Board logo

ชื่อกระทู้: 4 วิธีขับรถดี ไม่ให้ รถเป็นรอย คนมีรถยนต์ต้องอ่าน! [สั่งพิมพ์]

ผู้โพสต์: bng5602    เวลา: 11/7/2019 20:50     ชื่อกระทู้: 4 วิธีขับรถดี ไม่ให้ รถเป็นรอย คนมีรถยนต์ต้องอ่าน!

4 วิธีขับรถดี ไม่ให้ รถเป็นรอย คนมีรถยนต์ต้องอ่าน!

        การเป็นเจ้าของรถยนต์ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะนอกจากจะต้องผ่อนชำระค่ารถในแต่ละงวดแล้วเจ้าของรถจะต้องคอยดูแลรักษารถที่ซื้อมาให้ดีอีกด้วยเพราะเป็นทรัพย์สินมีมูลค่า หากเมื่อไหร่ก็ตามที่ รถเป็นรอย  สีรถถลอก หรือ รถเป็นรอยขูดลึก ก็ต้องหาวิธีมาแก้ไข วันนี้เราไม่ได้เอาวิธีแก้ไขรถเป็นรอยมาฝาก ช่วยแก้ปัญหา รถขูดเสาเป็นรอย และ รถเป็นรอย อื่น ๆ ได้ แต่เราเอาวิธีการขับรถที่ดีมาฝากให้กับเจ้าของรถได้นำไปใช้กัน ว่าแต่ 4 วิธีที่ว่านี้มีอะไรบ้างมาดูกันได้เลย

1. ถ้าไม่อยากให้ รถเป็นรอย ควรขับรถด้วยความไม่ประมาท
        เพราะการขับรถด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวคือความประมาทที่อาจทำให้คุณขับไปชนคันอื่น ๆ ที่เป็นเพื่อนร่วมทางได้ตลอดเวลาหรือขับชนสิ่งกีดขวางได้ ฉะนั้นเมื่อไหร่ที่ตามที่คุณต้องขับรถอย่าลืมสงบสติอารมณ์ให้พร้อมที่จะขับรถให้ดี เพราะสุดท้ายแล้วการขับรถแบบประมาทนี้ไม่เพียงแค่ส่งผลกับสีรถของคุณจนทำให้ สีรถถลอก หรือทำให้รถเป็นรอยเท่านั้นเท่านั้น ความเสียหายที่เกิดขึ้นยิ่งกว่า รถเป็นรอยขูดลึกหรือ รถขูดเสาเป็นรอย ยังทำให้ชีวิตและทรัพย์สินของคุณต้องตกอยู่ในอันตรายอีกด้วย ฉะนั้นการขับรถด้วยการมีสติ เคารพกฎจราจรและให้เกียรติเพื่อนร่วมทางนั้นจะช่วยให้คุณสามารถขับรถไปถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย

2. ฝึกขับรถให้คล่องก่อนขึ้นถนน ป้องกันการเกิดปัญหา รถเป็นรอย
        สาว ๆ ที่ขับรถด้วยตัวเองมักจะเจอกับปัญหา รถเป็นรอย และ รถขูดเสาเป็นรอย กันแทบทุกคน เพราะการกะระยะทางในการจอดไม่แม่นยำ ซึ่งการจากความไม่ชำนาญในการขับรถนี้อาจทำให้เกิดปัญหา รถเป็นรอยขูดลึก  สีรถถลอก ได้  แก้ปัญหาง่ายมาก ๆ เพียงจะต้องฝึกฝนขับรถให้ชำนาญก่อน เพราะแม้จะได้ใบขับขี่มาแล้วก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุทำให้รถมีรอยขูด

3. เลือกเส้นทางที่ลาดยาง
        ยุคนี้คนส่วนใหญ่เดินทางไปในเส้นทางลัดที่ไม่คุ้นเคยจากการใช้จีพีเอสนำทาง แต่รู้หรือไม่ว่าการขับรถไปในที่ลูกรังหรือขรุขระทำให้รถเป็นรอยได้ เนื่องจากว่าเส้นทางเหล่านี้มีเศษหินและสิ่งสกปรกพร้อมที่จะขูดรถของคุณให้เป็นรอยตลอดเวลา ลองสังเกตดูสิว่าในวันที่คุณขับรถไปในที่ลูกรังนั้นคุณจะต้องกลับมาทำความสะอาดรถด้วยความยากลำบาก บางทีทำความสะอาดไปมาก็ยิ่งทำให้ สีรถถลอก เข้าไปอีก เพราะเศษหินเล็ก ๆ ที่ติดมากับรถนั้นสังเกตได้ยากทำให้คุณถูฟองน้ำไปกับรถที่มีเศษหินติดอยู่จนทำให้ รถเป็นรอยขูดลึก ได้ ถ้าไม่อยากฝากร่องรอยประวัติศาสตร์เอาไว้กับรถก็อย่าขับไปในปลอดภัย ถนนดี ไม่ขรุขระ รวมถึงชะลอความเร็วเมื่อรถแล่นไปในเส้นทางขรุขระมีกรวด หิน ช่วยป้องกันปัญหา รถเป็นรอย ได้ดี

4. ถ้าสภาพร่างกายยังไม่พร้อมอย่าพึ่งขับรถออกบ้าน
        หากวันนี้คุณรู้สึกว่าร่างกายของคุณไม่เหมาะที่จะขับรถไปไหนมาไหนก็อย่าขับเลยดีกว่า แม้ว่าจะเป็นอาการเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม เช่น รู้สึกตามัวหรือสังเกตเห็นอะไรไม่ชัดเจน ควรหลีกเลี่ยงการขับรถเองเพราะคุณมีโอกาสขับรถพลาดไปเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นแบบไม่ตั้งใจหรืออาจจจะขับ รถขูดเสาเป็นรอย ได้ รวมไปถึงการขับไปเฉี่ยวชนกับเสาหรือแม้กระทั่งฟุตบาทจนทำให้ สีรถถลอก  หรือทำให้ รถเป็นรอยขูดลึก ได้ ได้เหมือนกัน ฉะนั้นหากรู้ตัวว่าไม่พร้อมที่จะขับรถและไม่อยากให้รถสุดรักสุดหวงของคุณเป็นรอยแล้วต้องมาหาวิธีซ่อมแซมทีหลังก็ให้คนอื่นขับให้หรืออยู่บ้านดีกว่า

        เป็นอย่างไรบ้างกับ 4 วิธีขับรถที่ช่วยหลีกเลี่ยง รถเป็นรอยขูดลึก สีรถถลอก และ รถขูดเสาเป็นรอย ที่ DriveDee เอามาฝากให้กับทุกคนในวันนี้ เราหวังว่าวิธีการขับรถดี ๆ นี้จะช่วยให้เจ้าของรถขับรถด้วยความสบายใจมากขึ้นไม่มากก็น้อย ถ้าไม่อยากให้ รถเป็นรอย อย่าลืมนำเอา 4 วิธีด้านบนนี้ไปใช้ตอนขับรของท่าน
ยินดีต้อนรับสู่ HondaCityClub (http://www.hondacityclub.com/board/) Powered by Discuz! 7.2