Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เตือนภัย!! อู่ซ่อมรถ โปร ออโต้ เซอร์วิส (สี่แยกลาซาล-ศรีนครินทร์)

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20/11/2016 14:36 โดย Dominic77

เตือนภัย!! อู่ซ่อมรถ โปร ออโต้ เซอร์วิส (สี่แยกลาซาล-ศรีนครินทร์ บริเวณลานกว้างด้านหลัง ร้านหัวปลาช่องนนทรี)
เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 59 รถ Toyota Vios ปี 2010 ของ จขกท. ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ที่ขับย้อนศร กระจกมองข้างด้านซ้ายเสียหาย จึงได้นำรถเข้าซ่อมที่อู่ซื่อ โปร ออโต้ เซอร์วิส ซึ่งเป็นอู่ที่ จขกท. ทราบจากการ Post แนะนำร้านจากเจ้าของร้าน และเคยไปใช้บริการแล้ว 2-3 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดนี้มีรายการอะไหล่ที่ต้องเปลี่ยนจำนวน 2 ชิ้น คือกรอบกระจกมองข้างและเลนส์กระจกเงาด้านซ้าย โดยราคากรอบ+เลนส์ ที่เจ้าของร้านแจ้งคือ 2,300 บาท (อะไหล่แท้ Toyota) เจ้าของร้านยังแจ้งเพิ่มเติมว่าคิดค่าบริการเพียง 100 บาท (ราคากันเอง) และด้วย จขกท. มีความรู้เรื่องรถยังไม่มาก และมีความจำเป็นต้องใช้งาน อีกทั้งเคยใช้บริการที่อู่นี้มาแล้ว 2-3 ครั้ง จึงไว้ใจ และตอบตกลง  เมื่อทำการเปลี่ยนเรียบร้อยและกลับถึงที่พักแล้ว จึงเข้าเว็บเพื่อหาร้านพ่นสี ปรากฎพบข้อมูลที่น่าตกใจอย่างมาก เนื่องจากราคาอะไหล่ที่ จขกท. ได้เปลี่ยนมานั้นมีราคาตลาดอยู่ที่ กรอบ 760 บาท เลนส์ 380 บาท รวม 2 ชิ้น เพียง 1,140 บาทเท่านั้น (อ้างอิงจากการโทรสอบถาม Showroom Toyota จำนวน 3 แห่ง) เมื่อกดเครื่องคิดเลขดูพบว่ามีการบวกกำไรถึง 110% (1,160 บาท) จึงติดต่อกลับไปถามเจ้าของร้านว่ามีการคำนวณราคาผิดหรือไม่ ได้รับคำตอบเชิงบ่ายเบี่ยงว่าแจ้งราคาลูกค้าแล้ว การที่ลูกค้าตอบตกลงแปลว่าลูกค้ายินดีจ่าย และเป็นสิทธิ์ของทางอู่ที่จะกำหนดราคาขายเท่าใดก็ได้ ซึ่ง จขกท. ยอมรับว่าเป็นการพลาดครั้งใหญ่ที่ไม่เทียบราคาก่อนตัดสินใจ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าอู่ที่เราเคยใช้บริการและไว้ใจให้ดูแลรถ จะทำกับเราได้ ซึ่งต่างจากที่ Post โฆษณาไว้บนอินเตอร์เนต เมื่อเข้าใช้บริการจริงจึงพบว่านี่เป็นการฉวยโอกาสหากินบนความไม่รู้ของลูกค้า  จึงฝากเตือนเพื่อนๆ ที่คิดจะนำรถเข้าซ่อมที่อู่ โปร ออโต้ เซอร์วิส ขอให้พิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ อย่าตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสหากินบนความไม่รู้ของลูกค้า อีกทั้งอู่ยังสามารถกำหนดราคาขายเท่าใดก็ได้ (ถ้าลูกค้ารู้ก็อาจบวกกำไรได้ไม่มาก หากไม่รู้ก็ได้ราคาแบบจัดเต็ม) เราจึงได้แต่หวังว่าอู่ลักษณะนี้จะหมดไปได้ ด้วยการที่เราไม่ตกเป็นเหยื่อของพวกเค้า

Update: วันถัดมา (17 พ.ย. 59) จขกท. ได้ขับรถไปที่อู่เพื่อสอบถามเรื่องที่ยังไม่ได้รับคำตอบจากเจ้าของร้าน ปรากฎว่าเมื่อไปถึงก็เกิดการโต้เถียงในประเด็นเดิมคือ "ลูกค้าขับรถเข้ามาเองและยอมจ่ายเงินเอง" ซึ่งระหว่างนั้นเจ้าของร้านได้แสดงกิริยารุนแรง ใช้ กู-มรึง และง้างหมัดเพื่อที่จะต่อยอีกด้วย


ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

Image Hosted by CompGamer Image Host
ขอบคุณมากเลยครับ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host