Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

รวม 5 เฟอร์รารี่ ‘รุ่นหายาก’ รถ Supercar ที่แม้จะมีเงินก็มิอาจซื้อได้ !!

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21/9/2021 12:01 โดย totheworldเมื่อพูดถึง รถ Supercar ที่ทั้งเร็วแรง เรียบหรู และหล่อเท่ ใครหลายคนก็มักจะนึกถึง ‘เฟอร์รารี่ (Ferrari)’ ซูเปอร์คาร์สัญชาติอิตาลีเป็นอันดับต้น ๆ โดยแบรนด์ ๆ นี้เป็นที่กล่าวขานกันมาช้านาน และมีฉายาที่แฟนคลับตั้งให้มากมายหลายชื่อ อาทิเช่น ม้าเหล็กทางเรียบ หรือม้าลำพองแห่งเมืองมาราเนลโล เป็นต้น ซึ่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักรถ Supercar เป็นชีวิตจิตใจ ในวันนี้เราจะพาไปดู 5 เฟอร์รารี่ ‘รุ่นหายาก’ ที่แม้จะมีเงินสักเท่าไหร่ก็หาซื้อไม่ได้ ! ทว่าจะมีคันไหน รุ่นใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลย…

1.Ferrari 250 Europa Vignale Coupe / ปี 1953เป็นหนึ่งในรถ Supercar รุ่นคลาสสิกตลอดกาล ซึ่งเผยโฉมครั้งแรกเมื่อปี 1953 โดยฝีมือของ Vignale ลักษณะตัวรถมีดีไซน์ที่เรียบง่ายตามแบบฉบับรถยุค 50 ทั้งโค้งมนและมีขุมกำลังอันทรงพลัง ในอัตราเร่ง 200 แรงม้า ทำความเร็วได้สูงถึง 135 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยพบว่าครั้งสุดท้ายที่มีการซื้อขายกันก็เมื่อปี 2013 ในราคา 2.8 ล้านดอลลาร์ หรือราว ๆ 90 ล้านบาทไทยในสมัยนี้ เรียกได้ว่ารถ Supercar คันนี้ ‘Old but Gold’ จริง ๆ เลยเชียว

2.Ferrari 375 MM Berlinetta / ปี 1953ตีคู่มากับ Ferrari 250 ก็ Ferrari 375 MM (Mille Miglia) นี่แหละ โดยรถ Supercar คันนี้จะมีสีเทาตลอดทั้งคัน และถูกจัดให้เป็นรถยนต์ชนิด Grand Tourer หรือรถยนต์ประเภทหรูหราสมรรถนะสูง ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบของตัวรถ Supercar ตามหลักอากาศพลศาสตร์ เป็นผลให้ส่วนท้ายลาดเอียงลง ใช้ระบบเกียร์ธรรมดา 4 สปีช และหุ้มด้วยโครงเหล็กทั้งคัน บอกเลยว่า ได้อารมณ์ความคลาสสิกแบบสุด ๆ

3.Ferrari 275 NART Spyderรถ Supercar รุ่น 275 NART Spyder เปิดประทุนคันนี้ ถูกสร้างขึ้นที่เมืองโมเดนา ของอิตาลี ซึ่งในสมัยนั้น เรียกได้ว่า เป็นที่สุดของความเก๋าเลยทีเดียว โดยรถ Supercar คันนี้ถูกดีไซน์ขึ้นโดย Pininfarina ผู้นำด้านการออกแบบยานยนต์ของอิตาลี โดยให้อารมณ์ความคลาสสิกยุค 60 อีกทั้งความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 249.4 กม. / ชม. ในราคาสบาย ๆ เพียง 27.5 ล้านดอลลาร์ หรือราว ๆ 892 ล้านบาทเท่านั้นเอง

4.Ferrari Enzo / ปี 2002แดงแรงฤทธิ์จากสี ‘Rosso Corsa’ สีที่เป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่ ไปกับ ‘Ferrari Enzo’ รถ Supercar สุดหรูในตำนาน ที่ ‘เคน โอคุยามะ’ ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นเป็นผู้ออกแบบ ซึ่งมีความคล้ายกับรถแข่ง F1 (Formula 1) เป็นอย่างมาก โดยสามารถจุคนได้ 2 ที่นั่ง ตัวถังผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ และเครื่องยนต์ทำความเร็วได้สูงถึง 350 กม. / ชม. แต่ที่พิเศษสุด ๆ คือรถ Supercar คันนี้ถูกผลิตออกมาเพียง 400 คันเท่านั้น !!

5.LaFerrari Aperta / ปี 2013ครบรอบ 70 ปีทั้งที เฟอร์รารี่ก็ฉลองสักหน่อย โดยการออกม้าลำพองรุ่นลิมิเต็ด ‘LaFerrari Aperta’ รถ Supercar เปิดประทุนสุดเท่ ให้แฟน ๆ ได้จับจองเป็นเจ้าของกัน ซึ่งรถ Supercar คันนี้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 350 กม. / ชม. ในราคา 6 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 200 ล้านบาทไทย แต่ความพิเศษไม่ได้อยู่ที่ราคาเพียงอย่างเดียว เพราะมันถูกผลิตออกมาเพียง 209 คันเท่านั้น ! จึงพูดได้เลยว่า ถึงจะอยากได้มากสักแค่ไหน ก็คงไม่มีให้ซื้ออีกแล้ว !!

ที่คุณได้ดูไปคือ 5 เฟอร์รารี่รุ่นหายาก รถ Supercar ที่แม้จะมีเงินมากสักแค่ไหนก็ไม่อาจหาซื้อได้อีกแล้ว จนแทบจะเหมือนกับการงมเข็มในมหาสมุทรเลยทีเดียว โดยปัจจัยหลัก ๆ มาจากอายุอันเก่าแก่ของตัวรถ รวมถึงการที่ผลิตออกมาในจำนวนจำกัด ส่งผลให้คุณค่าของมันเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว สุดท้ายนี้หากคุณชื่นชอบรถ Supercar ที่ทั้งเร็วแรง เรียบหรู และมีสไตล์แล้วละก็ ต้อง ‘เฟอร์รารี่’ เลย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host