาๆ โทรติดต่อก็ยาก พนักงานบริษัทประกันภัยรถยนต์ก็มาช้า   
ดังนั้นผมจึงอยากที่จะ บอก วิธีการเลือกบริษํทประกันภัยรถยนต์ให้เพื่อนๆเป็นแนวทาง ในการเลือกจะได้ไม่เจอการบริการห่วยๆแบบที่ผมเจอมา

ก่อนตัดสินใจ ซื้อประกันภัยรถยนต์ ท่องไว้เสมอ
1. เลือกบริษํทประกันภัยรถยนต์ที่มีความมั่นคงระดับหนึ่ง มีฐานการเงินที่เราไม่ต้องห่วงว่าเค้าจะ ไม่มีเงินมาปกป้องเรา คิดนะครับว่าถ้าเรานำเงินไปให้บริษัท ที่ไม่มีความมั่นคงทางด้านการเงิน พอถึงเวลาเราประสบอุบัติเหตุ แล้ว เค้าไม่มีตังมาช่วยเรา แบบนี้คงจะไม่ดีเท่าไหร่เพราะเค้ายังปกป้องตัวไม่ได้ไม่เท่าไหร่ แถมเรายังลำบากอีกตั้งหาก
2. เลือกประเภทของประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะและตรงกับความต้องการของเรา หากเราเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ไม่เหมาะกับเรา เช่น รถเราไม่ได้ขับไปไหนเลย แต่เราเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น1 เราจะต้องเสียค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์สูงๆทุกปี แบนี้คงไม่ไหว แต่ถ้าเราเลือกประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับเรา เช่น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 เราก็จะประหยัดเงินไปได้เยอะเลยที่เดียว
3. อ่านและทำความเข้าใจ เงื่อนไข และ ข้อยกเว้น ของประกันภัยรถยนต์ที่จะซื้อให้ดี อันนี้เป็นกันหลายคน ครับ คือ จ่ายตังแล้วแต่ไม่คิดจะอ่านสัญญากรมธรรม์ก่อน ทำให้เกิดปัญหาไม่เข้าใจกับพนักงานประกันภัยรถยนต์ที่หลัง เรื่องที่เจอบ่อยเลยก็คือ ค่าเสียหายส่วนแรก (deductible หรือ Excess)
อ่านบทความเพิ่มเติม | ค่า Excess คืออะไร
   deductiblesคืออะไร
ขอขอบคุณข้อมูลจาก | prakanmart.net
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม | mumsafe.com
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

สวัสดีครับชาว hondacity ทุกท่านหลังจากทีไม่ได้อัพเดตมานาน วันนี้ผมจึงอยากทีจะมาให้ความรู้เพิ่มเติมในเรื่องของประกันภัยรถยนต์ให้กับเพื่อนๆทุกคน อีกครั้งหนึ่ง รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน เพราะเราย่อมาให้แล้ว ในฉบับเข้าใจง่ายอ่านไม่กี่นาทีก็เข้าใจ เริ่มกันเลย

ประกันภัยรถยนต์มี 2 ประเภทนั้นคือ ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจและประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ
ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ | เป็นประกันภัยรถยนต์ทีทางกฏหมายบังคับให้ทำ  หรือทีเรารู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นคือ พ.ร.บ. รถยนต์ มีความคุ้มครองในส่วนของบุคคล ทั้งเราและฝ่ายคู่กรณี เกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล พร้อมกับเป็นหลักประกันว่า โรงพยาบาลจะได้รับเงินแน่นอน และเมื่อผู้ขับขี่เกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บจะได้รับการรักษาทันที ผู้ตั้งขึ้นคือ คปภ. สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ | คือ เราสามารถเลือกความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ได้ด้วยตัวเอง มีความคุ้มครองให้เลือก 4 แบบด้วยกัน นั้นคือ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 2+ 3+ 3

1. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1
มีความคุ้มครองสรุปได้ดังนี้ : ซ่อมเขา + ซ่อมเรา + สูญหาย + ไฟไหม้
ให้ความคุ้มครองในส่วนของทรัพย์สินของคู่กรณีและรถยนต์ของคู่กรณี และ คุ้มครองรถยนต์และทรัพย์ของผู้ทำประกัน รวมถึงความคุ้มครองในส่วนของ รถยนต์สูญหาย และ ไฟไหม้ สามารถเคลมได้แม้กระทั้งไม่มีคู่กรณี เช่น รถชนประตูรั้ว รถชนกับต้นไม้ เป็นต้น
อ่านเพิ่มเติม : ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

2. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2
มีความคุ้มครอง : ซ่อมเขา + สูญหาย + ไฟไหม้
ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ไม่ค่อยเป็นทีนิยมนัก เนื่องจากความคุ้มครองไม่ค่อยคุ้มค่ากับเงินทีเสียไปเท่าไร มีความคุ้มครองทรัพย์สินของรถยนต์และคู่กรณี และ รถยนต์สูญหายกับไฟไหม้ แต่ในส่วนของรถยนต์ของเรานั้นต้องซ่อมเอง

อ่านเพิ่เติม : ประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง

3. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3
มีความคุ้มครอง : ซ่อมเขา + ไม่ซ่อมรถ + ไม่คุ้มครอง สูญหาย กับ ไฟไหม้
เป็นประกันภัยรถยนต์ทีราคาเบี้ยประกันรถยนต์ถูกทีสุดในหมู่ประกันภัยรถยนต์ เหมาะสำหรับรถยนต์เก่า หรือรถยนต์ทีเรานานๆครั้งถึงจะใช้ที มีความคุ้มครองในส่วนของ รถยนต์และทรัพย์สินของคู่กรณีอย่างเดียว
อ่านเพิ่มเติม : ประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

4. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 5
หรือ ประกันรถยนต์ชั้น 2 พลัส หรือ ประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส
มีความคุ้มครองดังนี้
ประกันชั้น2+ คุ้มครองอะไรบ้าง | ซ่อมเขา + ซ่อมเรา(รถชนรถต้องมีคู่กรณี) + สูญหาย + ไฟไหม้
ประกันชั้น3+ คุ้มครองอะไรบ้าง | ซ่อมเขา + ซ่อมเรา(รถชนรถต้องมีคู่กรณี) + ไม่รวมสูญหาย กับ ไฟไหม้
จะเห็นได้ความประกันชั้น 2+ และ ประกันชั้น3+ จะเหมือนกับประกันชั้น 2 และ 3 เลย แต่ว่ามีความคุ้มครองทีเพิ่มขึ้นมา และสามารถเลือกแพคเกจได้เองด้วย
เป็นประกันภัยรถยนตทีกำลังมาแรงและเป็นยอดนิยมทีสุดในตอนนี้
อ่านบทความเพิ่มเติม : ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง , ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

ขอบคุณข้อมูลดีๆครับ ผมก็กำลังหาประกันตัวใหม่อยู่เหมือนกันครับ นี่ไปเจอใน http://www.priceza.com/search-mo ... 101&brand=Hondaมา กำลังศึกษาข้อมูลอยู่เลย งงแปร้บบบบ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

สบายมากครับ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host